Thủ Thuật

Cách dùng điện thoại làm giấc ngủ ngon hơn

Sử dụng điện thoại cả ngày, thậm chí trước khi đi ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Việc làm này sẽ không cần thiết bằng việc tận hưởng một giấc ngủ ngon sau khi kết thúc ít nhất 8 tiếng làm việc một ngày. Dưới đây là những cách dùng điện thoại làm giấc ngủ ngon hơn, buổi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng làm việc và học tập.

Sử dụng smartphone làm thiết bị Remote

Nhiệt độ trong phòng là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn. Một căn phòng quá nóng hoặc quá lạnh sẽ không để bạn có một giấc ngủ ngon. Điều chỉnh điều hòa trong căn phòng của bạn thông qua smartphone sẽ là cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc. Nhiệt độ căn phòng lý tưởng cho việc ngủ sẽ nằm trong khoảng từ 20 – 22 độ C.

Thực hiện các cách bên dưới đây khi sử dụng điện thoại sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Nghe nhạc trên smartphone trước khi đi ngủ

Nghe nhạc trước khi đi ngủ là cách mà đa số nhiều người áp dụng để có một giấc ngủ ngon. Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển, các nhà phát hành đã cho ra mắt nhiều phần mềm nghe nhạc khác nhau tương thích trên mọi nền tảng smartphone mà bất kì người dùng nào cũng thể sử dụng. Những bản nhạc không lời du dương, những bản nhạc trữ tình… sẽ giúp bạn có một trạng thái thoải mái, thư giãn nhất từ đó sẽ có một giấc ngủ sâu hơn.

Hạn chế sử dụng điện thoại 1 tiếng trước khi đi ngủ

Một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cho rằng việc sử dụng điện thoại liên tục trong 1,2 tiếng trước khi đi ngủ sẽ làm tăng khả năng mất ngủ hơn. Các chuyên gia cho rằng, những ánh sáng xanh phát ra từ màn hình hiển thị của smartphone sẽ ngăn chặn việc sản xuất hormone melatonin. Chức năng chính của loại hormone này sẽ giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Do đó, cần hạn chế sử dụng smartphone của bạn liên tục trước khi ngủ để đảm bảo giấc ngủ của bạn được ngon hơn.

cach dung dien thoai lam giac ngu ngon hon 2

Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý

Ánh sáng từ màn hình smartphone khiến bạn nhanh chóng mỏi mắt. Điều này sẽ càng gia tăng hơn nếu như bạn sử dụng điện thoại độ sáng thấp trong điều kiện trời tối hoặc thiếu sáng. Việc làm này lâu dần sẽ dẫn đến nhiều tác hại và một trong số đó là mất ngủ. Do đó, điều chỉnh độ sáng màn hình smartphone phù hợp với môi trường xung quanh sẽ giúp bạn cải thiện hơn được vấn đề trên.

cach dung dien thoai lam giac ngu ngon hon 3


Trên đây là một số cách giúp bạn sử dụng smartphone để có một giấc ngủ ngon hơn. Hi vọng thông qua bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất khi sử dụng điện thoại. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu cách rời bỏ điện thoại càng lâu càng tốt, các bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn cai nghiện điện thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button