Thủ Thuật

Cách tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook tránh bị Report bẩn

Tính năng tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook thể hiện ảnh đại diện của bạn là chính chủ, đồng thời ngăn những người dùng khác sao chép với mục đích xấu như giả mạo tài khoản, hạ thấp uy tín của người chủ tài khoản hay tránh bị report bẩn.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng bị hack tài khoản, hay khóa Facebook cá nhân mà không rõ lí do tại sao. Qua tìm hiểu, share-data.top được biết một số hacker đã tải ảnh đại diện của người dùng, sao đó tạo tài khoản mạo danh để lừa gạt, làm mất uy tín. Nghiêm trọng hơn, những người này còn sử dụng tài khoản mạo danh để report, báo cáo chính tài khoản thật, dẫn đến Facebook hiểu nhầm và khóa vĩnh viễn.

Tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook tránh bị Report bẩn

Để bảo mật nick Facebook tránh bị hack, từ lâu mạng xã hội này đã có cung cấp tính năng tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook (Profile Picture Guard), ngăn chặn người khác thực hiện hành vi sao chép, tải ảnh đại diện Facebook, tuy nhiên hiện nay không nhiều người biết và sử dụng.

Hướng dẫn tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook

Tính năng tạo khiên bảo mật được Facebook lập trình chủ yếu cho người dùng tại Ấn Độ. Ở Việt Nam, người dùng cần cài tiện ích hỗ trợ trên trình duyệt để làm việc này.

 Lưu ý:
Trước khi thực hiện hướng dẫn, bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt.

Cách 1: Dùng J2TEAM Security
Hiện nay tiện ích J2TEAM Security vẫn làm việc, tuy nhiên khi share-data.top kích hoạt chức năng tạo khiên avatar Facebook nhiều lần nhưng không hoạt động. Mong rằng nhà phát triển sẽ sớm khắc phục trong thời gian gần nhất. Trong lúc chờ đợi thì bạn hãy sử dụng tiện ích khác để bật khiên cho avatar Facebook của mình.

Cách 2: Dùng tiện ích Multiple Tools for Facebook
Người dùng tải tiện ích Multiple Tools for Facebook trong liên kết và làm theo hướng dẫn bên dưới.
– Tải tiện ích Multiple Tools for Facebook tại đây: Download Multiple Tools for Facebook

Bước 1: Trong giao diện cửa hàng tiện ích Chrome, bạn nhấn vào nút Thêm vào Chrome .

cach tao khien bao mat anh dai dien facebook tranh bi report ban

Sau đó, một hộp thoại thông báo của Chrome hiện ra, bạn nhấn vào nút Thêm tiện ích để xác nhận.

cach tao khien bao mat anh dai dien facebook tranh bi report ban

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng tiện ích sẽ xuất hiện ở trên thanh công cụ, góc phải màn hình như minh họa bên dưới. Lúc này, bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng tiện ích.

cach tao khien bao mat anh dai dien facebook tranh bi report ban

Bước 3: Trong cửa sổ làm việc của tiện ích, bạn nhấn vào Tools trong thực đơn bên trái màn hình. Tiếp theo, bạn chọn Profile Picture Guard.
Bước 4: Màn hình chức năng Profile Picture Guard hiện ra, với 2 nút chức năng chính:
Shield Up : Bật tính năng tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook.
Shield Down : Tắt tính năng tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook.
Lúc này, bạn nhấn vào nút Shield Up .

cach tao khien bao mat anh dai dien facebook tranh bi report ban

Ngay lập tức, tính năng Profile Picture Guard sẽ được kích hoạt. Bạn quay lại trang Facebook cá nhân của mình sẽ thấy biểu tượng khiên bảo vệ đã xuất hiện ngay bên dưới hình ảnh đại diện của mình như minh họa dưới đây.

cach tao khien bao mat anh dai dien facebook tranh bi report ban


Như vậy, share-data.top đã giới thiệu đến bạn 2 tiện ích trên Chrome là J2TEAM Security và Multiple Tools for Facebookđể bật, tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook. Mong rằng với thủ thuật được chia sẻ sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản của mình tốt hơn, tránh bị báo cáo, report bẩn từ những kẻ phá hoại trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button