Thủ Thuật

Cách dùng điện thoại, laptop mùa nắng nóng

Hiện tại nhiệt độ ở các thành phố lớn Việt Nam đều đạt mức nắng nóng kỉ lục và nếu bạn không biết cách sử dụng điện thoại hay laptop chống nắng nóng thì rất có thể thiết bị của bạn sẽ bị hỏng và tệ hơn sẽ phát nổ, đặc biệt là với điện thoại. Chính vì vậy mà hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng laptop chống nắng nóng cũng như điện thoại của bạn.

Chưa bao giờ mà các thành phố lớn phải chịu một đợt nắng nóng kỷ lục như hiện nay, việc này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân chúng ta mà ngay cả các thiết bị điện tử như tivi, quạt, laptop bị nóng theo, bạn dễ dang có thể nhận thấy laptop bị nóng lên rất nhiều so với ngày thông thường khi mà nhiệt độ thời tiết luôn trên 40 độ và nhiệt độ mặt đường chạm mức 55 độ như hiện nay.

Việc bảo vệ cho các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop và việc làm cần thiết vì nếu bạn sử dụng điện thoại chống nắng nóng trong thời điểm này đúng cách sẽ giúp bạn giảm nguy cơ cháy nổ cũng như mau hỏng pin và nếu sử dụng laptop chống nắng nóng tốt sẽ giúp máy chạy mát hơn, bảo vệ cho các linh kiện cũng như pin laptop bị chai.

Cách dùng diện thoại, laptop mùa nắng nóng

1. Kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop, điện thoại

Nhiệt độ Laptop bao nhiêu là ổn là câu hỏi của nhiều người dùng hiện nay, như đã biết Laptop được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau, vì thế nhiệt độ laptop bao nhiêu là ổn cần quan tâm cả tới nhiệt độ của các thành phần bên trong tổng hợp lại.

cach dung dien thoai laptop mua nang nong 2

Cho dù là điện thoại hay laptop cũng có giới hạn về nhiệt độ nhất định, việc tiến hành kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop là để bạn biết được tình trạng thiết bị và sau đó đưa ra phương án xử lý với các thiết bị trong tình trạng nóng, quá nhiệt. Theo như thông thường điển thoại chỉ rơi vào hoảng 35 độ trở xuống mà thôi còn với laptop con số này là vào hoảng 50 đến 60 độ, và với những ai chơi game có thể đạt mức 70 và thậm chí 80. Việc sử dụng các thiết bị quá nhiệt trong thời gian dài sẽ làm hao mòn các linh kiện cũng như có tỉ lệ hỏng cao bao gồm hại pin, các thành phần có thể gây chập, cháy không lường trước được. Để kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop bạn có thể sử dụng các công cụ như Speedfans còn nếu trên điện thoại chúng ta có thể sử dụng các phần mềm như Clean Master để đo nhiệt độ cũng như làm mát CPU.

Để kiểm tra nhiệt độ CPU bạn có nhiều phần mềm hỗ trợ như CPUID HWMonitor hay SpeedFan đã kể trên, dùng các phần mềm này bạn sẽ kiểm tra nhiệt cpu, biết được chính xác tình trạng CPU của mình.

2. Tránh sử dụng điện thoại, laptop trực tiếp dưới nắng và trong xe hơi

cach dung dien thoai laptop mua nang nong 3

Việc sử dụng dưới trời nắng hay trong xe hơi là việc rất nguy hiểm, nếu như bạn muốn sử dụng điện thoại chống nắng nóng tốt thì không được sử dụng trực tiếp dưới trời nắng, nguy cơ cháy nổ là rất cao ở cái nhiệt độ hiện tại, hãy tìm một bóng râm để sử dụng nhé. Còn với laptop bạn nên hạn chế để trong xe hơi hay các khu vực chiếu nắng trực tiếp vì nó không tốt cho pin, ổ cứng cũng như chính bản thân bạn.

3. Chỉ sử dụng khi các thiết bị nguội, mát.

Nếu như không đảm bảo an toàn về các thiét bị điện tử như điện thoại, laptop cũ thì cách tốt nhất là không nên sử dụng khi có dấu hiệu tăng nhiệt. Việc này bạn có thể dễ dàng nhận biết khi tay chạm vào, đặc biệt là với điện thoại khi ngày nay các hàng cố nhồi nhét nhiều tính năng nhưng điện thoại lại càng ngày mỏng hơn trước.

4. Tắt các ứng dụng, kết nối không cần thiết.

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại hay laptop quá nhiệt chính là vì sử dụng quá nhiều các ứng dụng, tính năng không cần thiết, Ở điện thoại bạn dễ dàng có thể nhận ra và việc sử dụng bluetooth, 3G, WiFi và các ứng dụng chạy ngầm. Đặc biệt là chơi game trên điện thoại khiến thiết bị tăng nhiệt một cách nhanh chóng.

Còn với laptop đó chính và việc sử dụng để chơi game, ngay cả nhiệt động ngoài trời bình thường việc chơi game đã khiến nhiệt độ tăng lên quá cao rồi, nay thời tiết nóng rất dễ làm hỏng nhanh laptop của bạn. Cách tốt nhất để sử dụng laptop chống nắng nóng là không nên sử dụng laptop để chơi game.

5. Tắt khi không sử dụng nữa

cach dung dien thoai laptop mua nang nong 4

Với thời tiết nắng nóng như hiện này thì bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị như laptop nếu như cảm thấy cần thiết hoặc cũng có thể là điện thoại để đảm bảo cho các thiết bị được an toàn. Vì rất có thể thời tiết nắng nóng sẽ khiến thiết bị quá nhiệt và dẫn đến tình trạng tự tắt, ngoài ra nó có thể gây ra một số lỗi mà bạn không biết trước được.


Trên đây là 5 phương án của chúng tôi giúp bạn sử dụng điện thoại chống nắng nóng tốt, tránh trường hợp cháy nổ cũng như sử dụng laptop chống nắng nóng hiệu quả và chỉ sử dụng cho các mục đích công việc. Ngoài ra với các laptop lâu ngày chưa vệ sinh, thì bạn cũng nên tiến hành vệ sinh và sau đó sử dụng keo tản nhiệt cho Laptop để đảm bảo máy luôn mát ở mức tối đa nhé, sử dụng keo tản nhiệt đúng cách, đúng loại sẽ giúp thiết bị của bạn được làm mát trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button