Thủ Thuật

Cách vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook

Làm thế nào để vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook khi bạn đã có chuột sử dụng ở ngoài tốt hơn việc xài bàn di chuột touchpad của Macbook rất nhiều. Cũng giống như trên Windows chúng ta hoàn toàn có thể tắt trackpad trên Macbook và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách thức làm việc đó.

Mặc dù Touchpad trên Macbook hoạt động khá tốt nhưng nếu có chuột để sử dụng thì bạn cũng nên vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook ngay để tránh bị Trackpad (trên Windows gọi là Touchpad) làm ảnh hưởng đến quá trình gõ phím của mình. Và hướng dẫn này sẽ giúp bạn vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook cực kỳ giản, bạn cũng có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào mình muốn.

Với những ai đang sử dụng Macbook có thể xem cách làm dưới đây để vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook, còn với những ai đang sử dụng Windows hoặc là Windows trên Macbook thì xem cách tắt Touchpad tại đây. Việc tắt Touchpad này áp dụng cho mọi hệ điều hành cũng như là cách chung của các laptop ngày nay không bao gồm Macbook nếu chạy MacOS.

Cách vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook

Bước 1: Để vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook rất đơn giản, người dùng chỉ cần click vào biểu tượng System Preferences dưới thank dock trên màn hình của Macbook.

cach vo hieu hoa ban di chuot tren macbook 2

Bước 2: Trong System Preferences bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy phần Accessibility (Trợ năng), hãy click vào đó.

cach vo hieu hoa ban di chuot tren macbook 3

Bước 3: Trong phần Accessibility chúng ta tiếp tục kéo xuống dưới phần các thanh men như trong hình dưới đây.

cach vo hieu hoa ban di chuot tren macbook 4

Bước 4: Bạn kéo xuống cho đến khi thấy mục Mouse & Trackpad thì nhìn sang bên phải và tích vào dòng ignore buit-in tracpad when mouse or wireless trackpad is present.

cach vo hieu hoa ban di chuot tren macbook 5

Sau khi click vào dòng đó xong bạn sẽ thấy trackpad đột nhiên không di được và chỉ cần bỏ tích hoặc là bỏ cắm chuột bên ngoài vào là trackpad sẽ tự động kích hoạt lại. Vậy là cách vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook đã hoàn tất.

Chỉ với một vài thiết lập là người dùng đã có thể hoàn toàn vô hiệu hoá bàn di chuột trên Macbook được rồi. Đây là tính năng cần thiết cho những ai hay sử dụng chuột, đặc biệt là các con chuột gaming khi sử dụng nó trên Macbook. Ngoài ra hệ thống cũng tự động kích hoạt lại trackpad khi tháo chuột rá nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính năng này.

Trên đây chỉ là một thủ thuật rất cơ bản mà người dùng có thể biết được khi tham khảo trên share-data.top về các bài viết Macbook. Vẫn còn rất nhiều cách mẹo, thủ thuật hay các bài sửa lỗi giúp cho những ai đang sử dụng Macbook có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng khi mắc phải.

Để sử dụng Macbook hiệu quả hơn share-data.top khuyên bạn nên cài giao diện tiếng Việt cho Macbook, việc cài giao diện tiếng Việt cho Macbook đơn giản, dễ dàng và không mất thời gian cài đặt.


Còn với những ai mới sử dụng Macbook tốt hơn hết hay tìm hiểu thêm về các phím tắt Macbook, để sử dụng thành thạo hệ điều hành này thì việc tìm hiểu phím tắt Macbook là việc mà bạn phải ưu tiên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button