Thủ Thuật

Cách kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không?

Nếu bạn lo lắng về một mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập vào internet đã bị lộ, nhất là khi đang có một loại virus hay mã độc nào đó đang hoành hành thì các trang web được đề cập đến trong bài viết hôm nay của share-data.top sẽ giúp bạn.

Để kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản trên các trang kiểm tra mật khẩu tài khoản. Để tìm hiểu chi tiết từng trang web, bạn đọc tham khảo ngay bài viết của share-data.top dưới đây nhé!

Cách kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không?

Top 3 dịch vụ kiểm tra, phát hiện mật khẩu tài khoản bị rò ri

1. Have I been Pwned

Để kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không sử dụng công cụ Have I Been Pwned TẠI ĐÂY, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình và nhấn vào pwned?

cach kiem tra mat khau tai khoan cua ban co bi ro ri hay khong

Hoàn tất thao tác này, một là bạn sẽ nhận được thông báo là mật khẩu của bạn an toàn còn không thì bạn sẽ thấy mật khẩu của mình được phát hiện tại một số các trang web vi phạm.

Have I been Pwned sau đó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách tất cả các trang web mà mật khẩu của bạn đã được tìm thấy trên đó.

cach kiem tra mat khau tai khoan cua ban co bi ro ri hay khong 2

Không chỉ vậy, trang web này còn cho phép bạn tìm kiếm một mật khẩu để xem liệu nó đã từng xuất hiện trong một trong web rò rỉ hay chưa. Để làm điều này, hãy vào trang Pwned Passwords trên website Have I Been Pwned.

2. Credit Karma

cach kiem tra mat khau tai khoan cua ban co bi ro ri hay khong 3

Để sử dụng Credit Karma, bạn cần phải đăng nhập vào trang web (https://www.creditkarma.com) TẠI ĐÂY, sau đó vào Identity Monitoring và click vào View details phía dưới bảng Data Breach Monitoring.

cach kiem tra mat khau tai khoan cua ban co bi ro ri hay khong 4

Để xem mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không, bạn phải tạo tài khoản Credit Karma và sử dụng. Tài khoản này giúp bạn theo dõi mật khẩu của bạn trên Internet

3. Dehashed

DeHashed cho phép bạn không chỉ tìm kiếm qua email mà còn theo tên người dùng, địa chỉ, v.v. Sau đó, click vào nút Search để nhận được kết quả.

cach kiem tra mat khau tai khoan cua ban co bi ro ri hay khong 5

Khi tìm kiếm, DeHashing sẽ hiển thị các trang web nơi mà mật khẩu của bạn đã bị rò rỉ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem được chi tiết về trang web cũng như mật khẩu của mình nếu không đăng ký trang và trả phí. Dù vậy, những kết quả mà DeHashing cung cấp cho bạn cũng là quá đủ để bạn có thể tự bảo vệ tài khoản của mình.

cach kiem tra mat khau tai khoan cua ban co bi ro ri hay khong 6

DeHashing có thể giúp bạn tìm thấy các mật khẩu bị rò rỉ và lưu một vài mật khẩu của bạn. Truy cập trang web TẠI ĐÂY

Trên đây, share-data.top vừa giới thiệu đến bạn đọc cách kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những phần mềm tạo mật khẩu nào phức tạp và ngẫu nhiên, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.


 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo mật khẩu với độ khó cao, chúng ta có thể tham khảo và sử dụng thay vì phải nghĩ một mật khẩu phức tạp.

Xem thêm: Top phần mềm tạo mật khẩu tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button