Thủ Thuật

4 Cách mở Task Manager Windows 11

Task Manager là một công cụ giám sát hệ thống cũng như cung cấp thông tin về quá trình và chương trình đang hoạt động trên máy tính, cũng như trạng thái tổng thể của máy. Vì vậy, trong trường hợp bạn chưa biết cách mở Task Manager trên Windows 11, dưới đây là một số phương pháp để bạn có thể mở Task Manager.

Thông thường, Task Manager thường được mở bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manger từ bảng menu. Nhưng nếu bạn đã nâng cấp lên Win 11 thì cách mở Task Manager Windows 11 này sẽ không cho kết quả như mong muốn.

Mẹo mở nhanh Task Manager Windows 11

Các cách mở Task Manager Windows 11

Cách 1. Mở Task Manager Win 11 bằng Ctrl+Shift+Esc
Một trong những phương pháp share-data.top hay sử dụng và thấy đơn giản nhất trong danh sách này chính là nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc. Khi nhấn các phím tắt, bạn sẽ thấy cửa sổ Task Manager Win 11 bật lên ngay lập tức trên màn hình của bạn.

cach mo task manager trong windows 11 bang Ctrl+Shift+Esc

Cách 2. Mở Task Manager Win 11 từ Start
Nếu bạn thích sử dụng chuột hơn bàn phím, một trong những cách nhanh nhất để mở Task Manager trong Windows 11 là nhấp chuột phải vào biểu tượng Start trên thanh Taskbar của bạn, và chọn Task Manager, chỉ cần hai cú nhấp chuột là bạn có thể mở nó.

cach mo task manager trong windows 11 bang start menu

Ngoài ra bạn cũng có thể mở Task Manager từ menu Start, bằng cách nhập Task Manager vào thanh tìm kiếm Type here to Search => chọn Task Manager Best Match để mở trình quản lý tác vụ.

cach mo task manager trong windows 11 bang tim kiem

Cách 3. Mở Task Manager Windows 11 bằng Ctrl+Alt+Delete
Có thể bạn đã quen quá quen thuộc với việc bật Task Manager bằng Ctrl+Alt+Delete. Sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, bạn sẽ được đưa đến màn hình Windows Security, màn hình này cung cấp các tùy chọn để khóa PC, chuyển đổi người dùng, đăng xuất và mở Task Manager.

Cách 4. Mở Task Manager Win 11 bằng Runs
Để mở cửa sổ Runs, nhấn tổ hợp phím Windows+R và nhập taskmgr => nhấn OK hoặc Enter, cửa sổ Task Manager trên Windows 11 sẽ xuất hiện.

Tham Khảo: Lệnh Run


Trên đây là những cách mở Task Manager trong Windows 11 của share-data.top. Một số phương pháp rõ ràng là hiệu quả hơn các phương pháp khác, nhưng nếu bạn đang ở trong một tình huống khó khăn, bàn phím hoặc chuột không hoạt động, đang chiến đấu với phần mềm độc hại thì bất kỳ cách mở nào cũng đều là phương pháp tốt.

Tham Khảo: Cách kích hoạt God Mode trên Windows 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button