Game

Cách chế tạo phễu trong Minecraft

Phễu (Hopper) là một trong những vật phẩm vận chuyển hữu ích nhất trong Minecraft. Nếu bạn đã xây dựng một trang trại Minecraft phức tạp hoặc bất kỳ loại hệ thống thu thập tài nguyên nào có quy mô lớn, có thể bạn sẽ cần một cái phễu hoặc đối mặt với cơn ác mộng mang tên tổ chức và sắp xếp. Đây là cách chế tạo phễu trong Minecraft mà có lẽ bạn cần trong trường hợp đó.

Nhìn bề ngoài, Minecraft là một trò chơi rất đơn giản. Chặt cây để lấy gỗ, sử dụng gỗ đó để chế tạo công cụ và sau đó khai thác đất để lấy tài nguyên xây nhà, cầu hay bất kỳ công trình kiến trúc nào mà bạn nghĩ đến trong thế giới những khối hộp kỳ diệu này. Sự đơn giản là một phần lý do giải thích tại sao trò chơi sinh tồn này lại thành công rực rỡ và có ảnh hưởng đến các game thủ cũng như nhà phát triển trên khắp hành tinh đến vậy. Dễ hiểu là thế nhưng trò chơi có rất nhiều thứ liên quan đến kỹ thuật.

Bạn đang xem: Cách chế tạo phễu trong Minecraft

Hướng dẫn chế tạo phễu trong Minecraft

Phễu, một khối được giới thiệu vào năm 2013 có nhiều cách sử dụng thực tế. Nếu có bất kỳ vật phẩm “lạc trôi” nào ở gần đó, chúng sẽ bị hút ngay vào phễu. Không chỉ vậy, phễu còn có thể hút vật liệu vào các rương gần đó để cất giữ. Đối với những người chơi Minecraft đang tìm cách tối ưu hóa trang trại hoặc việc lưu trữ vật phẩm của họ, hướng dẫn này sẽ giải thích cách chế tạo phễu và một số cách sử dụng phễu trong Minecraft.

I. Cách chế tạo và sử dụng phễu trong Minecraft

Công thức chế tạo phễu khá đơn giản và không yêu cầu nhiều sự đầu tư như kim cương hay vật liệu hiếm có khó tìm. Tất cả những gì người chơi cần có để tạo ra phễu là 1 rương (Chest) và 5 thỏi sắt (Iron Ingot). Rương là một trong những vật phẩm cơ bản nhất kể từ khi game được phát hành. Bạn chỉ cần 8 khối gỗ để tạo ra rương. Trong khi đó, các thỏi sắt cũng rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần đào quặng sắt từ mỏ và nung chảy. Để chế tạo phễu trong Minecraft, bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Bạn mở bàn chế tạo.

cong thuc che tao pheu trong minecraft

Bước 2: Đặt rương vào ô trung tâm và đặt các thỏi sắt theo hình chữ V xung quanh nó như hình dưới đây. Vậy là xong. Bạn đã chế tạo ra một chiếc phễu.

cach ghep pheu trong minecraft

Bạn có thể phá bỏ hoặc thu gom phễu. Điều này cho phép người dùng di chuyển chúng đển vị trí khác hoặc thay thế chúng. Có rất nhiều người sử dụng thiết bị gọn gàng này và đây là một số cách sử dụng cơ bản mà bạn nên biết.

II. Cách sử dụng phễu trong Minecraft

1. Chuồng gà

Người chơi nuôi gà trong trang trại cần thu thập trứng gà mỗi lần gà đẻ và phễu có thể làm cho quá trình thu thập trứng gà trở nên dễ dàng hơn. Chế tạo ra nhiều phễu và sử dụng chúng để tạo sàn chuồng gà. Sau đó, bạn đặt rương bên dưới phễu. Như vậy, người chơi sẽ không phải vào chỗ quây nhốt gà để thu thập trứng mỗi lần họ cần trứng làm bánh nữa. Một phiên bản sử dụng “kinh dị” hơn, phương pháp này có thể được sử dụng khi xây dựng trang trại quái vật để nhặt tất cả đồ loot mà chúng drop khi bị đánh bại. Về mặt kỹ thuật, nó vẫn là một trang trại.

minecart cach che tao pheu

2. Người bạn thân thiết của thợ mỏ

Đi sâu vào các hang động dưới lòng đất là một phần thiết yếu trong trải nghiệm Minecraft. Trong khi bạn muốn thu thập được nhiều tài nguyên nhất có thể, thì kho chứa của bạn chỉ có giới hạn. Với sự trợ giúp của phễu và hệ thống Minecart, những rắc rối về nơi cất đồ có thể được giảm bớt. Đơn giản chỉ cần đặt một cái phễu ngay trên đường ray (đặt đường ray lên phía trên miệng phễu), sau đó đặt một cái rương ngay bên cạnh cái phễu. Khi một xe chở vật liệu trong Minecart đi qua phễu, nó sẽ thả tất cả vật liệu vào rương chứa. Bạn nên tạo các đường ray Minicart riêng biệt cho các loại vật liệu khác nhau, vì vậy mỗi rương sẽ chứa một loại vật liệu khác nhau.

cong thuc che tao do trong minecart

3. Tự động hóa hệ thống lò nung

Đối với những người chơi dành nhiều thời gian để đi xa nhà, chiếc phễu tiện lợi này sẽ cho phép họ nung vật liệu và nấu nướng khi họ không có mặt ở nhà. Tất cả những gì họ cần là 3 cái phễu và 3 cái rương. Bạn sắp xếp như sau: 1 rương chứa sản phẩm > 1 phễu > 1 lò nung để tạo thành một chồng. Sau đó, đặt 2 cái phễu còn lại ở phía trên hoặc sát lò nung. Cuối cùng, với 2 cái rương còn lại, bạn đặt chúng phía trên 2 cái phễu đó, 1 rương chứa nguyên liệu nấu ăn và 1 rương chứa than. Bây giờ, nguyện liệu sống sẽ tự động được nấu chín bất cứ khi nào chúng được đặt trong phễu ở trên cùng.

Link tải Minecraft mới nhất:

=> Link tải Minecraft cho Windows

=> Link tải Minecraft Cho Xbox One

=> Link tải Minecraft cho iOS

=> Link tải Minecraft cho Android

Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách tạo ra phễu và một số cách sử dụng chúng trong Minecraft. Hy vọng với những thông tin đó, bạn có thể tận dụng các lợi ích mà phễu mang lại một cách hiệu quả để nâng cao trải nghiệm game của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-che-tao-pheu-trong-minecraft-62199n.aspx
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách chế tạo đồ trong Minecraft tại đây để biết thêm cách tạo các công cụ khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button