Game PC

Đánh giá “Vệ Binh Ánh Sáng” tộc mới ĐTCL mùa 5.5

Vệ Binh Ánh Sáng một trong những tộc mới trong bản ĐTCL mùa 5.5 đã sắp cập bến. Hãy cùng mình tìm hiểu xem hệ tộc này có gì thú vị nhé?

  • ĐTCL mùa 5.5: Top 5 quân cờ “carry” mạnh
  • Hot!!! Tải ngay 2 tựa game hay đang miễn phí trên Epic Games

Mục lục

Tộc Vệ Binh Ánh Sáng có vai trò quyết định trong ĐTCL mùa 5.5

Trong nửa đầu mùa 5, bóng tối đã lan tràn nhưng ở nửa sau thì ánh sáng lại trỗi dậy mạnh mẽ. Tộc Vệ Binh Ánh Sáng là tộc lớn nhất sẽ xuất hiện trong nửa cuối mùa 5 và đóng vai trò quyết định khá lớn đến lối chơi của nhiều đội hình trong nửa sau mùa giải. Hãy cùng mình đánh giá chi tiết sức mạnh của tộc Vệ Binh Ánh Sáng trong phiên bản game PC ĐTCL nhé.

Cơ chế hoạt động

Khi bắt đầu trận chiến, tướng Vệ Binh Ánh Sáng có lượng máu cao nhất sẽ được ban lá chắn và một lượng tốc độ đánh mỗi khi lá chắn được áp dụng. Khi lá chắn bị phá hủy hoặc hết hiệu lực nó sẽ chuyển sang đồng minh có lượng máu thấp nhất và cứ lặp đi lặp lại như vậy. Chúng ta có thể hoàn toàn chọn được tướng đầu tiên nhận buff do đó là tướng có lượng máu cao nhất. Một khi những quân cờ như Galio nhận khiên hắn có thể tận dụng nó để chống chịu một chút sát thương sau đó tận dụng tốc độ đánh để tăng mana và dùng chiêu khiêu khích một lượng lớn kẻ địch. Theo đó, lượng tốc độ đánh cộng thêm bổ trợ cực tốt cho các chủ lực ở hàng sau như Lucia.

Lưu ý: Điểm mạnh của tộc Vệ Binh Ánh Sáng là lá chắn sẽ được áp dụng lên tất cả các đồng minh chứ không phải chỉ có tướng Vệ Binh Ánh Sáng. Việc này giúp Tộc Vệ Binh Ánh Sáng sẽ tạo ra rất nhiều cách kết hợp đội hình hiệu quả.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-8 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

Các mốc kết hợp:

(3): 200 lá chắn, 30% Tốc độ đánh, 4s

(6): 800 lá chắn, 100% Tốc độ đánh, 3s

(9): 2000 lá chắn, 1000% Tốc độ đánh, 1s

Như chúng ta có thể thấy đội hình này chỉ có 8 thành viên. Để lên được mốc 9 ngoài việc lên cấp 9 chúng ta còn phải có được Ấn Vệ Binh Ánh Sáng (thứ không thể được ghép bằng Xẻng vàng mà chỉ có thể xuất hiện ngẫu nhiên trong kho vũ khí hoặc các vòng chợ thôi). Vậy nên việc lên mốc 9 là một điều vô cùng khó, đòi hỏi rất nhiều nhân phẩm người chơi và dĩ nhiên khi lên được cấp 9 người chơi sẽ được phần thưởng xứng đáng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-9 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

Sức mạnh các tướng:

SENNA

Giá: 1 vàng

Kỹ năng: Ràng buộc

Senna tung ra làn sóng sương đen về phía kẻ địch xa nhất. Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ bị làm choáng trong 1,5 giây và những kẻ địch xung quanh sẽ nhận sát thương phép.

– Sát thương kỹ năng (STKN): 200/300/450

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-1 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5 OLAF

Giá: 1 vàng

Kỹ năng: Điên cuồng

Nội tại: Mỗi 1% máu mất đi Olaf sẽ được gia tăng tốc độ đánh và các đòn đánh của Olaf sẽ hồi máu cho bản thân

– Tốc độ đánh gia tăng: 2/3/4%

– Hồi máu: 30/40/100

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-3 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

IRELIA

Giá: 2 vàng

Kỹ năng: Vũ điệu thách thức

Irelia tạo ra những lưỡi kiếm bao quanh mình và nhận giảm sát thương trong 4 giây. Tăng 10% cho mỗi lần tấn công, tối đa 90%. Khi hiệu ứng kết thúc, đòn tấn công của cô ta sẽ gây sát thương phép.

– STKN: 250/400/650

– Sát thương giảm thiểu: 40/50/60%

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-4 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

PYKE

Giá: 2 vàng

Kỹ năng: Dòng chảy ma quái

Pyke để lại một cái bóng ở vị trí hiện tại và lướt đến kẻ địch xa nhất. Sau 1 giây, bóng của Pyke tái khích hoạt, gây sát thương phép với mỗi kẻ địch nó lướt qua và làm choáng chúng trong vài giây.

– STKN: 150/225/325

– Thời gian làm choáng: 1.5/2/2.5

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-5 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

RAKAN

Giá: 3 vàng

Kỹ năng: Phi tiêu lấp lánh

Rakan bắn một lông vũ ma thuật về phía mục tiêu, gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Sau đó, Rakan hồi máu cho tất cả đồng minh xung quanh dựa trên % máu đã mất của họ, bán kính hồi máu sẽ tăng lên nếu kỹ năng tiêu diệt được kẻ địch.

– STKN: 350/500/900

– Hồi máu: 25/35/60%

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-6 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

GALIO

Giá: 4 vàng

Kỹ năng: Lá chắn Durand

Galio khiêu khích kẻ địch xung quanh hắn ta, nhận giảm sát thương trong vòng 2 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, Galio giải phóng năng lượng gây sát thương phép lên kẻ địch trong vòng 3 ô và hồi lại máu bằng với 50% sát thương đã chặn được.

– STKN: 250/325/800

– Sát thương giảm thiểu: 60/70/90%

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-7 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

LUCIAN

Giá: 4 vàng

Kỹ năng: Thanh trừng

Lucian bắn ra 12 phát đạn trong vòng 4 giây theo đường thẳng, mỗi phát bắn gây % sát thương vật lý của hắn ta, công thêm sát thương phép. Lucian có thể lướt trong khi thi triển kỹ năng để loạt đạn trúng vào mục tiêu. Kỹ năng này bắn thêm nhiều phát đạn dựa trên tốc độ đánh của Lucian.

– STKN: 40/50/200

– %STVL: 50/50/50%

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang1 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

AKSHAN

Giá: 5 vàng

Kỹ năng: Đu kiểu anh hùng

Nội tại: Đòn tấn công của AKSHAN giảm 50% giáp của kẻ địch trong 5 giây

AKSHAN bắn dây móc vào địa hình và rơi vào trạng thái không thể bị chỉ định về phía kẻ địch xa nhất, nhận thêm % tốc độ đánh trong vòng 4 giây Akshan sẽ tấn công kẻ địch gần nhất với gấp đôi tốc độ đánh khi đang đu dây.

– % tốc độ đánh 60/80/400%

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

Nhìn chung các tướng hàng trên của tộc Vệ Binh Ánh Sáng là rất khỏe với những cái tên như Rakan, Irelia và Galio. Irelia khi lắp trang bị hút máu và tốc độ đánh vào sẽ trở thành một tướng cận chiến cực kì mạnh mẽ nhờ bộ kỹ năng giảm 90% sát thương khi vị tướng này đạt mốc 3 sao. Rakan sẽ có phạm vi hồi máu vô cùng lớn (lớn hơn Taric) nếu vị tướng này có thương Shojin và các trang bị phòng thủ thì chắc chắn sẽ tồn tại đến cuối giao tranh. Galio đang được kì vọng sẽ cướp ngôi của Rell khi trở thành vị tướng 4 vàng được chọn lựa nhiều nhất bỏi bộ kỹ năng câu được rất nhiều sát thương của đối thủ.

Đối với các tướng hàng dưới thì Lucian đã là một lựa chọn quá chất lượng khi lượng sát thương từ chiêu Thanh Trừng được tính như đòn đánh thường nên mang theo cả những hiệu ứng như chí mạng, phá giáp của Cung Xanh,… Mỗi lần dùng chiêu chắc chắn đối phương phải có vài người nằm xuống. Lucian cũng là quân cờ có khả năng hoạt động độc lập nên dễ phối hợp với các bộ cờ khác. Trong khi đó Askan được đánh giá là một quân cờ hộ công nhiều hơn khi anh ta liên tục phá giáp kẻ địch và khó lòng bị tiêu diệt vì bộ kỹ năng không thể bị chỉ định của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ve-binh-anh-sang-2 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

Tạm kết

– Nhìn chung sự xuất hiện của tộc Vệ binh Ánh sáng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lối chơi hiện tại.

– Với quân cờ Lucian, các món đồ sát thương vật lý và cung gỗ sẽ bị tranh ở các vòng đi chợ.

– Nếu không có chỉnh sửa gì thì các quân cờ như Irelia, Rakan và Galio sẽ bị các người chơi spam khác thường xuyên.

– Theo người chơi đánh giá thì tộc Vệ Binh Ánh Sáng này sẽ có tỉ lệ lọt top rất cao, bọn mình sẽ có bài viết khác hướng dẫn về các đội hình được xây dựng bằng tộc này nhé.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dtcl-1 Đánh giá "Vệ Binh Ánh Sáng" tộc mới ĐTCL mùa 5.5

Nếu có gì góp ý đừng ngần ngại comment bên dưới và bật nút theo dõi Sforum.vn để cập nhật bài viết mới nhất. Cảm ơn anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button