Thủ Thuật

Cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome

Người dùng Chrome phiên bản 74 trở đi đã có thể trải nghiệm cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome thông qua kích hoạt flag trên trình duyệt Chrome. Việc trích xuất văn bản trong hình ảnh này thực hiện khá đơn giản, bạn sẽ không mất thêm thời gian để cài thêm tiện ích hỗ trợ hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi.

Việc xuất chữ trong ảnh thành văn bản ngày nay người dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi hoặc là cài thêm tiện ích ngoài để xử lý. Những ứng dụng, phần mềm đó có thể nhắc đến như: Google Lens, hay phần mềm Easy Screen OCR hoặc là đổi ảnh thành chữ trên Google Drive… tuy nhiên cách khả thi và nhanh nhất, là giờ đây bạn có thể xuất chữ trong ảnh trên chính trình duyệt web Chrome.

Dùng trình duyệt Chrome để chuyển ảnh thành văn bản text

Hướng dẫn xuất chữ trong ảnh bằng Chrome

– Tải trình duyệt Chromemới nhất tại đây.
– Xem thêm hướng dẫn sử dụng Chrome tại đây.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên, sau đó tại phần nhập địa chỉ -> bạn nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ -> sau đó nhấn Enter để truy cập.

cach xuat chu trong anh bang chrome 2

Bước 2: Giao diện Experiments xuất hiện -> bạn nhập từ khóa Experimental Web Platform features vào ô Search flags như mô tả trong ảnh dưới:

cach xuat chu trong anh bang chrome 3

Lập tức việc tìm kiếm có ngay kết quả trong phần tô vàng. Bạn chuyển chế độ từ Disabled thành Enabled để kích hoạt tính năng flag Experimental Web Platform features.

cach xuat chu trong anh bang chrome 4

Bước 3: Bạn sẽ thấy trình duyệt web Chrome yêu cầu bạn cần khởi động lại trình duyệt trước khi sử dụng tiếp -> bạn nhấn Relaunch Now để thực hiện theo yêu cầu của trình duyệt Chrome.

cach xuat chu trong anh bang chrome 5

Bước 4: Sau khi ứng dụng khởi động lại, bạn truy cập vào địa chỉ http://copy-image-text.glitch.me/ hoặc bấm trực tiếp VÀO ĐÂY

Bước 5: Giao diện mới xuất hiện -> bạn bấm chuột vào Choose File để tải hình ảnh cần trích xuất sang chữ. Bạn nên chọn hình ảnh theo khổ dọc và hiện ứng dụng chỉ áp dụng việc chuyển đổi với văn bản là ngôn ngữ tiếng Anh.

cach xuat chu trong anh bang chrome 6

Sau đó tìm đến ảnh cần chuyển thành văn bản -> rồi chọn Open.

cach xuat chu trong anh bang chrome 7

Bước 6: Nhấn vào nút Submit để thực hiện việc gửi ảnh lên hệ thống, bạn sẽ chờ ít giây để ứng dụng phân tích hình ảnh.

cach xuat chu trong anh bang chrome 8

Kết quả là bạn có được nội dung văn bản là chữ như hình ảnh dưới đây. Nội dung trích xuất sẽ được hiện thị ngay và phía trên là văn bản trích xuất, còn phía dưới sẽ là hình ảnh gốc có chữ.

cach xuat chu trong anh bang chrome 9

Cuối cùng là bạn có thể copy đoạn text được trích xuất để sử dụng, thay vì việc phải mất thời gian soạn thảo, gõ thủ công bằng tay.

cach xuat chu trong anh bang chrome 10


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome khá đơn giản và hữu ích cho người dùng. Tính năng này hiện nay vẫn còn mới mẻ và đang trong giai đoạn thử nghiệm trên trình Chrome nên có thể sẽ xảy ra lỗi khi bạn sử dụng, nhất là bạn chuyển đổi ảnh có text là chữ bằng tiếng Việt có dấu. Tuy nhiên, thời gian tới Google sẽ sớm nâng cấp, hoàn thiện nên người dùng sẽ có những trải nghiệm hoàn thiện và mượt mà hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button