Thủ Thuật

Cần lưu ý gì khi thiết kế ảnh cho chiến lược marketing trên Facebook

Hình ảnh là một công cụ quan trọng góp phần làm lên một chiến lược Marketing trên Facebook thành công. Do vậy, trước khi viết nội dung, hãy dành thời gian tìm hiểu về thiết kế ảnh và một số lưu ý liên quan đến nó cùng share-data.top bạn nhé!
Mục Lục bài viết:
1. Ảnh đơn giản, thể hiện thông điệp muốn truyền tải.
2. Chọn màu sắc nổi bật.
3. Sử dụng hình ảnh có liên quan, chất lượng cao.
4. Hạn chế text trên ảnh.

Cần lưu ý gì khi thiết kế ảnh cho chiến lược marketing trên Facebook

Một hình ảnh tốt sẽ khiến lượng khách hàng tương tác với bài viết quảng cáo trong chiến lược marketing trên Facebook của bạn gia tăng đáng kể. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế ảnh cho chiến lược marketing trên Facebook? Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đọc kéo xuống bài viết phía dưới của share-data.top nhé!

1. Ảnh đơn giản, thể hiện thông điệp muốn truyền tải

Trước khi bắt tay vào thiết kế ảnh cho chiến lược Facebook Marketing, bạn cần biết một nguyên tắc là bức ảnh mà bạn thiết kế cần đáp ứng 2 yêu cầu. Ảnh cần đơn giản nhưng phải thể hiện rõ thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng mục tiêu của mình. Dù là bạn thiết kế đẹp đến mấy thì nếu không có thông điệp rõ ràng và không liên quan đến hình ảnh quảng cáo thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu là tiếp cận khách hàng.

Ví dụ: bạn thiết kế ảnh cho để chạy marketing sản phẩm thức ăn cho chó nhưng lại đưa hình ảnh chú mèo vào thì sẽ không phù hợp.

2. Chọn màu sắc nổi bật

can luu y gi khi thiet ke anh cho chien luoc marketing tren facebook

Để tiếp cận được nhiều người dùng Facebook, bạn cần đảm bảo hình ảnh quảng cáo trong chiến lược mrrketing của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của họ. Và một trong những cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách chọn các gam màu nổi bật để không bị trùng lặp với màu sắc của giao diện các bài đăng trên newsfeed.

3. Sử dụng hình ảnh có liên quan, chất lượng cao

Hình ảnh không liên quan đến thông điệp mà bạn muốn tuyền tải đến khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chiến lược marketing trên Facebook của bạn. Người dùng Facebook sẽ chỉ cảm thấy nội dung của bạn nhảm nhí và không chuyên nghiệp. Theo đó, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ biến mất trong tâm trí họ trong chốc lát.

can luu y gi khi thiet ke anh cho chien luoc marketing tren facebook 2

Không chỉ vậy, chất lượng hình ảnh cũng rất quan trọng. Một bức ảnh nhỏ, mờ nhoà sẽ không thu hút được khách hàng nên bạn ít nhất cần đáp ứng tiêu chí là ảnh có độ nét nhất định và kích thước phù hợp với quy định của Facebook. Bên cạnh đó, nếu bạn tự design được ảnh thì tốt, còn không khi bạn sử dụng các hình ảnh minh hoạ từ các nguồn khác trên Google, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề bản quyền hình ảnh.

4. Hạn chế text trên ảnh

Khi thiết kế ảnh để marketing trên Facebook, bạn không cần phải đưa quá nhiều chữ lên hình ảnh. Thay vào đó, hãy cô đọng một số thông điệp mà bạn muốn truyền tải như đề nghị của bạn hoặc lời kêu gọi hành động. Nếu bạn muốn giải thích một điều gì đó, đừng đưa lên hình ảnh mà hãy để phần giải thích trong bài viết mà bạn đăng kèm với ảnh. Facebook có thể sẽ giới hạn phạm vi tiếp cận của quảng cáo nếu bạn có quá nhiều văn bản.


Ngoài ra, hãy lưu ý thêm rằng bạn nên chọn phông chữ dễ đọc và không làm khách hàng cảm thấy khó chịu. Bạn nên sử dụng tối đa 2 phông chữ, nhưng nếu có thể, hãy chỉ chọn 1 loại và gắn bó với nó. Giống như hình ảnh, bạn cũng cần phải lưu ý về bản quyền của phông chữ. Google Fonts sẽ trợ giúp bạn trong vấn đề này. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách sử dụng video gì cho chiến lược marketing trên Facebook tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button