Thủ Thuật

Cách liên kết thanh toán ZaloPay trên Lazada

Sử dụng ví điện tử ZaloPay và liên kết thanh toán trên Lazada, bạn có thể thanh toán online các các đơn đặt hàng trên sàn thương mại điện tử này một cách nhanh chóng, đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết thanh toán ZaloPay trên Lazada.

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường thương mại điện tử, việc thanh toán trên Lazada không dùng tiền mặt qua các ví điện tử như AirPay, ZaloPay, Viettel Pay, Momo,.. đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng, nếu cũng đang sử dụng ví điện tử ZaloPay và muốn liên kết với tài khoản Lazada để thanh toán online các đơn đặt hàng nhưng chưa biết cách thì bài viết hướng dẫn cách liên kết thanh toán ZaloPay trên Lazada dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Cách liên kết Zalopay với Lazada chi tiết, đơn giản
 

I. Cách liên kết thanh toán ZaloPay trên Lazada

Hiện tai, bạn có thể tiến hành liên kết ZaloPay với Lazada từ app Lazada trên điện thoại. Tuy nhiên, trước khi liên kết, bạn cần đảm bảo rằng mình đã sở hữu tài khoản trên 2 nền tảng này và số điện thoại dùng đăng ký ZaloPay vẫn đang hoạt động để nhận được mã OTP.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Lazada trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt Lazada trên máy, bạn có thể tải về theo link gốc từ nhà phát hành dưới đây.
– Tải Lazada for Android
– Tải Lazada cho iPhone

Sau khi tải Lazada, bạn cần đăng ký tài khoản Lazada để sử dụng. Nếu cảm thấy khó khăn khi thao tác bạn có thể tham khảo chi tiết cách tạo tài khoản Lazada tại đây.

Bước 2: Đặt mua một sản phẩm bất kỳ trên Lazada và tiến hành thanh toán. Tại giao diện kiểm tra thông tin thanh toán, bạn click chọn “xem tất cả” trong mục lựa chọn phương thức thanh toán. Tiếp theo, bạn lựa chọn phương thức thanh toán là ví ZaloPay và ấn “xác nhận

Cach lien ket Zalopay voi Lazada

Loi lien ket ZaloPay voi Lazada

Bước 3: Trở về giao diện kiểm tra thông tin đặt hàng, trong mục “chọn phương thức thanh toán“, bạn ấn chọn “ví ZaloPay” để kết nối tài khoản ZaloPay.

Bước 4: Tại cửa sổ liên kết tài khoản ZaloPay, bạn ấn chọn “liên kết ngay” rồi tiếp tục chọn “xác nhận liên kết“.

Tai sao khong lien ket duoc ZaloPay voi Lazada

Bước 5: Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu ví ZaloPay để kết thúc quá trình liên kết tài khoản thanh toán ZaloPay trên Lazada. Lúc này, quay trở lại giao diện đặt hàng trên Lazada, bạn đã có thể lựa chọn ví ZaloPay để thanh toán đơn đặt hàng của mình và tiến hành đặt hàng theo cách thông thường.

Khong lien ket duoc ZaloPay voi Lazada

II. Lỗi liên kết ZaloPay với Lazada

Trong một số trường hợp, khi thực hiện các thao tác ở trên, bạn có thể gặp lỗi Không liên kết được ZaloPay với Lazada. Việc này thường xảy ra khi bạn quên mật khẩu ví ZaloPay hoặc tài khoản ví ZaloPay liên kết đã kết nối với một tài khoản Lazada khác. Để khắc phục các lỗi này, bạn cần xử lý như sau:

Trường hợp 1: Quên mật khẩu ZaloPay: bạn đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay, ấn quên mật khẩu và thao tác theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu.
Trường hợp 2: Nếu tài khoản thanh toán ZaloPay đã liên kết với một tài khoản Lazada khác, bạn cần xóa liên kết từ tài khoản này. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Lazada đã liên kết với ví ZaloPay trước đó, ấn chọn “Tài khoản” trên thanh manu dưới, tìm đến mục “tài khoản của tôi” rồi chọn “tùy chọn thanh toán“.

Bước 2: Tại giao diện quản lý phương thức thanh toán, bạn ấn chọn vào thùng rác để xóa liên kết thanh toán ZaloPay với tài khoản Lazada cũ. Lúc này, bạn có thể truy cập vào tài khoản.

lien ket vi ZaloPay voi Lazada


Như vậy, share-data.top đã chia sẻ cho bạn cách liên kết thanh toán ZaloPay trên Lazada cũng như cách xử lý, khắc phục một số lỗi liên kết ZaloPay với Lazada phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn tìm được phương thức thanh toán, đặt hàng mua sắm trên Lazada tối ưu nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button