Game PC

Bỏ lỡ Chung kết thế giới 2021 của LMHT, Việt Nam lần thứ 3 vắng mặt tại giải đấu eSports quốc tế này

Ngày hôm qua 6/9/2021, hai đội tuyển cuối cùng được đến với giải đấu LMHT danh giá nhất trong năm là Chung kết thế giới 2021 đã chính thức được xác định. Tuy nhiên trong tổng số 22 đội tuyển tham dự không có đội tuyển nào là của người Việt chúng ta.

  • Cloud Gardens: Khu vườn hậu tận thế bỏ vừa trong túi áo
  • Ubisoft đang tặng siêu phẩm Far Cry 3 miễn phí, hãy nhận ngay theo hướng dẫn trong bài viết này

Detonation FocusMe đến từ khu vực LJL (Nhật Bản) và LNG Esports từ LPL (Trung Quốc) là 2 đội tuyển cuối cùng trong số 22 đội sẽ tham dự giải đấu lớn nhất trong năm của Liên Minh Huyền Thoại. Detonation FocusMe giành được suất của mình thông qua việc chiến thắng giải đấu quốc gia của mình, trong khi LNG Esports phải vượt khá nhiều chông gai để chiếm lấy suất thứ 4 của khu vực LPL sau khi giành hạng nhì trong vòng loại khu vực. Họ sẽ phải bắt đầu thi đấu từ vòng Play-in (vòng loại) cùng với 9 đội tuyển khác trong đó có những cái tên quen thuộc như Cloud9, Hanwha Life Esports để giành suất lọt vào vòng bảng, trong khi 11 đội tuyển “chiếu trên” được vào thẳng vòng bảng.

Đây là giải đấu LMHT tầm vóc quốc tế thứ 3 liên tiếp mà các đội tuyển Việt Nam phải bỏ lỡ. Lẽ ra chúng ta có hai suất tham dự giải đấu này, nhưng do các hạn chế đi lại và sự tồn tại của COVID-19 không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, các đại diện của chúng ta đã phải ở nhà. Hồi tháng trước, giải đấu VCS mùa hè cũng đã bị hủy bỏ do tình hình COVID-19 phức tạp trong nước. Hi vọng rằng khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, các đội tuyển Việt Nam sẽ một lần nữa chinh phục thiện cảm của người xem trong các giải đấu lớn tương lai.

Hiện tại, Riot chưa công bố được ngày khởi tranh của Chung kết thế giới 2021 cho LMHT bản game máy tính lẫn thời điểm rút thăm cho vòng bảng của giải đấu. Hồi tháng trước, do lo ngại trước tình hình COVID-19 đang tăng lên ở Trung Quốc, Riot đã chuyển giải đấu này từ Trung Quốc sang châu Âu, có thể là tại Iceland, địa điểm đã tổ chức giải đấu MSI năm nay. Không rõ sự thay đổi gần giờ chót này có ảnh hưởng gì đến lịch thi đấu hay không, và chúng tôi sẽ đem các thông tin chi tiết hơn đến các bạn khi có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button