Thủ Thuật

Cách chèn chữ vào ảnh trên iPhone

Chỉ với bộ công cụ Markup được tích hợp sẵn trong ứng dụng Photos trên iOS, bạn đã có thể chèn chữ vào ảnh hay thêm những dòng chú thích hay thêm hoạ tiết vẽ tay vào những bức ảnh trên iPhone hoặc iPad mà không cần phải cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào khác.

Chèn chữ vào ảnh trên iPhone sẽ giúp cho hình ảnh của bạn có đầy đủ thông tin hơn. Thủ thuật này rất thích hợp cho những ai đang kinh doanh, bán hàng online trên Facebook khi hình ảnh thể hiện đầy đủ thông tin của sản phẩm và người mua có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Cách thêm chữ vào ảnh có sẵn trên iPhone
Các bạn có thể sử dụng ứng dụng Snapseed để chèn chữ vào hình ảnh sẵn có trong thư viện ảnh trên điện thoại iPhone hoặc Android của mình …

Xem thêm: Cách chèn chữ vào ảnh trên điện thoại iPhone, Android

Cách chèn chữ vào ảnh trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên thiết bị của bạn và chọn bức ảnh muốn thêm chữ

Bước 2: Chọn “Edit

cach ghep chu vao anh tren iphone

Bước 3: Ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm trên góc bên phải màn hình

cach them chu vao anh tren iphone

Bước 4: Ấn chọn “Markup”

cach ghep them chu vao anh tren iphone

Bước 5: Chọn biểu tượng dấu “+” ở góc phải bên dưới màn hình sau đó chọn “Text”

cach chen them chu vao anh tren iphone

Bước 6: Để biên tập nội dung, chạm vào bất cứ đâu trong khung “Text”. Ấn vào biểu tượng “Aa” bên dưới màn hình để tuỳ chỉnh cỡ chữ. Và bên cạnh biểu tượng này là bảng màu của chữ.

cach chen them chu vao anh co san tren iphone

Bước 7: Sau khi hoàn thành bước biên tập nội dung, chạm bất cứ đâu bên ngoài khung text để sử dụng các tính năng khác của công cụ Markup. Bạn cũng có thể tự viết nội dung bằng chính ngón tay của mình với các công cụ “pen/marker/pencil”.

Bước 8: Khi bạn đã hoàn tất các tác vụ mong muốn, chọn “Done” ở góc bên phải phía trên màn hình để lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa vào thư viện ảnh.

cach chen chu vao anh tren iphone

Lưu ý: tất cả các thay đổi bạn thực hiện với bộ công cụ Markup sẽ áp dụng trực tiếp trên ảnh gốc mà không tạo ra một file ảnh mới. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn tác tất cả các thao tác chỉnh sửa này bất cứ lúc nào.


Trên đây là cách mà người dùng iPhone hay iPad có thể áp dụng để thêm/chèn chữ hay hoạ tiết vẽ tay vào một bức ảnh. Ngoài ra, nếu như bạn đang dùng phần mềm Photoshop trên máy tính và muốn chèn chữ vào hình ảnh, các bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trên Photoshop nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Photoshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button