Thủ Thuật

Cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử

Mới đây, eTax Mobile (ứng dụng thuế điện tử) đã được tổng cục thuế triển khai trên thiết bị di động hệ điều hành ISO, Android để hỗ trợ việc nộp thuế online cho người nộp thuế cá nhân. Việc cài đặt, sử dụng eTax sẽ giúp người nộp thuế nộp thuế nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ với nhà nước mà không phải mất thời gian đi lại. Chi tiết hướng dẫn cài đặt eTax Mobile, cách sử dụng eTax Mobile đã được chia sẻ dưới đây, mời bạn tham khảo, áp dụng.

Bên cạnh việc hỗ trợ nộp thuế, tra cứu thông tin thuế qua nền tảng web, hiện tại, người nộp thuế có thể nộp thuế online qua ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile của Tổng cục thuế. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile Mobile, share-data.top đã tổng hợp bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo, áp dụng.

Cách cài đặt eTax, hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile
 

1. Cách tải, cài đặt eTax Mobile

eTax Mobile phiên bản 1.8 đã có sẵn có điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt bằng link dưới đây:
– Tải eTax Mobile cho Android

Sau khi click vào link tải, bạn ấn “cài đặt” để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn ấn “mở” để được chuyển sang giao diện sử dụng của ứng dụng.

Cach cai eTax
 

2. Cách đăng ký tài khoản eTax Mobile

Để đăng ký tài khoản, thiết lập giao dịch giữa người nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại. Tại giao diện màn hình, bạn ấn chọn “đăng ký ngay“.
Bước 2: Tại đây, bạn nhập mã số thuế cá nhân, nhập mã Captcha trên màn hình rồi ấn “tiếp tục

Cach cai dat eTax

Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin cá nhân ứng với mã số thuế cá nhân của bạn. Để tiếp tục quá trình đăng ký, bạn nhập số điện thoại, địa chỉ email rồi ấn “tiếp tục“.

Lưu ý: Bạn có thể để trống nội dung ô “mã xác nhận” nếu không có mã này. Trong trường hợp có mã xác nhận do cơ quan thuế cấp tại thư ngỏ, bạn nhập mã xác nhận vào ô này rồi ấn tiếp tục.

Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin đăng ký tạo tài khoản eTax Mobile thành công, bạn cần đến cơ quan thuế bất kỳ xuất trình CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu để nhận và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử của mình.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ “TongcucThue” với nội dung thông báo đăng ký thành công cho tài khoản (ứng với mã số thuế cá nhân) của bạn và mật khẩu để truy cập ứng dụng.

dang ky tai khoan eTax
 

3. Cách sử dụng eTax Mobile

Để có thể tương tác với cơ quan thuế, sử dụng các tiện ích hỗ trợ trên ứng dụng, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản eTax Mobile cá nhân.

Khởi chạy ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại. Tại giao diện ứng dụng, bạn nhập MST cá nhân, mật khẩu (theo tin nhắn gửi về từ Tongcucthue) rồi ấn “đăng nhập“. Tiếp theo, bạn nhập mã OTP gửi về từ điện thoại rồi ấn “đồng ý” để để đăng nhập ứng dụng.

Huong dan su dung eTax

Bước 2: Cài đặt chức năng nổi bật trên ứng dụng.

eTax Mobile mặc định “tra cứu người phụ thuộc” là tính năng nổi bật mà bạn muốn xem trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các tính năng mà mình quan tâm bằng cách click vào “cài đặt chức năng nổi bật” và thêm vào các tính năng phù hợp.

Sau khi cài đặt, màn hình sẽ hiển thị các tính năng mà bạn quan tâm lên trên cùng.

Etax mobile App

Bước 3: Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp.

Tại giao diện hiển thị của ứng dụng, bạn ấn chọn các tùy chọn “thuế của cá nhân” (bao gồm thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế, phí, lệ phí của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh”; tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật,.. ), “nghĩa vụ tài chính về đất đai“, “LPTB phương tiện” (lệ phí trước bạ phương tiện) để tra cứu thông tin mình cần.

Ung dung nop thue dien tu

Bước 4: Tra cứu thông báo từ Tongcucthue

Với bất cứ hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy,…, nào vừa đăng ký, bạn có thể xem kết quả trả về từ mục tra cứu thông báo trên ứng dụng eTax Mobile.

Ngoài ra, với bất cứu nhu cầu tra cứu hồ sơ thuế nào, bạn cũng có thể click vào mục “tra cứu hồ sơ” và các tùy chọn tra cứu tương ứng để đưa ra kết quả.

Bước 5: Cách sử dụng mục tiện ích trên eTax Mobile

Ngoài những tính năng ở trên, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng trong mục tiện ích trên ứng dụng eTax Mobile để tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô xe máy; tra cứu thông tin người nộp thuế; địa chỉ cơ quan thuế; tra cứu hộ khoán; công cụ tính thuế; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử,…

App thue dien tu

Bước 6: Thiết lập tài khoản cá nhân.

Khi sử dụng ứng dụng eTax Mobile, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn trong mục “thiết lập cá nhân” để thiết lập ảnh đại diện; đổi mật khẩu đăng nhập eTax Mobile; cài đặt đăng nhập bằng vân tay/FaceID,…, đăng ký nhận thông tin từ ứng dụng.

Ngoài ra, với bất cứ nhu cầu nào cần hỗ trợ từ ứng dụng, bạn có thể truy cập vào các mục câu hỏi thường gặp, hướng dẫn ử dụng ứng dụng, gửi thông tin hỗ trợ,… trong mục “hỗ trợ” trên ứng dụng.

cach su dung app eTax

Trên đây, share-data.top đã chia sẻ cho bạn chi tiết link tải, đăng ký tài khoản eTax và hướng dẫn sử dụng eTax Mobile, ứng dụng nộp thuế điện tử cá nhân chi tiết. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn nộp thuế, tra cứu các thông tin về thuế, thủ tục thuế một cách nhất quán, liên tục và kịp thời.


Cùng với việc tham khảo cách sử dụng ứng dụng Etax mobile App để kê khai, nộp thuế điện tử cá nhân, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Top ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến bao gồm HTKK hay iTaxViewer …  của chúng tôi để gia tăng giải pháp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế online của cá nhân, công ty mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button