Thủ Thuật

cmnm là gì? viết tắt của từ gì?

Hiện nay, từ cmnm (CMNM) được xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội, nhiều người sử dụng khi chat với nhau. Nếu bạn chưa biết về từ cmnm là gì? viết tắt của từ gì? thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể bắt kịp xu hướng, hiểu được mọi người đang nói gì.

Những từ lóng tắt trên Facebook hay từ viết tắt xuất hiện ngày càng nhiều, nếu như bạn không bắt kịp thì bạn khó có thể hiểu được mọi người đang bình luận, nói về cái gì, trở thành “người tối cổ”. Mới đây, từ CMNM lại xuất hiện, bổ sung vào trong danh sách những từ viết tắt thông dụng trên Facebook, Zalo …. Vậy cmnm là gì, viết tắt của từ gì?

Ý nghĩa của từ cmnm

1. cmnm là gì? viết tắt của từ gì?

CMNM được viết là từ viết tắt của “Chúc mừng năm mới“, được người dân Việt Nam sử dụng nhiều mỗi khi Tết đến xuân về. Họ gửi lời chúc viết tắt này trên mạng xã hội, tin nhắn SMS với ý nghĩa mong người nhận có một năm mới bình an, hạnh phúc, vui vẻ và thành công.

Bên cạnh dịch theo tiếng Việt, từ CMNM còn được viết tắt của từ tiếng Anh ” Clothed Man Nude Man” hoặc từ “Clothed Male Naked Male” có nghĩa là Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ. Đây được biết là cụm từ không tốt cho lắm, nếu bạn search trên mạng, bạn sẽ thấy một loạt hình ảnh giống như chúng ta dịch ra “không mặc đồ” sẽ hiện ra. Trong trường hợp không phải vào dịp Tết, mà bạn thấy mọi người khi sử dụng từ cmnd này, có nghĩa họ đang muốn lăng mạ, chửi bới ai đó nhằm giải tỏa được cơn tức giận.

Do đó, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng từ cmnm này để tránh gây hiểu lầm, làm “sứt mẻ” tình cảm hai bên. Nếu bạn nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình như bố mẹ, ông bà … thì bạn không nên sử dụng từ này, kể cả khi Tết đang đang về. Thay vì viết tắt, bạn nên viết rõ để mọi người có thể hiểu được từ đó, cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho bạn. Hơn nữa, khi viết đầy đủ cũng là cách giúp bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người đọc.

2. Ý nghĩa khác của từ cmnm

cmnm la viet tat cua tu gi

Trong từng lĩnh vực mà cmnm có ý nghĩa khác nhau

Ngoài các ý nghĩa ở trên, từ cmnm còn được sử dụng để viết tắt cho nhiều từ khác nhau, chủ yếu liên quan tới lĩnh vực:
– Truyền thông: CMNM có thể là viết tắt của từ Colorado Mountain News Media. Đây là tên của một công ty truyền thông nằm ở Colorado, Mỹ.
– Địa lý: CMNM được viết tắt của cụm từ Castle Mountains National Monument. Đây là một đài tưởng niệm quốc gia núi Castle nằm ở California của Mỹ. Nếu trong tình huống đi du lịch hoặc nói về địa điểm ở Mỹ mà có từ viết tắt này thì bạn có thể dịch đó là đài tưởng niệm.
– Marketing: Trong lĩnh vực này, CMNM được hiểu là từ viết tắt của cụm từ Contribution Margin Net Marketing, dịch ra là mạng lưới tiếp thị ký quỹ, đóng góp gây quỹ.
– Toán học: CMNM được viết tắt của cụm từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics, có nghĩa là cơ học tính toán và toán số.
– Mạng máy tính: Đối với lĩnh vực này, CMNM được hiểu là từ viết tắt của Cisco MGC Node Manager, có nghĩa là trình quản lý phần tử cisco.
Trong tiếng lóng: CMNM được viết tắt của những từ lăng mạ, chửi bậy như “Con mẹ nhà mày:, “Con mẹ nó mất”

Như vậy, thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được từ cmnm là gì? viết tắt của từ gì? rồi phải không. Với các ý nghĩa khác nhau nên tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh nói mà bạn dịch từ cmnm cho đúng và sử dụng phù hợp, tránh gây hiểu lầm cho người nghe, người đọc.

Nếu bạn đang phân vân từ B2F là gì, IG là gì  khi mà từ này liên tục xuất hiện. Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết B2F là gì, IG là gì viết tắt của từ gì nhé. 

Xem thêm: IG là gì


share-data.top cũng chia sẻ, giải đáp hai lưng nghĩa là gì giúp các bạn đọc có thể hiểu được từ này., sử dụng từ đó phù hợp. 

  • Xem thêm: Hai lưng nghĩa là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button