Thủ Thuật

Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

Nếu làm việc thường xuyên với file văn bản Word, khi tạo một file dữ liệu thì việc đầu tiên người dùng hay làm đó là thiết lập font chữ, cỡ chữ, màu chữ… cho file dữ liệu. Như vậy, mỗi khi tạo file Word mới, người dùng đều phải thực hiện thao tác này, và để thuận tiện, nhanh chóng ở những lần thao tác sau, bạn nên thiết lập font chữ mặc định trong Word để những lần mở sau ứng dụng sẽ luôn hiển thị font chữ, cỡ chữ, màu chữ đúng như ý muốn.

Cài đặt font chữ mặc định trên Word

Hướng dẫn cài Font chữ mặc định trong Word 2019

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thiết lập font chữ mặc định trong Word 2019, đối với phiên bản Word 2016 các bạn thực hiện tương tự. 

Nếu chưa có Word 2019 bạn có thể tải và cài đặt tại đây:

=> Link tải Word 2019 cho Windows

Bước 1: Tại giao diện MS Word -> bạn vào tab Home -> Nhấn chọn vào mũi tên trong mục Font hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + D:

cai font chu mac dinh trong word 2019

Bước 2: Giao diện hộp thoại Font xuất hiện các lựa chọn:

– Mục Font: Cho phép người dùng chọn font chữ muốn thiết lập (font chữ sử dụng thường xuyên)
– Mục Size: Cho phép người dùng lựa chọn cỡ chữ.
– Mục Font Style: Cho phép lựa chọn kiểu chữ.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn chọn Set as Default để cài font chữ mặc định trong Word. 

Bạn cũng có thể cài thêm Font chữ khác cho mình chẳng hạn như Font UTM.

=> Link tải Font UTM cho Windows

cai dat font chu trong word 2019

Bước 3: Sau khi thiết lập -> sẽ có hộp thoại Microsoft Word xuất hiện -> bạn nhấn chọn All document based on the nomarl.dotm template? để cài thiết lập font chữ mặc định cho tất cả file Word -> Cuối cùng, nhấn chọn OK.

cai dat font chu word 2019

Như vậy là bạn vừa cài Font chữ mặc định trong Word 2019 thành công. Đối với Excel, các bạn cũng có thể thực hiện tương tự như thao tác đã làm với trên Word để thiết lập font chữ mặc định. Còn đối với các phiên bản khác (Word 2013, 2010, 2007, 2003), các bạn xem thêm hướng dẫn đổi Font chữ mặc định cho Word.

Xem thêm: Word – Đặt Font chữ mặc định cho file Word


Trên word 2019 cũng còn có rất nhiều các thủ thuật khác nhau. Các bạn tham khảo thêm cách Căn lề trong Word 2019 để tạo cho mình một văn bản Word chuẩn.

Xem thêm: Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button