Cuộc Sống

Bật mí 4 bước vẽ tranh, nhân vật Anime đơn giản, cực đẹp

Trong bài viết này, Big Data VN xin bật mí tới bạn 4 bước đơn giản nhất để vẽ tranh, nhân vật theo phong cách Anime của Nhật Bản. Chắc chắn, bạn sẽ phải ngạc nhiên và thích thú với thành quả của mình sau khi lĩnh hội những tinh hoa từ cuốn “bí kíp” dưới đây.

Bật mí các bước vẽ tranh, nhân vật Anime đơn giản, cực đẹp

  • 1. Chọn đối tượng để vẽ
  • 2. Tham khảo những hình ảnh đối tượng, nhân vật có sẵn
  • 3. Chuẩn bị vật dụng cần thiết
  • 4. Vẽ tranh, nhân vật Anime

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu qua Anime là gì?

Anime là một thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm hoạt hình được minh họa theo phong cách của Nhật Bản. Cách thiết kế và tạo hình nhân vật, đối tượng trong Anime có nét tương đồng với Manga – loại hình nghệ thuật truyện tranh theo phong cách Nhật Bản.

Trên thực tế, nhiều tác phẩm Anime là chuyển thể từ những bộ truyện tranh Manga nổi tiếng. Ngược lại, nhiều bộ hoạt hình Anime cũng được cân nhắc ra mắt sản phẩm Manga để phục vụ nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau.

Dưới đây là cụ thể từng bước để vẽ tranh, nhân vật theo phong cách Anime qua tổng hợp của Big Data VN:

1. Chọn đối tượng để vẽ

Trước khi bắt tay vào những công việc cụ thể, bạn cần phải xác định rõ đối tượng mình muốn vẽ ở đây là gì bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Đối tượng vẽ của bạn là người, động vật hay cảnh vật?
  • Nếu đối tượng vẽ là người thì nhân vật đó là nam hay nữ? Nằm trong độ tuổi bao nhiêu? Có những đặc điểm gì nổi bật (mắt, mũi, miệng, thân người, trang phục,…)?
  • Nếu đối tượng là động vật thì đó là loài vật nào? Có những đặc điểm nổi bật gì? Bạn chọn vẽ cách điệu, nhân hóa hay vẽ thực?
  • Nếu đối tượng là cảnh vật thì địa điểm được chọn để vẽ thuộc vùng nào? Có những đặc điểm gì đặc biệt? Thời điểm cảnh vật diễn ra là vào lúc nào? Có người hay đối tượng nào xuất hiện trong khung tranh?

Khi trả lời xong những câu hỏi trên, bạn sẽ có những hình dung cụ thể về đối tượng nhân vật, bố cục cảnh vật và dễ dàng triển khai những ý tưởng sáng tạo của mình trong quá trình vẽ tranh.

2. Tham khảo những hình ảnh đối tượng, nhân vật có sẵn

Nếu bạn còn mơ hồ và chưa có sự hình dung cụ thể về đối tượng, cảnh vật mình dự định minh họa, bạn hoàn toàn có thể tham khảo hình ảnh đã được dựng sẵn từ các nguồn khác nhau.

Nghiên cứu từ hình ảnh nhân vật có sẵn

Ý tưởng có thể tới từ những bộ hoạt hình bạn “cày” hàng tối, những bộ Manga bạn vô tình lướt qua trong các cửa hàng sách, truyện, hoặc thậm chí có thể tới từ những bản vẽ, phác thảo của chính bạn.

Sự sáng tạo là vô biên, bạn hãy mặc sức khám phá và cho ra đời những tác phẩm để đời của mình, bạn nhé!

3. Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Sau khi có được ý tưởng vẽ đối tượng, nhân vật phù hợp, đã đến lúc bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quá trình sáng tạo của mình. Bạn có thể thực hiện các thao tác vẽ tranh trên giấy truyền thống hoặc trên các thiết bị điện tử kỹ thuật số (như bảng vẽ, bút máy,…).

Vẽ trên giấy

Vẽ nhân vật anime trên giấy

Khi bạn lựa chọn phương thức vẽ tranh này, bạn cần chuẩn bị bút vẽ (gồm bút chì, bút máy, bút lông, bút phác thảo, tùy nét vẽ mà bạn lựa chọn một hoặc nhiều loại bút để sáng tạo), màu vẽ (màu chì, màu nước, màu sáp, hoặc thậm chí màu tự pha chế từ các nguyên liệu tự nhiên,…), giấy vẽ chất lượng cao (có định lượng và độ trắng phù hợp), tẩy/gôm, bảng vẽ,…

Có thể thấy: Nếu sử dụng phương thức vẽ tranh truyền thống, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết để sáng tạo. Đồng thời, với những người không chuyên hoặc chưa có nhiều kiến thức về hội họa, việc lựa chọn công cụ thích hợp để vẽ có thể là một bài toán hóc búa.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn sáng tạo nên những tác phẩm thú vị và đẹp mắt. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button