Thủ Thuật

Bạn chưa biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào?

Bạn đang đứng trước nhiều sự lựa chọn, không biết nên lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh nào để sử dụng? Vậy hãy để share-data.top giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

Photoshop hay Lightroom? Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào đây? Phần mềm nào dễ sử dụng? Phần mềm nào nhiều tính năng chỉnh sửa hơn?

Xem thêm: Cách sử dụng Photoshop cho người dùng mới

Cách lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Bạn chưa biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào?

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn cần xem xét khi lựa chọn bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh và sử dụng:

1. Hỗ trợ file RAW

Ngoài hỗ trợ các định dạng file ảnh phổ biến, lý tưởng nhất là bạn nên lựa chọn các phần mềm chỉnh sửa ảnh có khả năng tương thích và hoạt động với file RAW.

nen lau chon su dung phan mem chinh sua anh nhu the nao

2. Cập nhật thường xuyên

Một số nhà phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh thường xuyên phát hành các bản cập nhật bổ sung các tính năng mới cũng như vá các lỗi quan trọng có thể ảnh hưởng và gây gián đoạn cho người dùng trong quá trình chỉnh sửa ảnh.

3. Hoạt động trên nhiều thiết bị

Ngoài ra một lưu ý khác khi lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh là nên lựa chọn các phần mềm hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau. Nếu là phần mềm trả phí, nên lựa chọn phần mềm 1 giấy phép bản quyền nhưng sử dụng trên nhiều thiết bị.

4. Thuê phần mềm

Software Rental hay SaaS (Software as a Service – Dịch vụ thuê phần mềm) cho phép người dùng trả phí hàng tháng để gia hạn thời gian sử dụng phần mềm. Ngừng trả phí đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tự động chặn quyền khai thác phần mềm từ phía người đăng ký.

Tuy nhiên, tốc độ cập nhật tính năng và điều chỉnh mới của phiên bản cho thuê nhanh hơn nhiều.

cach lua chon phan mem chinh sua anh tot nhat

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trả phí

Ưu điểm của phần mềm trả phí là người dùng có quyền tự do khai thác các tính năng và chạy phần mềm trên một hoặc nhiều máy tính.

Tuy nhiên, cần lưu ý điều khoản sử dụng phần mềm (số lượng và các dòng máy mà phần mềm hỗ trợ) và thời gian phát hành giấy phép mới.

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Thường thì phần mềm miễn phí chỉ được đóng gói các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, phù hợp cho các tác vụ cơ bản mà thôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Top phần mềm chỉnh sửa ảnh 2020 để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Top phần mềm chỉnh sửa ảnh 2020.


Trên đây share-data.top vừa chia sẻ cho bạn một số gợi ý để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh và sử dụng. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên share-data.top để tìm hiểu thêm Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh 2020 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button