Thủ Thuật

Cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên các thiết bị Xiaomi.

Điện thoại Xiaomi là dòng smartphone “thân thiện” với túi tiền. Xiaomi đã chính thức đặt chân vào Việt Nam vào năm 2017 và các mẫu điện thoại đến từ nhà sản xuất này được rất nhiều người dùng Việt ưa chuộng, đơn giản là vì giá cả phải chăng, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng Xiaomi đã gặp phải lỗi Play Store không hoạt động trên cả Wi-Fi và dữ liệu di động. Vậy có cách khắc phục nào không?

Khắc phục lỗi CH Play không hoạt động trên Xiaomi

CH Play hay Play Store về cơ bản là cầu nối giữa người dùng và ứng dụng, game. Vì vậy, nó đóng vai trò rất quan trọng. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi cửa hàng app ngừng hoạt động? Rõ ràng, bạn sẽ không thể tải các ứng dụng mới, cũng như cập nhật những app đã cài đặt. Có nhiều lý do khiến Play Store không hoạt động trên Xiaomi, chẳng hạn như lỗi hệ thống, xung đột ứng dụng… Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi không vào được Play Store trên thiết bị Xiaomi với các cách khắc phục như sau:

Cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

Biện pháp đầu tiên bạn cần nghĩ tới khi không thể vào được Play Store trên Xiaomi là khởi động lại thiết bị. Cách này rất hiệu quả trong việc khắc phục các sự cố phần mềm. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn ổn định. Nếu đã khởi động lại điện thoại và kiểm tra kết nối mạng mà lỗi vẫn không được khắc phục, bạn áp dụng các cách được trình bày dưới đây:

1. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu Google Play Store

Bước 1: Bạn vào Settings > Apps & notifications. Trong các hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings > Application Manager.

sua loi google play store khong hoat dong tren dien thoai xiaomi

Bước 2: Trong danh sách các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại Xiaomi, bạn chạm vào Google Play Store.

sua loi khong vao duoc play store tren xiaomi

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Storage và ấn vào nút Clear Cache/Clear Data.

2. Cập nhật Google Play Store

Bạn có thể đang sử dụng phiên bản CH Play cũ, mà có khả năng là nguyên nhân gây ra lỗi Play Store không hoạt động trên thiết bị Xiaomi. Trong trường hợp này, những gì bạn cần làm là cập nhật CH Play cho Xiaomi bằng 1 trong 2 cách sau:

2.1. Cập nhật Play Store bằng file APK

Bước 1: Bạn tải CH Play phiên bản mới nhất bằng file APK với link tải dưới đây.

=> Link tải CH play cho Xiaomi

Bước 2: Bạn vào Settings > Security > bật Unknown sources để cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định.
Bước 3: Xác định vị trí file APK mà bạn vừa download bằng File Manager.
Bước 4: Chạm vào file APK và bắt đầu quá trình cài đặt với hướng dẫn trên màn hình.

Xem chi tiết hướng dẫn cách bật nguồn không các định trên điện thoại tại đây.

Xem thêm: Cách bật nguồn không xác định trên Android.

2.2. Cập nhật Play Store thông qua Settings

Bước 1: Bạn mở Play Store trên điện thoại Xiaomi và chạm vào menu 3 dấu ngạch ngang nằm ở góc trên bên trái màn hình. Cuộn xuống và chọn Settings.

cach sua loi ch play khong hoat dong

Bước 2: Tiếp theo, bạn đi tới mục About và chọn Play Store Version. Bản cập nhật sẽ bắt được tải xuống nếu có bất kỳ phiên bản CH Play mới nhất nào khả dụng.

cach khac phuc loi google play store khong vao duoc tren xiaomi

Thật khó chịu khi không thể mở Play Store để tải ứng dụng. Nếu không may gặp phải vấn đề này, bạn hãy thử các biện pháp xử lý được chia sẻ trong bài viết để sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi.


Lưu ý: Tạo tài khoản Google Play là một cách giúp bạn tải các ứng dụng xuống nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nếu các bạn chưa tạo thì hãy tham khảo bài viết trước để tạo tài khoản dễ dàng nhé. 

  • Xem thêm: Cách tạo tài khoản Google Play

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button