Game Console

Call of Duty: Modern Warfare II sẽ cực kỳ chân thực và tàn khốc

Sau khi những thông tin đầu tiên tiết lộ rằng phiên bản Call of Duty của 2022 sẽ là Modern Warfare II (khác với phiên bản 2009 là Modern Warfare 2), nội dung cụ thể hơn của game đã được hé lộ bởi các leaker.

  • Do tìm cách hack Minecraft, hàng loạt kẻ gian bị tống tiền
  • eFootball 2022 “fail toàn tập”, Konami phải xin lỗi và hoàn tiền cho game thủ

Call of Duty 2022 có thể sẽ mang tên gọi chính thức là Modern Warfare II, và được phát hành cho PC, console (PS5, Xbox Series X) như thường lệ. Chưa rõ liệu trò chơi có xuất hiện trên máy game console thế hệ trước hay không.

Modern Warfare II – Một phần chiến dịch mới tàn bạo hơn

Theo những thông tin mới nhất về Call of Duty: Modern Warfare II, nhà phát triển Infinity Ward đã được trao một khoản tiền 150 triệu USD để tạo ra một trò chơi thực sự lột tả được sự tàn khốc của chiến tranh. Tuy nhiên cuộc chiến ở đây không phải là chiến tranh truyền thống giữa các lực lượng quân sự, mà là cuộc chiến chống thuốc phiện. Rất có thể game thủ sẽ được đến các điểm nóng Nam Mỹ, nơi mà các trùm thuốc phiện có quyền lực chẳng kém gì chính phủ bản địa. Infinity Ward dự kiến rằng game sẽ bị đánh giá độ tuổi là Mature, tức dành cho người từ 18 tuổi trở lên.

Trong phần chơi chiến dịch được mô tả là “gan góc, không ngừng, nghiệt ngã, ghê rợn” của Call of Duty: Modern Warfare II, sẽ có nhiều điều mới mẻ được tạo ra nhằm gây ấn tượng mạnh cho game thủ. Đầu tiên là một tính năng rất ít khi xuất hiện trong thể loại bắn súng là vũ khí bị hỏng hóc, kẹt đạn (tương tự như Far Cry 2). Nó sẽ có một độ khó gọi là Realism tập trung vào sự chân thực của chiến trường, khi bạn có thể nhặt viên đạn bị kẹt vừa tống ra khỏi thân súng để sử dụng lại.

Nhân vật chính cũng có nhiều lời thoại hơn trong các tình huống giao chiến, tùy theo việc bạn có bị kẻ địch áp chế hay không. Một ví dụ được đưa ra là trong tình huống chiếc xe tuần tra của bạn bị kẻ địch mai phục, nhân vật chính sẽ run rẩy tay chân, rất khó khăn trong việc thay đạn. Anh ta cũng sẽ có nhịp thở dồn dập, nuốt nước bọt, giọng nói thay đổi trong lúc gọi cứu viện,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất call-of-duty-modern-warfare-ii-3 Call of Duty: Modern Warfare II sẽ cực kỳ chân thực và tàn khốc

Call of Duty: Modern Warfare II cũng sẽ có một hệ thống máu me và gore chi tiết hơn, khi cỡ đạn sẽ quyết định vết thương mà mục tiêu phải chịu cũng như phản ứng của chúng với vết thương đó. NPC cũng sẽ có nhiều cách phản ứng hơn khi bị bắn, bị thương,… chẳng hạn đứt rời tứ chi nếu trúng các phát đạn cỡ lớn, van xin tha mạng, mắng chửi bạn, khóc gọi mẹ, bị ảo giác, sặc, co giật, hoặc thậm chí cố gắng đè lại vết thương để cầm máu.

Một “hệ thống đạo đức” cũng sẽ xuất hiện trong Call of Duty: Modern Warfare II, tương tự như hệ thống Honor của Red Dead Redemption 2. Có thể hệ thống này sẽ phán xét bạn dựa trên cách bạn hành xử trong một số tình huống quan trọng, và nó ảnh hưởng đến nội dung của phần chơi cốt truyện. Chưa rõ liệu nó có ảnh hưởng đến kết cục của cả trò chơi (như trong bản Black Ops 2) hay chỉ thay đổi nội dung của đoạn phim cắt cảnh.

Co-op và Multiplayer của Call of Duty: Modern Warfare II

Hiện tại, Sforum chưa có nhiều thông tin về các chế độ chơi nhiều người của trò chơi. Trong video bên dưới, leaker dùng một video gameplay khác để minh họa việc kẻ địch trúng đạn súng lục cỡ nòng nhỏ, hắn không chết ngay lập tức mà rên rỉ và giãy giụa.

Đặc biệt, chế độ chơi co-op của game là Spec Ops sẽ bị thay thế bằng một mục chơi mới có vẻ như sẽ tập trung hơn vào việc sử dụng chiếc kính nhìn đêm. Sforum cho rằng chế độ này có thể được tạo ra sau khi các màn chơi đêm của Modern Warfare 2019 được đón nhận hết sức nhiệt tình. Hi vọng rằng các màn chơi của mode mới này sẽ đủ hấp dẫn để thay thế cho Spec Ops, bởi cá nhân tác giả rất thích thú khi được chơi Spec Ops cùng bạn bè trong Modern Warfare 2019.

Tạm kết về Call of Duty Modern Warfare II 

Với những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng nhà phát triển Infinity Ward đang cố gắng biến tựa game Call of Duty sắp tới của mình thành một trò chơi máu lửa và khốc liệt, không ngần ngại sử dụng những hình ảnh gây shock. Dĩ nhiên sẽ rất khó có khung cảnh nào gây shock hơn so với màn chơi “No Russian” từng gây tranh cãi kịch liệt hơn một thập kỷ trước, nhưng bởi Infinity Ward đã làm ra những tựa Modern Warfare rất hấp dẫn, Sforum có niềm tin rằng họ sẽ lại thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button