Game PC

Activision sẽ ban kẻ hack Call of Duty trong mọi tựa game từ quá khứ đến tương lai

Có vẻ như các biện pháp ban IP, ban phần cứng và một phần mềm chống hack hoàn toàn mới vẫn chưa “đủ đô” để thuyết phục kẻ gian ngừng hack Call of Duty. Nhà phát hành Activision vừa đưa ra quyết định mới để bảo vệ các tựa game gà đẻ trứng vàng của mình.

Kể từ nay, những kẻ hack Call of Duty có thể sẽ nhận án phạt là bị cấm chơi vĩnh viễn. Chú ý: điều này không chỉ áp dụng với tài khoản tựa game Call of Duty mà hắn ta đã hack, mà còn trong những tựa game hắn ta chưa từng chơi trong quá khứ lẫn những phiên bản Call of Duty còn chưa được phát hành!

Thông tin này đến từ một bài đăng trên trang chủ của Call of Duty về Ricochet, phần mềm chống cheat mới mà Activision công bố hồi tháng 10 vừa qua. Nó sẽ chỉ bắt đầu hoạt động trên máy game thủ kể từ tháng 12/2021 khi Warzone nhận bản đồ mới Pacific, nhưng các cập nhật trên server của Activision đã diễn ra từ ngày 5/11, cùng thời điểm Call of Duty: Vanguard được phát hành.

Bạn đang xem: Activision sẽ ban kẻ hack Call of Duty trong mọi tựa game từ quá khứ đến tương lai

“Tất cả các nỗ lực chống cheat của chúng tôi đều tập trung vào việc chống lại việc chơi không đẹp và bảo vệ trải nghiệm của người chơi,” Activision cho biết. “Những hành vi xâm phạm chính sách an toàn của chúng tôi – chẳng hạn gian lận trong game – có thể sẽ dẫn đến án phạt khóa tất cả tài khoản vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bất kỳ nỗ lực che giấu, ngụy trang nhận diện phần cứng của bạn cũng có thể dẫn tới việc khóa tài khoản vĩnh viễn.”

“Việc khóa tài khoản này có thể áp dụng lên toàn bộ thương hiệu Call of Duty, bao gồm cả Call of Duty: Vanguard cũng như tất cả tựa game Call of Duty khác trong quá khứ, hiện tại và tương lai.”

Trong chính sách của mình, Activision định nghĩa những hành vi có thể dẫn đến án phạt này là khi “người chơi gây ra thiệt hại cho những người chơi khác hoặc tổ chức một nhóm lớn người chơi để thực hiện các vi phạm mới,” cũng như các hành vi thay đổi IP, nhận diện phần cứng của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất hack-call-of-duty-1 Activision sẽ ban kẻ hack Call of Duty trong mọi tựa game từ quá khứ đến tương lai

Nhưng như chúng ta thường nói, “trên có chính sách, dưới có đối sách” – việc thực thi một án phạt như thế này cho những kẻ hack Call of Duty không phải dễ dàng. Activision đã và đang sử dụng hardware ID để cấm kẻ gian quay lại với trò chơi, nhưng một số phần mềm hack game “xịn” có khả năng làm giả hardware ID để án phạt không thực sự ảnh hưởng đến máy tính của chúng. Công nghệ mới TPM 2.0 mà Microsoft áp dụng trên Windows 11 có thể giúp các án phạt này khả thi hơn, và một số tựa game đã bắt đầu áp dụng nó chẳng hạn Riot buộc game thủ phải có cả TPM và Secure Boot trước khi chơi Valorant trên Windows 11.

>>> Xem thêm: Game PC offline hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button