Thủ Thuật

Cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng

Việc làm quen với công cụ soạn thảo văn bản Word không hề dễ dàng đối với những người mới tìm hiểu cách sử dụng máy tính, soạn thảo trên Word. Vì vậy, cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng dưới đây là những kiến thức thích hợp để nhanh chóng thuần thục kĩ năng sử dụng Word hơn.

Word là một trong những công cụ mà bất kỳ ai cũng cần phải biết cách sử dụng cơ bản. Mặc dù cách chỉnh kích thước bảng trong Word khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu như bạn đang băn khoăn làm thế nào để chỉnh giãn to nhỏ hàng cột sau khi kẻ bảng trong Word để có khoảng trống rộng hơn chèn văn bản thì dưới đây là cách giúp bạn.

Cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng

Bước 1: Khi đã tạo bảng biểu, để chỉnh kích thước bảng trong Word, bạn rê chuột vào đường ngăn cách giữa cách hàng hoặc cột, để ý thấy trỏ chuột chuyển sang biểu tượng như hình dưới đây thì nhấn chuột trái và rê chuột sang phải hoặc trái để chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng

Hoặc bạn sẽ thấy trên thanh thước kẻ, tương ứng với mỗi vị trí của đường chia cắt cột, hàng sẽ có một biểu tượng đại diện, nhấp chuột vào biểu tượng tương ứng và kéo qua trái, phải để căn chỉnh kích thước bảng trong Word.

cach chinh kich thuoc bang trong word chinh gian to nho hang cot cua bang 2

Bước 2: Kết quả sau khi thực hiện một vài thao tác căn chỉnh kích thước bảng trong Word đơn giản

cach chinh kich thuoc bang trong word chinh gian to nho hang cot cua bang 3


Trên đây là hướng dẫn bạn cách chỉnh kích thước bảng trong word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng vô cùng đơn giản. Ngoài cách dãn hàng, cột trong bảng thì bạn cũng có thể thực hiện xoá đường kẻ bảng trong Word khi bạn muốn xoá bỏ đi ngăn cách giữa các hàng hay cột. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button