Giải Trí

Ấm lòng những lần V BTS giao tiếp với người hâm mộ khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu

V BTS luôn luôn thể hiện tình yêu và sự biết ơn đối với sự ủng hộ bất tận của các ARMY. Anh chàng thậm chí còn giao tiếp với người hâm mộ khiếm thính thông qua ngôn ngữ ký hiệu. Hãy cùng Big Data điểm lại những lần V làm hành động giao tiếp ý nghĩa này nhé!

1. Ký hiệu “Butter”

Trong tấm ảnh polaroid trong đợt quảng bá “Butter” gần đây, V đã thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu của mình. Nam idol đã làm động tác ký hiệu từ “Butter” để chúc mừng sự trở lại của BTS. Trong ngôn ngữ ký hiệu, “Butter” được thể hiện bằng cách vuốt xuống lòng bàn tay của bạn bằng bàn tay ngược lại như dưới đây.

V sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để diễn tả “Butter” (Ảnh: Internet)

Để làm chữ “butter”, bạn để phẳng bàn tay không thuận của mình. Sau đó, dùng ngón trỏ và ngón giữa duỗi ra (để hình như một con dao), chạm hoặc vuốt xuống và uốn hai ngón tay, như thể dùng dao để phết bơ lên miếng bánh mì.

Bạn đang xem: Ấm lòng những lần V BTS giao tiếp với người hâm mộ khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu

“Butter” trong ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính (Ảnh: Internet)

2. Vỗ tay

V đã làm hành động “vỗ tay” bằng động tác ký hiệu rất nhiều lần. Đặc biệt có thể kế đến như trong bài phát biểu của BTS tại Dear of class 2020. Nam thần tượng đã sử dụng nó để cổ vũ cho những học sinh khiếm thính. V thật sự làm hành động này bất cứ khi nào có cơ hội! Ký hiệu này được khuyến khích sử dụng vì nó thay thế cho tiếng vỗ tay và dễ tiếp cận hơn với người khuyết tật hoặc những người bị rối loạn lo âu.

V làm hành động
V làm hành động “Vỗ tay” bằng động tác ký hiệu rất nhiều lần (Ảnh: Internet)

Jazz hands trong ngôn ngữ ký hiệu British chính là thể hiện hành động vỗ tay. Làm động tác này bằng cách mở rộng lòng bàn tay và xòe các ngón tay hướng về phía người đang nói chuyện.

Hành động vỗ tay thể hiện trong ngôn ngữ ký hiệu (Ảnh: Interenet)
Hành động vỗ tay thể hiện trong ngôn ngữ ký hiệu (Ảnh: Internet)

3. Cùng nhau

Trong suốt BangBangCon The Live, V làm ký hiệu cho ARMY rằng họ luôn “cùng nhau” với BTS. Ký hiệu này đặc biệt tình cảm đã được BTS dùng để giao tiếp với các ARMY khiếm thính!

V tinh tế khi đã rất chịu khó làm động tác
V tinh tế khi đã rất chịu khó làm động tác “cùng nhau” dành cho ARMY (Ảnh: Internet)

Cách để làm hành động “Together” (Cùng nhau) rất đơn giản. Bạn chỉ cần nắm bàn tay và kéo chúng lại gần nhau. Một khi hai nắm tay chạm nhau, chúng ta làm những vòng tròn như thể đang trộn bánh.

“Together” trong ngôn ngữ ký hiệu (Ảnh: Internet)

4. Tôi yêu bạn

Khi phát sóng trực tiếp vào ngày sinh nhật của mình, V đã làm kí hiệu “I love you” cho fan. Hành động này nhanh chóng được fan hâm mộ chia sẻ rộng rãi vì sự tinh tế của anh chàng. Được biết V cũng làm hành động này rất nhiều lần. Quả thật không khó để bắt gặp những lần V làm ký hiệu “I love you” một cách ngọt ngào.

V làm ký hiệu
V làm ký hiệu “I love you” trong livestream (Ảnh: Internet)
Anh chàng dường như rất thích làm hành động này để biểu đạt tình cảm (Ảnh: Internet)
Anh chàng dường như rất thích làm hành động này để biểu đạt tình cảm (Ảnh: Internet)

Để làm ký hiệu “I love you” bằng ngôn ngữ ký hiệu, bạn cần đưa ngón cái và ngón trỏ tạo thành chữ L, đồng thời nhấc ngón út lên. Ngón giữa và ngón đeo nhẫn vẫn giữ nguyên chạm vào lòng bàn tay. Cuối cùng để hoàn thành động tác bạn đưa bàn tay hướng về người bạn đang nói chuyện.

“I love you” trong ngôn ngữ ký hiệu (Ảnh: Internet)

Nam thần tượng vô cùng tình cảm phải không nào?

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề sao thế giới tại đây:

  • 8 idol KPOP lọt top đại diện của điện ảnh Hàn Quốc tương lai
  • 10 lý do khiến San Ha (ASTRO) trở thành bias của bạn
  • Tổng hợp comeback và debut của các nhóm nhạc KPOP trong tháng 6 này

Đừng quên ghé thăm Big Data mỗi ngày để cập nhật nhanh nhất những bài viết thú vị, hấp dẫn trong và ngoài nước khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button