Thủ Thuật

Cách tạo ảnh động, làm ảnh GIF bằng GIF Movie Gear dễ và nhanh nhất

Nếu bạn cần một phần mềm chuyên dùng tạo ảnh động Gif thì Gif Movie Gear chính là lựa chọn tốt dành cho bạn. Với cách sử dụng đơn giản nhưng khá hiệu quả, chắc chắn Gif Movie Gear sẽ giúp bạn tạo những hình ảnh động Gif cực chất.

GIF Movie Gear giúp tạo những hình ảnh động độc đáo và hấp dẫn chỉ có ở bạn, bạn đã thử trải nghiệm tạo ảnh động trên phần mềm này chưa? Bài viết dưới đây của share-data.top sẽ giúp bạn làm ảnh động GIF bằng GIF Movie Gear, cùng theo dõi để biết cách làm này nhé.

Hướng dẫn tạo ảnh động bằng GIF Movie Gear

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm tạo ảnh động.

– Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của GIF Movie Gear tại đây.

– Cài đặt: Khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn.

Bước 2: Khởi động phần mềm lên và chọn Insert Frames để chọn ảnh cần chèn.

Bước 3: Sau khi chọn xong, bạn kéo thả ảnh để sắp xếp thứ tự của ảnh.

Bên cạnh những công cụ thường thấy trong bất cứ phần mềm tạo ảnh động nào như: Crop, Resize, Rotate, Timing… thì Gif Movie Gear còn sở hữu những công cụ tạo nên thương hiệu riêng của mình, đó là bộ công cụ làm giảm dung lượng ảnh động xuất ra:

– Reduce Colors: Giảm màu

– Optimize: Tối ưu hóa hình ảnh

– Thin (Reduce Frame Count): Giảm số khung hình.

Nhưng chúng ta đã biết, ảnh động là do nhiều ảnh tĩnh xếp chồng lên nhau, cho nên dung lương ảnh động thưởng khá lớn so với ảnh tĩnh.Tuy nhiên, với bộ công cụ của Gif Movie Gear thì điều này không còn là vấn đề đáng suy nghĩ nữa. Các bạn có thể vào thẻ Animation để lựa chọn công cụ phù hợp.

Bước 4: Điều chỉnh tốc độ chuyển động. Các bạn hãy vào Animation/Timing để thiết lập thông số.

Một hộp thoại hiện ra:

– All frame delays: Chọn thời gian chuyển giữa các bức ảnh. Nhấp vào dấu mũi tên màu xanh để thực hiện.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Save as để lưu ảnh vừa tạo. Và đây là kết quả.

Chỉ với các thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên đây chắc hẳn ai ai cũng có thể tự tạo cho mình những bức ảnh động độc đáo bằng phần mềm GIF Movie Gear. Sử dụng phần mềm tạo ảnh động này các bức ảnh động được tạo ra còn được giảm dung lượng để tiện chia sẻ chúng.

Đơn giản, gọn nhẹ nhưng hiệu quả – đó là những gì mà phần mềm Gif Movie Gear mang lại cho những người thích tạo ảnh động. Tuy không hỗ trợ nhiều hiệu ứng nhưng bù lại, Gif Movie Gear cung cấp cho bạn hầu hết các công cụ cần thiết để tạo ra ảnh động, khiến việc tạo ra một bức ảnh động trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm tạo ảnh động khác có trên share-data.top được sử dụng nhiều như Beneton Movie GIF hay Easy GIF Animator, trong đó thì ứng dụng làm ảnh gif Beneton Movie GIF được các nhà trường hướng dẫn dạy các em học sinh


Tạo ảnh động chúc mừng sinh nhật bằng phương pháp trên cũng rất hiệu quả, nếu bạn đang tìm cho mình một bức ảnh động chúc mừng sinh nhật thì GIF Movie Gear sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button