Game

Bước lùi của Capcom khi không hỗ trợ chơi chéo trong Resident Evil Resistance

Sau những thành công gầy dựng được từ Resident Evil 2 Remake, Capcom bỗng có một pha “tự vả” cực mạnh với Resident Evil 3 Remake thông qua chế độ multiplayer mang tên Resistance

Phần chơi chiến dịch rõ ràng là mối quan tâm lớn trong Resident Evil 3 Remake, nhưng bản thân trò chơi còn chứa đựng một chế độ multiplayer hoàn toàn mới mang tên Resistance. Resident Evil đã từng phát huy lối chơi multiplayer trước đây, nhưng Resistance thì khác biệt khá nhiều. Game sở hữu lối chơi 4vs1 đặc biệt, khi 4 người chơi vào vai những người sinh tồn, còn người chơi thứ 5 bên phe đối lập sẽ trở thành “Kẻ chủ mưu” của tập đoàn Umbrella, điều khiển những con quái vật và các loại bẫy chết người để ngăn cản nhóm người sống sót thoát đi. Nó tương tự với một số tựa game multiplayer như Dead by Daylight đang rất phổ biến.

Với một seri chất lượng cao như Resident Evil, dường như không có gì bất ngờ nếu Resistance hỗ trợ chơi chéo nền tảng, nhất là khi Capcom đã áp dụng điều này với các game khác như Street Fighter V. Đáng tiếc rằng nó lại không xuất hiện trong Resistance. Chơi chéo nền tảng trong những ngày gần đây có thể xem là một tiêu chuẩn của game multiplayer, nhất là khi ngày càng có nhiều nhà phát triển thúc đẩy nó. Việc chơi game trực tuyến chỉ ngày một tăng thêm lợi ích từ việc nhiều người chơi hơn có thể trải nghiệm cùng nhau, đặc biệt Resident Evil: Resistance hoàn toàn có thể hưởng lợi nhiều hơn nữa, vì bản chất vốn có của chế độ này khi ra mắt. Resistance không phải một tựa game độc lập, và nó chỉ đi kèm với Resident Evil 3. 

Bạn đang xem: Bước lùi của Capcom khi không hỗ trợ chơi chéo trong Resident Evil Resistance

Bước lùi của Capcom khi không hỗ trợ chơi chéo trong Resident Evil Resistance 2

Phần lớn các game thủ chỉ chọn game vì bản làm lại của RE3 chứ không phải Resistance. Có một bộ phần người chơi sẽ không bao giờ thử Resistance, và thực tế việc nó không thể tải một cách riêng biệt có tác động mạnh đến số lượng người chơi. Kết hợp toàn bộ các hệ thống sẽ giúp thiết lập nên một cơ sở người chơi vừa phải, khiến việc chơi game trở nên dễ dàng hơn. Resistance thực sự là một trải nghiệm cực kì phụ thuộc vào tinh thần đồng đội và khả năng giao tiếp, ít nhất là về phía nhóm người sống sót, do đó việc chơi chéo nền tảng sẽ giúp bạn bè có thể chơi cùng nhau bất chấp việc họ đang dùng PC, PS4 hay Xbox One, khuyến khích sự hợp tác tốt hơn.

Bước lùi của Capcom khi không hỗ trợ chơi chéo trong Resident Evil Resistance 3

Chơi chéo nền tảng đã trở nên thịnh hành hơn kể từ khi những cái tên lớn như Fortnite, Rocket League và Call of Duty bắt đầu ủng hộ nó. Nhưng vẫn còn một thời gian dài trước khi nó trở thành một chuẩn mực, ngay cả khi nó nên như vậy. Capcom vẫn rất kín tiếng trước khả năng của bất kì tính năng chơi chéo nào dành cho Resistance, ngay cả sau khi game đã ra mắt được gần một tuần. Có thể tính năng đó sẽ được thêm vào sau, nhưng hiện tại, việc thiếu vắng nó là một sự thất vọng khá lớn đến trải nghiệm multiplayer nói chung của Resident Evil: Reisistance. Resident Evil 3 Remake hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button