Game PC

Chơi Minecraft “xịn” miễn phí không khó, bạn chỉ cần đọc bài viết này

Nhiều game thủ muốn tìm cách tải Minecraft miễn phí về máy của mình và phải đối mặt với nguy cơ dính phải những “quả lừa”, chẳng hạn một phần mềm tống tiền nhắm tới những kẻ gian lận vừa được Sforum đưa tin. Tại sao bạn lại phải đối mặt với những rủi ro này để chơi bản lậu, trong khi có thể tải Minecraft bản quyền về máy không tốn một xu?

  • Cách chơi MU: Vinh dự trên máy tính, thoải mái treo máy, cày level, “farm” rảnh tay
  • Top tướng khó chơi bậc nhất trong Liên Quân

Thật ra, bạn thậm chí còn chẳng cần phải tải Minecraft. Đó là bởi vì hồi năm 2019, nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt của trò chơi, nhà phát triển Mojang đã tung ra phiên bản Minecraft Classic cho nền web. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được chơi Minecraft miễn phí bất kỳ lúc nào ngay trên một trình duyệt, bất kể là đang dùng PC hay mobile. Đây là một bản nâng cấp của Minecraft Classic cũ, bởi phiên bản cũ chỉ chạy được trên Windows, Mac, Linux và đòi hỏi thiết bị của bạn phải được cài Java.

Bạn đang xem: Chơi Minecraft “xịn” miễn phí không khó, bạn chỉ cần đọc bài viết này

Để có thể chơi Minecraft miễn phí bằng phiên bản Classic, bạn chỉ việc ghé qua trang chủ của nó. Tại đây, bạn sẽ thấy ngay một giao diện tạo thế giới mới, và chỉ việc chọn một cái tên cho nhân vật của mình để bắt đầu chơi. Nó có một số giới hạn, bao gồm thế giới có kích cỡ bé hơn so với bản thu phí (nhưng vẫn đủ rộng cho bạn thoải mái khám phá) được chia làm ba kích cỡ là Small, Normal, Huge. Kích thước cụ thể của chúng như sau:

  • Small: 128×128.
  • Normal: 256×256.
  • Huge: 512×512.

Chiều cao của cả ba đều là 64, và bạn không thể vượt qua các giới hạn này. Các chiều không gian khác (The End, Nether) tồn tại trong game, nhưng bạn chỉ có thể đến đó bằng cách dùng một phần mềm khác để chỉnh sửa file save của trò chơi. Tuy nhiên nó cũng đủ để bạn phát huy trí tưởng tượng của mình và xây dựng những công trình đẹp mắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-2-1 Chơi Minecraft “xịn” miễn phí không khó, bạn chỉ cần đọc bài viết này

Nếu muốn chơi multiplayer với bạn bè, bản Minecraft miễn phí này cũng làm được. Bạn chỉ việc chờ trang web load vào thế giới, sau đó bấm nút Esc để mở menu. Ở dòng thứ 3 của menu là một đường link mà bạn có thể copy rồi gửi cho bạn bè để họ cùng tham dự cuộc chơi. Bạn có thể mời tới 9 người nữa cùng tham gia vào thế giới của mình, giúp cuộc chơi thú vị hơn hẳn. Các thao tác điều khiển của nó cũng giống hệt như phiên bản Minecraft bình thường nên bạn sẽ không mất thời gian làm quen.

Như cái tên của nó chỉ ra, Minecraft Classic không phải là bản Minecraft 2021 với những cập nhật Cave & Cliff mà game thủ thế giới yêu thích, và cũng sẽ không được nhận patch The Wild Update trong năm 2022. Nó có giao diện khá khác biệt, chỉ có 32 khối để xây dựng, và cũng chỉ được phép chơi ở chế độ Creative.

Ngoài ra còn có một phương pháp chơi Minecraft miễn phí nữa là dùng bản Demo của game. Phương thức này chỉ hoạt động nếu bạn chơi Minecraft trên PC. Bất kỳ game thủ nào tạo một tài khoản Mojang nhưng không sở hữu Minecraft đều có thể tải Minecraft Demo về máy một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Tải Minecraft Launcher về máy của mình từ trang chủ của Minecraft tại đây hoặc từ cửa hàng Microsoft trên máy bạn.
  • Cài đặt launcher vào máy và khởi chạy.
  • Sau khi mở Minecraft Launcher và đăng nhập tài khoản Mojang (hoặc tài khoản Microsoft), bạn sẽ thấy nút Play Demo.

Phiên bản demo này có giới hạn về thời gian, nó cho phép bạn chơi 5 ngày (trong game), tức khoảng 100 phút ngoài đời thực.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-3 Chơi Minecraft “xịn” miễn phí không khó, bạn chỉ cần đọc bài viết này

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn hai cách để tải Minecraft miễn phí mà không phải lo ngại bị kẻ gian lừa tải virus hay phần mềm độc hại. Các phiên bản này có nhiều hạn chế, dù vậy chúng tôi vẫn tin rằng các bản Minecraft miễn phí này có thể đóng vai trò một người dẫn đường cho những game thủ chưa từng thử qua trò chơi, giúp khơi gợi hứng thú của họ trước khi đến với phiên bản đầy đủ có giá khoảng 27 USD trên PC và console, 7.5 USD trên mobile.

>>>> Xem thêm: Game điện thoại hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button