Thủ Thuật

Cách hiển thị ngày giờ trên máy tính lên màn hình Windows 10

Có rất nhiều tiếc nuối khi sử dụng Windows 10 vì hệ thống gadget vốn đã quá nổi tiếng đã bị loại bỏ và bạn không thể hiển thị ngày giờ máy tính Windows 10 được nữa, thay vào đó sử dụng tiện ích có sẵn trên Action Center. Nhưng với nỗ lực của các lập trình viên thì việc giúp hiển thị ngày giờ máy tính Windows 10 là không có gì khó.

Một trong những điểm đáng tiếc mà người sử dụng Windows 10 nhận đính chính là việc không có các gadget, các widget động trên màn hinh desktop như Windows 7. Nhưng thực ra đây cũng là ý đồ từ lâu của Microsoft chứ không phải đến bản Windows 10 mới làm việc này khi hệ thống gadeget không đem lại nhiều lợi ích cho Microsoft cũng như các nhà lập trình. Và với những ai đang sử dụng Windows 10 chắc hẳn đều biết sức mạnh của các công cụ được cải tiến như Taskbar hay Start Menu. Đặc biệt là Start Menu ở phiên bản Windows 10 Creators Update khi có rất nhiều thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators trên hệ điều hành này bạn có thể sử dụng cho công việc hay các tùy chỉnh giúp bạn làm quen với Windows hơn, sử dụng dễ dàng hơn.

Nhưng tất nhiên vẫn có một số người vẫn còn “lưu luyến” với Gadget một trong số đó chính là nhà phát triển của Gadgets Revived, phần mềm cho phép bạn hiển thị ngày giờ máy tính Windows 10 cũng như các Gadget khác. Điểm khác biệt của Gadgets Revived so với các phần mềm còn lại chính là ở khả năng phát triển cộng đồng cho Gadgets y như kho ứng dụng Gadgets của Microsoft trước kia.

Hiển thị ngày giờ máy tính Windows 10, show đồng hồ trên Desktop

Bước 1: Việc đầu tiên nếu bạn muốn thiết lập hiển thị ngày giờ máy tính Windows 10, hãy tải Gadgets Revived về máy tính của mình nhé: Download Gadgets Revived

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về hoàn tất, tiến hành giải nén Gadgets Revived trên máy tính.

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 2

Bước 3: Phần cài đặt của Gadgets Revived khá dễ dàng, không có gì khó khăn cả, nên bạn chỉ việc mở và click đến khi Install xong là được.

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 3

Bước 4: Ngay khi cài xong Gadgets Revived, bạn click chuột phải ra ngoài màn hình sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng là Gadgets quen thuộc như trên Windows 7.

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 4

Kèm theo đó khi click chọn View, chúng ta sẽ thấy có thêm một tính năng là Show desktop gadgets .

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 5

Bước 5: Mở phần mềm Gadgets Revived lên bạn sẽ cảm nhận được giao diện quen thuộc với các gadget hiển thị ngày giờ máy tính Windows 10.

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 6

Bước 6: Vẫn như cách cũ, bạn click đúp vào để cho Gàdget đó có thể hiển thị trên màn hình desktop Windows 10.

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 7

Bước 7: Bạn có thể chỉnh sửa hiển thị ngày giờ máy tính với nhiều mẫu đồng hồ khác nhau. Bao gồm cả đặt tên cũng như chỉnh múi giờ.

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 8

Bước 8: Và tất nhiên như chúng tôi đã nói, khi bấm vào get more gadgets online trên phần mềm Gadgets Revived sẽ mở ra một kho các widget cho bạn lựa chọn với nhiều chủ đề khác nhau

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 9

Ví như các chủ đề về đồng hồ rất độc đáo, người dùng có thể tùy chọn và tải miễn phí về máy tính.

cach hien thi ngay gio tren may tinh len man hinh windows 10 10


Với những ai đam mê sử dụng các giao diện mới lạ thì hãy nhanh tay cập nhật Windows 10 Creators Update với nhiều tính năng độc đáo đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú. Cũng như khả năng tùy biến mạnh mẽ trên giao diện, xuất hiện các theme cho phép tải và cài đặt trực tiếp từ hệ thống, thời gian cập nhật Windows 10 Creators tùy vào tốc độ mạng internet của bạn, lưu ý: Bạn cần dùng Windows 10 bản quyền thì mới sử dụng được tính năng update trên hệ thống nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button