Game PC

Call of Duty: Vanguard chưa đủ sức sánh ngang Modern Warfare

Call of Duty: Vanguard đã chính thức phát hành được gần 1 tuần. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc mình có nên bỏ ra 1.2 triệu đồng cho con game này hay không thì hãy xem qua đánh giá của các nhà phê bình nhé.

  • Bị cộng đồng fan chỉ trích dữ dội, GTA: The Trilogy bị xóa sổ
  • NVIDIA sẽ cho ra mắt card đồ họa RTX 4090 chỉ trong vài tháng nữa?

Trong bài viết này, Sforum sẽ tổng hợp các đánh giá từ các trang game nổi tiếng về Call of Duty: Vanguard và đưa ra một số nhận định riêng của mình về trò chơi để giúp bạn có thể quyết định xem game có xứng đáng với những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình hay không.

Bạn đang xem: Call of Duty: Vanguard chưa đủ sức sánh ngang Modern Warfare

Đánh giá Call of Duty: Vanguard từ các trang game

Hãy bắt đầu với trang web PCGamesN với số điểm 8/10 dành cho Call of Duty: Vanguard. Họ đánh giá “nhà phát triển Sledgehammer Games đã trở lại Chiến tranh thế giới thứ hai với một cách tiếp cận rất khác” và kết luận rằng bằng cách “lựa chọn giả tưởng thay vì những thứ đã được tôn thờ từ lâu, Vanguard hồi sinh bối cảnh Thế chiến II và vạch ra một con đường mới để tiến tới”.

Gamespot thì đặt tựa game này thấp hơn một chút trên thang điểm: 7/10. Những điểm nổi bật được trích dẫn trong bài đánh giá bao gồm cơ chế tương tác bản đồ trong chế độ multiplayer, súng có cảm giác bắn tuyệt vời, tính năng Loadout có ý nghĩa quan trọng trong gameplay, tùy chỉnh Gunsmith và những thay đổi tích cực đối với  chế độ Zombies giúp cho chế độ này dễ tiếp cận hơn,…

Những tiêu cực được Gamespot đề cập và trừ điểm của Call of Duty: Vanguard bao gồm “một số nhiệm vụ campaign nhàm chán hơn nhiều so với những nhiệm vụ khác”, các nhân vật không có nhiều điều khác biệt và sự thiếu vắng của cốt truyện trong phần chơi Zombies, dù chỉ là tạm thời.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất call-of-duty-vanguard-3-1 Call of Duty: Vanguard chưa đủ sức sánh ngang Modern Warfare

IGN có vài bài đánh giá nhằm vào các khía cạnh khác nhau của trò chơi. Phần chơi campaign single-player đạt điểm 7/10 với kết luận: “Phần campaign của Call of Duty Vanguard được trau chuốt kỹ lưỡng, cung cấp cho người chơi nhiều điều thú vị mặc dù thời lượng khá ngắn và thiếu đi tính đa dạng, khiến trò chơi không giống với những tác phẩm điện ảnh chiến tranh kinh điển mà nó đang cố gắng mô phỏng.”

GameInformer cho trò chơi một điểm tám: “Phần campaign của Call of Duty: Vanguard không thể để lại điểm nhấn, nhưng multiplayer và Zombies đã “gánh” trò chơi đến một thứ hạng cao. Nếu bạn yêu thích chế độ single-player, bạn có thể bỏ qua bản COD năm nay nhưng nếu bạn thích các chế độ chơi khác thì Call of Duty vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để bắn súng, nhặt nhạnh trang bị và tiêu diệt thây ma. ”

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất VGD-ZM-REVEAL-004 Call of Duty: Vanguard chưa đủ sức sánh ngang Modern Warfare

Trong khi đó, bài đánh giá không chấm điểm của Eurogamer nói rằng Vanguard sẽ không thể trở thành một bản Call of Duty huyền thoại, nhưng nó là một “điểm dừng chân” hợp lý cho những ai đang chờ đợi sự trở lại của Modern Warfare”. Bài viết còn lưu ý rằng phần campaign của game không đủ hấp dẫn nhưng các chế độ Multiplayer lại tốt hơn nhiều.

Nhận xét Call of Duty: Vanguard

Có thể thấy điểm chung trên đa phần các bài đánh giá đều không thích phần chơi cốt truyện của Call of Duty: Vanguard. Chúng tôi cảm thấy rằng Vanguard đã quá tập trung vào cốt truyện của từng nhân vật mà bỏ quên chiến trường rộng lớn của Thế chiến 2. Đây là một hướng đi mới, nhiều sáng tạo nhưng rõ ràng chưa đủ để giúp Call of Duty: Vanguard trở thành một tựa game thành công.

Đành rằng việc để người chơi khám phá cốt truyện từng nhân vật sẽ giúp họ được trải nghiệm nhiều bối cảnh trong thế chiến thứ II hơn, tạo nên tính đa dạng và giúp người chơi hiểu được vì sao mỗi nhân vật lại có các kĩ năng riêng. Tuy nhiên không phải phần cốt truyện nào cũng thực sự hay, một vài phần trong số đó mang lại cảm giác tệ hơn hẳn số còn lại. Đó là chưa kể đến việc hướng đi mới của Vanguard còn xung đột với truyền thống dòng game Call of Duty là hành động, hành động và hành động; gần như không đi sâu vào quá khứ hay xuất thân của bất kì một nhân vật nào.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất VGD-WZ-THE-ROAD-TO-SEASON-ONE-050 Call of Duty: Vanguard chưa đủ sức sánh ngang Modern Warfare

Tuy nhiên như đã nói thì các chế độ Mutiplayer của game đem lại cho người chơi một cảm giác tuyệt hơn rất nhiều so với mong đợi. Các bản đồ được lấp đầy bởi những thứ vật cản có thể che chở cho bạn nhưng cũng có thể là nấm mồ nếu chẳng may có một hai quả lựu đạn bay vào. Các chế độ trong Multiplayer cũng thật sự rất tuyệt, đơn cử như Patrol Mode hay Champion Hill là các chế độ chơi mà những ai từng là fan của Gun Game trong Modern Warfare và Warzone không thể bỏ qua.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất call-of-duty-multiplayer-tips-objectives Call of Duty: Vanguard chưa đủ sức sánh ngang Modern Warfare

Tạm kết

Đó là các ý kiến đánh giá được Sforum tổng hợp từ các trang tin uy tín dành cho tựa game PC này. Nhìn chung, nếu bạn là người đã quen với những tựa game có nhiều đoạn flashback thì Call of Duty: Vanguard là một lựa chọn tốt khi đưa người chơi tiếp cận thế chiến thứ II theo góc nhìn mới. Nhưng nếu bạn quen với lối chơi hành động ít hồi tưởng thì Multiplayer hoặc Zombie mode cũng sẽ là lựa chọn không tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button