Thủ Thuật

Cách đổi màu sắc, phong cách hình ảnh trên Fotor

Học được cách biến đổi màu sắc hình ảnh trên Fotor sẽ giúp bạn có thể biến hóa và làm chủ một trong những công cụ chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tạo ra được những bức ảnh khiến người khác không khỏi trầm trồ thán phục.

Fotor là một ứng dụng, dịch vụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đa nền tảng rất được người dùng yêu thích. Ưu điểm của Fotor so với nhiều phần mềm khác như Photoshop hoặc Photoscape là bạn có thể chỉnh sửa ảnh với Fotor đơn giản, chuyên nghiệp mà không lo bị giới hạn nền tảng hỗ trợ.

Như đã biết, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo nên cảm xúc của bức ảnh. Tông màu lạnh thương mạng lại cảm giác buồn trong khi tông màu nóng khơi gợi khí thế và một chút gì đó mãnh liệt trong ảnh. Do đó, nếu chỉnh được các tông màu hài hòa và đúng theo mục đích, bạn có thể tạo nên được một bức ảnh vô cùng tuyệt vời.

Trong bài hướng dẫn này của share-data.top, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn đọc cách thức phối hợp các màu sắc, tông màu sao cho hiệu quả nhất để tạo nên hiệu ứng và phong cách của riêng bạn.

Tải về Fotor cho PC: Download Fotor

Tải về Fotor cho Android: Download Fotor cho Android

Tải về Fotor cho iPhone: Download Fotor cho iPhone

Biến đổi màu sắc, phong cách cho hình ảnh trên Fotor

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Fotor, bạn chọn chức năng Edit và tiếp tục nhấn tùy chỉnh Curves trong bảng điều khiển ở phía bên trái.

huong dan doi mau sac phong cach hinh anh tren fotor

Bước 2: Tại đây, Fotor cung cấp nhóm màu RGB (Red, Green, Blue) phổ biến trong chỉnh sửa hình ảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chọn riêng 3 màu sắc gồm Red (đỏ), Blue (xanh dương) và Green (xanh lá cây) để chỉnh sửa cho bức ảnh.

Bước 3: Kéo thả thanh biểu đồ màu sắc để bắt đầu tạo hiệu ứng cho hình ảnh.

huong dan cach doi mau sac phong cach hinh anh tren fotor

Lưu ý:

– Đối với màu đỏ: khi kéo về phía tay trái, hình ảnh sẽ thiên về tông màu nóng, cụ thể là sắc đỏ. Trong khi đó nếu kéo về bên phải, màu sắc của hình ảnh sẽ ngả dần về tông màu lạnh.

– Đối với màu xanh dương: khi kéo về bên trái sẽ hiển thị tông màu lạnh (xanh dương). Nếu kéo ngược lại, màu sắc của hình ảnh sẽ thiên về tông màu nóng (màu vàng)

– Đối với màu xanh lá cây: khi kéo thanh chỉnh về phía tay trái sẽ là tông màu lạnh (màu xanh lá cây) và kéo sang phải sẽ là tông màu nóng (tím).

– Đối với màu RGB: khi kéo về tay phải sẽ là màu trắng và màu đen ở phía ngược lại. Đây là hai màu trung gian nên không có tính chất tạo hiệu ứng cho bức ảnh.

Một số hình ảnh minh họa cho những thay đổi nếu áp dụng các tông màu khác nhau:

doi mau sac phong cach hinh anh tren fotor

huong dan cach doi mau sac phong cach hinh anh tren fotor

huong dan doi mau sac phong cach hinh anh tren fotor

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng những bức hình ấn tượng nhất đôi khi lại đến từ những màu sắc vô cùng đơn giản nhưng tinh tế. Nếu bạn có những bức ảnh không được đẹp vì lý do nào đó, Fotor có thể là cứu cánh cho bạn nếu muốn hình ảnh trở nên tươi mới hơn.

Ngoài tính năng chỉnh sửa ảnh và màu sắc, Fotor còn là một công cụ chuyên nghiệp trong việc tạo khung ảnh, khung có sẵn, đơn giản hơn việc ghép ảnh vào khung bằng Fotor chỉ thông qua vài thao tác với bộ công cụ tích hợp sẵn được mô tả bằng icon khá chi tiết.


Cũng có một số tính năng ghép ảnh khá tương đồng với Fotor, đó là ứng dụng PhotoScape. Bạn có thể tự tìm hiểu cách biên tập, chỉnh sửa hình ảnh bằng PhotoScape chuyên nghiệp thông qua bài viết của share-data.top để tự nâng cao khả năng và kinh nghiệm bản thân với công việc đòi hỏi khá nhiều sự sáng tạo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button