Thủ Thuật

Cách viết chữ lên ảnh trên máy tính, laptop đơn giản nhất

Thủ thuật viết chữ lên ảnh hay viết text lên ảnh không quá khó, có nhiều công cụ có thể làm được việc này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chèn chữ vào ảnh chi tiết, nhanh và đơn giản nhất, từ đó bạn có thể viết lời chúc, tin nhắn, hay bất cữ dòng chữ nào bạn muốn lên ảnh.

Với dịch vụ Internet ngày càng phát triển, các công việc mà trước đây mà người dùng phải cài đặt phần mềm vào mới có thể thực hiện như chỉnh sửa ảnh, viết chữ lên ảnh … thì nay với các công cụ trực tuyến, bạn dễ dàng thực hiện hơn khi thiết bị có kết nối internet. Thay vì sử dụng các ứng dụng, phần mềm thì viết chữ lên ảnh online giúp bạn tiết kiệm thời gian và bộ nhớ máy tính hơn.

Hướng dẫn viết chữ lên ảnh trên máy tính đơn giản nhất

Trong kho ứng dụng chỉnh sửa ảnh, hay ghép ảnh có hàng trăm ứng dụng có thể thực hiện được việc viết chữ lên ảnh, tuy nhiên để thực hiện việc chèn chữ lên ảnh đơn giản cho người dùng thì share-data.top xin hướng dẫn sử dụng công cụ Paint (đây là công cụ có sẵn trên Windows). Bạn đọc muốn viết chữ với nhiều hiệu ứng đẹp có thể tham khảo bài viết chèn chữ vào ảnh bằng Photoshop với nhiều font chữ đẹp có sẵn. Hướng dẫn dưới đây là cách đơn giản nhất để viết chữ lên ảnh, cho dù bạn có là một người sử dụng máy tính cơ bản nhất

Cách viết chữ lên ảnh, lời chúc lên ảnh, thiệp 8/3 bằng Paint

Bước 1:Vào thư mục chứa ảnh

Mẹo: Nếu chưa có hình nền hoặc thiệp 8/3, hãy tải bộ hình nền, thiệp dưới đây.

Bộ hình nền, thiệp đẹp cho ngày 8/3
* Hình nền 8/3
* Thiệp 8/3

Bước 2: Click chuột phải chọn Open With, Chọn tiếp Paint để bắt đầu chèn chữ vào ảnh

viet chu len anh

Bước 3: Đây là giao diện làm việc của Paint.

Tại đây, bạn chọn A (như hình) để mở công cụ viết chữ. Sau khi chọn A, xuất hiện 1 vùng chọn để bạn nhập chữ, bạn viết chữ lên ảnh theo nội dung mong muốn.

viet chu vao anh

Bước 4: Sau khi nhập xong, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, định dạng chữ (font chữ), màu sắc,… cho đoạn chữ sau khi chèn chữ vào ảnh.

 Chú ý:
Font chữ mặc định của máy tính khá đơn giản, nếu bạn muốn thêm nhiều Font đẹp khác hãy tải ngay bộ Font đẹp về máy tính và xem cách cài font cho máy tính nhé.
* Font chữ đẹp
* Cách thêm Font chữ cho máy tính

chen chu len anh

Bước 5: Lưu lại ảnh có chứa chữ chèn vào ảnh. Bạn click vào menu File ở góc trái màn hình để mở menu phụ, sau đó chọn Save as để lưu lại ảnh đã chèn chữ.

viet loi chuc len anh

Bước 6: Đặt tên và định dạng cho ảnh
– Tại File name: Bạn nhập tên ảnh sau khi viết chữ lên ảnh.
– Tại Save as type: Bạn nhập định dạng ảnh, ở đây share-data.top chọn định dạng *.jpg sau khi tải ảnh đã chèn chữ.

viet chu len anh

Bước 7: Vào thư mục chứa ảnh đã chèn chữ vừa lưu và ngắm thành quả nhé

Bên cạnh việc viết chữ lên ảnh, ghi lời chúc mừng vào ảnh, bạn đọc có thể đọc thêm Cách tạo thiệp 83 trực tuyến để kết hợp với cách viết chữ lên ảnh này tạo thành 1 tấm thiệp cực đẹp chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhé.

Trên đây là hướng dẫn viết chữ lên ảnh, thiệp, hình nền 8/3 bằng Paint – Một trong những công cụ khá hữu ích có sẵn trên Windows, Với hướng dẫn này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh như Paint.net hoặc Photoshop, nhưng khác với Paint, thì Paint và Photoshop bạn sẽ cần cài đặt các phần mềm chỉnh sửa ảnh này vì chúng không có sẵn. Tuy vậy, sử dụng Paint.net hay Photoshop sẽ có nhiều hiệu ứng đẹp cho thiệp của bạn thêm sinh động, đẹp hơn.


Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button