Game PC

Call of Duty sẽ không còn được phát hành mỗi năm?

Trong gần 2 thập kỷ qua, game thủ cả thế giới đã quá quen với việc chờ một tựa Call of Duty mới phát hành trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên điều này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới.

  • Battlefield 2042 “phi thăng” lên top game tệ nhất trong lịch sử Steam cùng eFootball 2022
  • Genshin Impact: Đôi cánh KFC và tình thế “từ chết đến bị thương” của miHoYo
  • Genshin Impact: miHoYo công bố Lôi thần Baal và hứa tặng nhân vật 5 sao miễn phí

Nhờ sử dụng 3 studio là Infinity Ward, Treyarch và Sledgehammer thay phiên nhau phát triển các tựa game Call of Duty, nhà phát hành Activision đã không ngừng hốt bạc từ thương hiệu FPS nổi tiếng trên PC, console lẫn mobile của mình trong nhiều năm qua. Dù năm nào game thủ cũng than game nhàm chán, mất chất,… nhưng mỗi lần một tựa game mới phát hành là một lần thương hiệu này lại leo lên đầu bảng xếp hạng game bán chạy nhất thế giới.

Nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai gần. Dù chúng ta đã biết rằng Modern Warfare II đang được phát triển bởi Infinity Ward và dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2022, rất có thể ngày phát hành này sẽ bị đẩy sang 2023 hoặc xa hơn nữa nếu các thông tin vừa bị tiết lộ là sự thật.

Bạn đang xem: Call of Duty sẽ không còn được phát hành mỗi năm?

Cụ thể, một trong những leaker đáng tin cậy của cộng đồng Call of Duty là Ralph vừa công bố rằng “Activision đang bàn lại chuyện gia hạn các phiên bản Call of Duty mỗi năm”. Chú ý rằng đây chỉ mới là tin đồn và cũng chỉ ở mức “bàn lại”, nên ngay cả khi đây là sự thật thì sau khi bàn bạc xong, có thể Activision sẽ quyết định vẫn cứ đều đặn tung ra một bản Call of Duty mỗi năm.

Nhưng theo Sforum, quả thật việc đẩy lùi ngày phát hành của các tựa game Call of Duty là một lựa chọn khôn ngoan vào thời điểm hiện tại. Giờ đây, Activison đã có COD Warzone đóng vai trò là tựa game multiplayer giữ chân game thủ nhiều năm trời, trong khi các tựa Call of Duty hàng năm cũng có một phần lớn nội dung được cho vào Warzone. Activision cũng đang đầu tư mạnh tay cho Warzone, trong đó có việc phát triển hẳn một phần mềm chống cheat mới và đưa ra các biện pháp trừng phạt mạnh tay.

Bên cạnh đó, nếu không còn chịu áp lực phát hành game mới hàng năm, Activision và các studio làm Call of Duty sẽ có nhiều thời gian hơn để sáng tạo các nội dung mới cho game, viết ra những kịch bản được chăm chút kỹ lưỡng hơn và nâng cao trải nghiệm của game thủ. Ngoài Modern Warfare (2019), các phiên bản COD được phát hành trong vài năm trở lại đây đều có điểm chung là bản năm sau kém hơn bản năm trước, khiến không ít người chơi phàn nàn về chất lượng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button