Thủ Thuật

Cách sửa lỗi màn hình đen trên VLC đơn giản

Lỗi màn hình đen trên VLC là một trong những lỗi cực kỳ gây khó chịu người dùng, nó khiến phần mềm chỉ hiển thị màn hình đen khi phát các tệp tin video, nếu bạn cũng đang gặp lỗi như được mô tả như trên thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi màn hình đen trên VLC ngay trong nội dung bài viết.

Lỗi màn hình đen trên VLC không quá phổ biến và thường chỉ xuất hiện ở các máy tính sử dụng Windows 10. Theo nhiều người dùng mô tả, lỗi này xảy ra khiến tất cả video mở trên VLC sẽ không hiển thị hình ảnh, chỉ xuất hiện màn hình đen nhưng âm thanh vẫn phát bình thường.

Cách sửa lỗi màn hình đen trên VLC

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn khó có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen trên VLC xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi không xem được video trên VLC này thì vẫn có thể khắc phục nhanh chóng theo thủ thuật mà share-data.top hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trên VLC

Để chắc chắn phần mềm VLC Media Player hoạt động với trạng thái ổn định nhất, bạn nên cập nhật hoặc cài đặt phiên bản mới nhất cho máy tính của mình.

Link tải VLC mới nhất:

=> Link tải VLC cho Windows

=> Link tải VLC cho Mac

=> Link tải VLC cho Linx

Sau khi cài đặt, bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra xem còn lỗi màn hình đen trên VLC hay không? Nếu vẫn không xem được video trên VLC, bạn thực hiện hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở phần mềm VLC trên máy tính.
Bước 2: Trong giao diện VLC nhấn vào Tools trên thanh thực đơn, sau đó chọn Preferences (Tùy chỉnh).Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + P.

sua loi man hinh den tren vlc media player

Bước 3: Tiếp theo trong cửa sổ Simple Preferences (Chế độ tùy biến đơn giản), bạn nhấn vào thẻ Input/Codecs (Dữ liệu đầu vào/Codec).

Tại đây trong mục Hardware-accelerated decoding (Bộ giải mã cho phần tăng tốc phần cứng) lựa chọn Disable (Vô hiệu) sau đó chọn Save ( lưu) để lưu cà đặt.

khac phuc loi man hinh den tren vlc

Tiếp theo, bạn tắt phần mềm VLC đi và mở lại. Lúc này bạn đã có thể xem video với đầy đủ hình ảnh và âm thanh như hình ảnh minh họa dưới đây.

cach sua loi man hinh den tren vlc media player

Trên đây, share-data.top đã hướng dẫn xong 3 bước đơn giản để sửa lỗi màn hình đen trên VLC gây khó chịu cho người dùng. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, nếu có bất cứ vướng mắc nào, bạn đừng ngần ngại mà hãy để bình luận bên dưới bài viết này để share-data.top giải đáp cụ thể nhé.


Ngoài lỗi màn hình đen khi sử dung VLC ra thì lỗi Video Playback trên VLC Media Player cũng là lỗi thường gặp của nhiều người. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi này tại đây.

Xem thêm: Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button