Thủ Thuật

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán online

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán online mang đến nhiều lợi ích, cho phép bạn mở tài khoản chứng khoán dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, cách này chỉ rút ngắn các khâu mà chưa được đảm bảo an toàn trước pháp luật. Để đảm bảo được tính pháp lý sau này thì bạn vẫn cần có bản hợp đồng mở tài khoản gốc có chữ ký.

Thị trường chứng khoán (viết tắt là TTCK) đang ngày càng phát triển, trở thành một trong những kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn của mọi người, bên cạnh gửi ngân hàng, đầu tư vàng, chơi bitcoin. Do đó, nhiều cách thức mở tài khoản đã ra đời, trong đó có cách đăng ký tài khoản chứng khoán online nhằm rút ngắn các khâu hiệu quả, người dùng mở tài khoản dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Có mở được tài khoản chứng khoán online không, có đảm bảo tính hợp pháp?

 

1. Cách đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến

Hiện nay, khi mở trình duyệt và tìm hiểu về chứng khoán, bạn dễ dàng nhìn thấy phần quảng “Mở tài khoản chứng khoán online” hiện ra ở khắp mọi trang web. Tuy nhiên, theo Ủy ban chứng khoán nhà nước quy định thì bạn cần có hợp đồng của công ty chứng khoán cung cấp, đồng thời trong hợp đồng đó cần có chữ ký của công ty đó và của bạn. Do đó, khi bấm vào link đăng ký tài khoản chứng khoán online và điền đầy đủ các thông tin thì vẫn chưa đủ, đây chỉ là bước đầu mà thôi. Sau đó, bạn cần phải thực hiện nhiều bước nữa mới hoàn thành được việc đăng ký. Vì thế, đây được xem là hình thức mở tài khoản từ xa, không phải mở online. Cụ thể điều kiện và các bước mở tài khoản đó như sau:

Điều kiện mở tài khoản: Có thẻ căn cước/chứng minh thư.

Các bước thực hiện

– Bước 1: Mở và điền thông tin chính xác và đầy đủ vào các ô.

Tùy vào từng công ty chứng khoán mà sẽ có link đăng ký và điền thông tin là khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn công ty chứng khoán phù hợp theo nhu cầu của mình để đăng ký. Những công ty dưới đây đều là công ty uy tín, các bạn có thể yên tâm chọn lựa.

cach dang ky tai khoan chung khoan online

Giao diện điền thông tin mở tài khoản chứng khoản tại BSC

Link đăng ký online của các công ty chứng khoán:

+ Mở tài khoản chứng khoán FPT (viết tắt là FPTS) TẠI ĐÂY.
+ Mở tài khoản chứng khoán SSI (viết tắt SSI) TẠI ĐÂY.
=> Xem thêm: Cách mở tài khoản SSI

+ Mở tài khoản chứng khoán BIDV (viết đầy đủ là công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, viết tắt là BSC) TẠI ĐÂY.
+ Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (viết tắt là VCBS) TẠI ĐÂY.
+ VNDIRECT mở, đăng ký tài khoản (viết tắt VNDS) TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản VNDirect

+ Mở tài khoản công ty chứng khoán Bản Việt (viết tắt VCSC) TẠI ĐÂY.
+ Mở tài khoản công ty cổ phần chứng khoán MB (viết tắt MBS): Thông qua App MBS.
+ Mở tài khoản tại công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt HSC) TẠI ĐÂY.
=> Xem thêm: Cách mở tài khoản HSC
+ Mở tài khoản tại công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam (viết tắt KIS) TẠI ĐÂY.
+ Mở tài khoản tại VPS TẠI ĐÂY
=> Xem thêm: Cách mở tài khoản chứng khoán VPS

 

– Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin xong, các bạn gửi cho công ty chứng khoán.

Trong vòng 24h sau khi bạn gửi thông tin trên mạng, công ty chứng khoán sẽ gửi hồ sơ để các bạn hoàn thiện. Hồ sơ này là thông tin mà các bạn điền ở bước 1 nên khi nhận được, bạn cần in và ký tên rồi gửi lại kèm theo là chứng minh thư/thẻ căn cước công chứng cho công ty chứng khoán thông qua đường bưu điện theo địa chỉ mà công ty chứng khoán gửi. Chỉ sau 2 – 3 ngày, thủ tục về mở tài khoản sẽ được hoàn chất.

Lưu ý:
– Các bạn đang có ý định đăng ký thông tin mở tài khoản trực tuyến FPTS thì có thể làm theo hướng dẫn TẠI ĐÂY
– Đối với việc mở tài khoản chứng khoán Vingroup thì hiện chưa áp dụng mở online nên bạn cần phải đến công ty chứng khoán thực hiện đầy đủ các yêu cầu.
– Tùy vào đối tượng là khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp mà các bạn chú ý lựa chọn đăng ký tài khoản phù hợp.
– Khi đăng ký xong, các bạn nên cập nhật thị trường chứng khoán thường xuyên thông qua link tra cứu, bảng giá chứng khoán. Tùy vào từng công ty chứng khoán mà sẽ có bảng giá chứng khoán khác nhau. Xem link dưới đây để biết được các link tra cứu bảng giá tốt nhất.

  • Xem thêm: Link tra cứu bảng giá chứng khoán

 

2. Mở, đăng ký tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Theo quy định, mở tài khoản chứng khoán trực tiếp hay trực tuyến ở các công ty chứng khoán hiện đang miễn phí. Nếu như bạn thực hiện các giao dịch thì bạn mới bắt đầu bị trừ tiền trong tài khoản đầu tư của mình.

Thị trường chứng khoán là nơi diễn biến bất ổn, lên xuống theo từng phút, nếu như không theo dõi thường xuyên, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư. Để việc đầu tư vào chứng khoán hiệu quả, các bạn có thể sử dụng phần mềm biểu đồ chứng khoán để cập nhật tức thì thị trường, đặc biệt là hỗ trợ đặt lệnh nhanh.

Xem thêm top: Phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất hiện nay

 

3. Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Để lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp với nhu cầu thì ngoài độ uy tín của công ty đó thì bạn có thể dựa vào tiêu chí sau đây, từ đó so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất:
– Công ty có đội ngũ phân tích giỏi chuyên môn.
– Lãi suất vay margin (giao dịch ký quỹ) thấp.
– Có độ bảo mật cao.
– Giao diện sàn giao dịch thân thiện, ít gặp lỗi, tốc độ nhanh chóng.
– Chi phí giao dịch thấp.
– Nhân viên môi giới chuyên nghiệp, tư vấn chu đáo và nhiệt tình.

Việc đăng ký tài khoản chứng khoán online mang đến cho bạn nhiều lợi ích, như tiết kiệm được thời gian, không bỏ lỡ những mốc quan trọng trong thị trường chứng khoán, tuy nhiên cũng mang đến cho bạn nhiều rủi ro như lừa đảo, nhiều đối tượng tạo ra sàn ảo, khi bạn đầu tư tiền thì đối tượng lại biến mất. Do đó, khi mở tài khoản online hay offline thì bạn cũng cần cân nhắc tới lựa chọn công ty chứng khoán uy tín.


Là công ty chứng khoán thuộc sở hữu của tập toàn MB, MBS đang là địa chỉ cập nhật tin tức, mua bán chứng khoán uy tín, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Để biết thêm nhiều về hệ thống chứng khoán số của MBS, bạn đọc cần tìm hiểu bài viết xem MBS bảng giá chứng khoán ở đâu của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button