Thủ Thuật

Cách bật cảnh báo lộ mật khẩu trên Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và trên Thế Giới bởi hệ thống bảo mật, giao diện đơn giản, gọn nhẹ hơn so với Firefox hoặc Cốc Cốc, mới đây Google Chrome đã thêm chức năng cảnh báo lộ mật khẩu khiến người dùng an tâm hơn rất nhiều.

Password Leak Detection là một tính năng cảnh báo lộ mật khẩu Google Chrome mới được thêm vào đầu năm 2020 trên trình trình duyệt. Nếu bạn đang lo ngại về cách Google Chrome hoạt động và lo sợ mật khẩu đã lưu trên trình duyệt của mình bị lộ, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để nhận thông báo khi bị lộ.

Tăng tính bảo vệ mật khẩu trên trình duyệt Google Chrome

Hướng dẫn bật cảnh báo lộ mật khẩu trên Google Chrome

Bước 1: Tất nhiên muốn bật tính năng cảnh báo lộ mật khẩu trên Google Chrome thì bạn cần phải khởi động phần mềm trên thiết bị PC hoặc Mobile.

– Link tải phiên bản iOS: Chrome cho iPhone
– Link tải phiên bản Android: Chrome cho Android

Bước 2: Sau khi khởi động xong, bạn truy cập đường dẫn chrome://flags/#password-leak-detection trên trình duyệt Google Chrome.

cach bat canh bao lo mat khau tren google chrome 2

Bước 3: Một loạt danh sách tìm kiếm bằng Search Flags xuất hiện, trong tính năng Password Leak Detection được tô màu vàng bạn click vào mũi tên nằm cạnh chữ Default như hình bên dưới.

cach bat canh bao lo mat khau tren google chrome 3

Bước 4: Trong của sổ danh sách, bạn bật cảnh báo lộ mật khẩu trên Google Chrome bằng cách chọn Enabled, kích hoạt chế độ thông báo.

cach bat canh bao lo mat khau tren google chrome 4

Nhấp chọn Relaunch để Google Chrome tự động khởi động lại, áp dụng thay đổi.

cach bat canh bao lo mat khau tren google chrome 5

Trên đây là các bước hướng dẫn bật cảnh báo lộ mật khẩu Google Chrome trên máy tính, đối với hệ thống điện thoại di động bạn cũng thực hiện tương tự các bước để kích hoạt tính năng, bảo vệ an toàn mỗi khi nhập mật khẩu trên trình duyệt web Google Chrome.


Nếu trong quá trình sử dụng Google Chrome bạn hay bị tiện ích Adblock làm phiền, cảm thấy bực mình nhưng không biết làm như thế nào, hãy thực hiện tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome theo hướng dẫn của share-data.top để ngăn chặn tính trạng đó xảy ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button