Thủ Thuật

Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10

Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 sẽ giúp Start Menu của bạn trở nên gọn gàng hơn khi bạn không cần sử dụng đến những những ứng dụng được liệt kê theo danh sách tại Start Menu.

Trên Windows 10 vốn có Start Menu khá đa dạng và sặc sỡ với danh sách ứng dụng và những ô động Live Tiles khác nhau. Để tránh rối mắt thì bạn có thể ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng theo hướng dẫn dưới đây.

Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Tại đây bạn chọn mục System .

Bước 2: Trong mục System lựa chọn thẻ Start sau đó bạn tìm đến mục Show app list in Start Menu ở khung bên trái để tắt tính năng này đi bằng cách nhấp vào thanh trượt chuyển sang Off .

cach an danh sach ung dung tren start menu windows 10 2

Bước 3: Sau khi thiết lập tắt Show app list xong để ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 xong bạn sẽ thấy kết quả ngay sau đó khi bật start menu.

cach an danh sach ung dung tren start menu windows 10 3

Có thể thấy việc ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 rất đơn giản và dễ dàng giúp start menu của bạn gọn gàng hơn. Trong trường hợp mà bạn muốn khôi phục lại start menu hiển thị danh sách các ứng dụng như lúc đầu thì bạn có thể thực hiện thao tác ngược lại để làm điều này.


Mới đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật lớn Creators mới nhất cho hệ điều hành Windows 10 với nhiều chức năng được cải tiến và hiệu suất hoạt động của hệ thống được nâng cao. Nếu bạn muốn khám phá hệ điều hành vừa mới vừa cũ này thì hãy tham khảo cách nâng cấp Windows 10 Creators Update mà không mất dữ liệu của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button