Thủ Thuật

Cách buộc iPhone xoay ngang màn hình (landscape mode)

Một trong những lý do khiến người dùng Apple yêu thích tính năng xoay màn hình bởi tính năng này cho phép người dùng xem các chương trình ở định dạng tùy chọn. Hãy cùng share-data.top tìm hiểu chi tiết về cách buộc iPhone xoay ngang màn hình (Landscape mode) nhé.

Cách buộc iPhone xoay ngang màn hình (landscape mode)
 

Mục Lục bài viết:
1. Sử dụng Assistive Touch.
2. Sử dụng phần mềm Rotation Control.
3. Kiểm tra khóa xoay.
4. Toggle Display Zoom.
5. Cảm biến gia tốc (Accelerometer) bị hỏng.

1. Sử dụng Assistive Touch

cach buoc iphone xoay ngang man hinh landscape mode

Assistive Touch tích hợp chế độ xoay ngang màn hình (landscape mode) ngay cả khi bạn đang bật chế độ xoay màn hình dọc (portrait mode).

Để sử dụng Assistive Touch, hãy kích hoạt menu iPhone’s Settings.
Bước 1: Mở App Settings
Bước 2: Đi đến General > Accessibility > AssistiveTouch
Bước 3: Đảm bảo các chuyển đổi ở đầu màn hình bật chế độ “On”
Bước 4: Nhấn chọn 1 trong 4 tùy chọn (Single Tap, Double Tap, Long Press, or 3D Touch), sau đó thiết lập tùy chọn đó vào Open Menu.
Bước 5: Trở lại màn hình iPhone

Bạn sẽ thấy một biểu tượng nổi trên màn hình. Thực hiện bất cứ lệnh nào bạn thiết lập vào Open Menu ở bước 5, sau đó đi đến Device > Rotate Screen. Khi đó bạn có thể tùy chọn màn hình xoay trái (left), phải (right) hoặc lộn ngược xuống (upside down).

Nếu bạn thấy phiền với icon nổi trên màn hình thì đừng lo vì nó sẽ mờ đi khi bạn không sử dụng và bạn cũng có thể kéo thả biểu tượng này di chuyển xung quanh màn hình.

Lưu ý: Chế độ xoay màn hình không khả dụng trên các ứng dụng không hỗ trợ chế độ xoay ngang màn hình. Chỉ iPhone 6 Plus, 6S Plus, 7 Plus, và 8 Plus có thể xoay màn hình chính (home screen). Ngay cả iPhone X và các phiên bản sau này cũng không hỗ trợ chế độ xoay màn hình ngang.

2. Sử dụng phần mềm Rotation Control

cach buoc iphone xoay ngang man hinh landscape mode 2

Hầu hết người sử dụng iPhone đều quen thuộc với thuật ngữ jailbreaking, thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad.

Thủ thuật jailbreaking không được phép áp dụng bởi lợi ích bảo mật thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng thủ thuật này, bạn có thể tham khảo phần mềm EasyAppOrientation.

Phần mềm này cho phép bạn buộc iPhone xoay màn hình trên nền tảng app – by – app. Ví dụ như bạn muốn ứng dụng Ereader luôn ở chế độ xoay màn hình ngang, trong khi buộc Spotify luôn ở chế độ xoay màn hình dọc.

Có 4 tùy chọn có sẵn là EasyAppOrientation are Portrait, Landscape Right, Landscape LeftPortrait (Upside Down).

Các giải pháp xoay màn hình khác

VideoPlayerRotatable buộc màn hình iPhone xoay dọc mỗi lần một video chạy khi bạn thiết lập cài đặt.

cach buoc iphone xoay ngang man hinh landscape mode 3

Một trong những phần mềm xoay video tốt nhất trên nền tảng iOS là Video Rotate + Flip

Phần mềm này cho phép bạn chuyển một video từ chế độ xoay màn hình dọc (portrait) sang chế độ xoay màn hình ngang (landscape); sau đó ngay lập tức xuất một bản sao vào iPhone’s Camera Roll.

Các video dù có độ dài như thế nào thì cũng có thể xoay ngang màn hình mà không để lại Watermarks.

Khắc phục sự cố xoay ngang màn hình (landscape) trên iPhone

Mặc dù trên đây là các ứng dụng cho phép bạn xoay màn hình trên iPhone nhưng đừng quên rằng bản thân iPhone cũng có tính năng tự xoay màn hình bằng cảm ứng vật lý theo hướng tùy chọn.

3. Kiểm tra khóa xoay

Trong phiên bản iPhone 8 và các phiên bản trước đó, bạn có thể kiểm tra khóa xoay tại Control Center bằng cách vuốt lên từ dưới. Với thế hệ iPhone X và các phiên bản đời mới hơn, khóa xoay được vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng khóa xoay (có dạng một ổ khóa và xung quanh là một mũi tên xoay tròn) để bật/ tắt. Khóa xoay vẫn hiển thị trên màn hình cho đến khi bạn gỡ nó.

4. Toggle Display Zoom

cach buoc iphone xoay ngang man hinh landscape mode 4

Display Zoom feature sẽ chịu trách nhiệm cho lỗi không xoay màn hình của iPhone.

Để gỡ Display Zoom feature, tiến hành các bước sau:
Bước 1: Mở app Settings
Bước 2: Chọn Display and Brightness
Bước 3: Kéo xuống và chọn Display Zoom
Bước 4: Đi đến View > Standard

5. Cảm biến gia tốc (Accelerometer) bị hỏng

Cảm biến gia tốc(Accelerometer) cho biết bạn biết thiết bị đang định dạng ở chế độ xoay màn hình ngang và xoay màn hình dọc. Nếu màn hình của bạn không thể xoay một cách thủ công thì đó là tín hiệu của Cảm biến gia tốc bị hỏng.

Nếu gặp vấn đề này, bạn cần mang thiết bị qua cửa hàng ủy nhiệm của Apple để sửa chữa.


Trên đây là thông tin chi tiết về Cách buộc iPhone xoay ngang màn hình (landscape mode). Hy vọng bài viết trên đây của share-data.top đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách tắt chế độ màn hình ngang iPhone, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button