Thủ Thuật

Cách hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop

Thông thường để xác định phiên bản Windows 10 chạy trên máy tính người dùng thường phải mở System Configuration, nhưng để thuận tiên hơn, share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Registry để hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop bằng hình ảnh cụ thể.

Với thủ thuật hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop này, người dùng có thể xác định chính xác phiên bản hệ điều hành nào đang được chạy trên PC chỉ bằng cách nhìn vào màn hình Desktop, rất đơn giản và thuận tiện hơn cho những quản trị viên hệ thống.

Xem phiên bản Windows 10 ngoài màn hình Desktop

Hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop

Bước 1: Để đảm bảo an toàn sau khi tinh chỉnh file Windows Registry, bạn cần sử dụng System Restore trên Windows 10 sao lưu file Registry, điều có thể giúp bạn tránh mất dữ liệu khi quá trình cài đặt bị lỗi.

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows+R (hoặc vào hộp tìm kiếm Cortana gõ Run) => nhập regedit và nhấn Enter hoặc click OK.

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 2

Bước 3: Xuất hiện bảng Registry Editor, điều hướng theo đường dẫn như sau:
– ComputerHKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 3

Bước 4: Trong thư mục Desktop của Registry Editor, di chuyển xuống bên dưới tìm file PaintDesktopVersionnhấn đúp (click chuột trái 2 lần), thay đổi giá trị mặc định từ 0 thành 1 => click OK.

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 4

Bước 5: Sau khi thay đổi giá trị trong file PaintDesktopVersion, bạn thoát toàn bộ ứng dụng Registry Editor và khởi động lại máy tính để cài đặt mới có hiệu lực. Và bây giờ bạn đã có thể xác định phiên bản Windows 10 trên Desktop mà không cần phải mở System Configuration nữa.

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 5


Tất nhiên bạn có thể xóa hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop bằng cách ngược lại, thay đổi giá trị Hexadecimal của file PaintDesktopVersion từ 1 trở về 0. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết về thủ thuật máy tính này nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button