Game

Đấu Trường Chân Lý: Dù được buff rất nhiều nhưng vì sao Xạ Thủ vẫn không được ưa chuộng

Phiên bản 9.24 đã đem đến rất nhiều buff có lợi cho đội hình Xạ thủ nhưng có vẻ như không có một game thủ nào muốn chơi một đội hình thuần Xạ Thủ trong meta hiện tại cả.

Xạ thủ từng là một trong những combo được người chơi Đấu Trường Chân Lý cực kì yêu thích trong suốt mùa 1 của chế độ chơi này bởi khả năng gây sát thương liên tục và gây hiệu ứng khống chế trên đòn đánh bằng lượng tốc độ đánh cực kì mạnh mẽ của mình.

Tuy nhiên sau giai đoạn cuối mùa 1 không mấy suôn sẻ, kèm theo đó là những thay đổi trực tiếp về kỹ năng, tộc/hệ thì đội hình Xạ thủ ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu được ưa chuộng trở lại trong Đấu Trường Chân Lý dù được Riot Games liên tục áp dụng những buff có lợi.

Các Xạ Thủ đã nhận được rất nhiều thay đổi đến từ tộc/hệ và cả kỹ năng ở mùa 2 Nguyên Tố Trỗi Dậy

Theo đó thì trong phiên bản 9.24 thì Xạ thủ nhận được một loạt những buff vô cùng mạnh mẽ, thậm chí vị tướng Ngọc là Tãi cùng được thơm lây để cho đội hình Xạ thủ có thể trở nên vững chắc hơn. Kèm theo đó là sự ra mắt của Amumu để cho đội hình Xạ thủ Lửa/Hộ Vệ có được một lượng khống chế cứng nhất có thể, cơ chế kích hoạt của tộc Lửa cũng được bổ sung thêm đòn đánh chí mạng.

Nhưng một điều đáng buồn thay đó là cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một người chơi nào chơi thuần một đội hình Xạ thủ cả. Lý do là vì sao? Chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân nhé.

Mối đe dọa từ Sát Thủ

Ma Vũ Song Kiếm hiện tại không thể ngăn chặn những đòn tất công của Sát Thủ nữa và dù cho Ashe có kích hoạt được Ngọc thì cũng khó có thể sống lâu được với những vị tướng Sát Thủ ùa đến, nhất là một Nocturne có Cuồng Đao Guinsoo trong tay.

Đấu Trường Chân Lý: Dù được buff rất nhiều nhưng vì sao Xạ Thủ vẫn không được ưa chuộng 2

Tộc Ngọc tưởng như có thể khắc chế rất tốt Sát Thủ nhưng trên thực tế vẫn chưa đủ

Kèm theo đó thì việc mở rộng bàn cờ thêm một hàng cũng chính là sự bất lợi dành cho Xạ Thủ bởi họ gần như không thể sắp xếp một đội hình cần thiết để chống lại Sát Thủ, khi mà đối phương xếp đội hình xuống 2 ô cuối cùng của bàn đấu.

Trang bị né, tộc Gió và Kiếm Khách

Kiếm Khách cũng là một đội hình toàn những vị tướng sử dụng Sát thương vật lý và dựa nhiều vào tốc độ đánh giống như Xạ thủ, tuy nhiên Kiếm khách hiện vẫn đang thể hiện sự hiệu quả của mình khi có thể khắc chế được những đội hình Pháp Sư hay Hộ Vệ cực tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Được buff liên tục nhưng Xạ Thủ vẫn không thể theo kịp được meta - Ảnh 4.

Đội hình Gió và Găng Tay Băng Giá là nguyên nhân khiến đội hình Xạ thủ không còn thật sự mạnh mẽ

Có một điều mâu thuẫn ở đây đó là việc Riot Games muốn Xạ Thủ có thể trở lại nhưng lại buff cực mạnh cho tộc Gió. Để rồi giờ đây Xạ Thủ dường như không phải đối thủ của Kiếm Khách với buff Gió và Găng Tay Băng Giá.

Xạ thủ phụ thuộc quá nhiều vào những kỹ năng và thiếu khả năng khống chế

Trong nhóm tướng Xạ thủ thì Kindred tỏ ra mình là một con bài cực mạnh cũng nhờ vào kỹ năng của mình. Tuy nhiên trước đây thì Xạ thủ luôn nổi tiếng bởi tốc độ dánh cực nhanh của mình, nhưng giờ đây thì những vị tướng này lại quá phụ thuộc vào kỹ năng, ngoại trừ Vayne với cơ chế cũ.

Đấu Trường Chân Lý: Dù được buff rất nhiều nhưng vì sao Xạ Thủ vẫn không được ưa chuộng 4

Cũng chính điều đó khiến cho Xạ thủ dường như không thể phát huy được thế mạnh ở những đòn đánh tay có thể gây hiệu ứng trên đòn đánh của mình và từ đó những khả năng khống chế cũng dần mất đi. 

Một vị tướng Xạ thủ như Twitch dù vẫn có khả năng gây ra được một lượng khống chế mạnh nhưng với điều kiện là phải kích hoạt được 3 Độc, mà một đội hình Xạ thủ dường như lại không đủ chỗ để nhét vào một dàn chống chịu Độc được bởi khả năng chống chịu quá yếu.

Kết luận

Xạ Thủ vẫn có thể rất khỏe khi kết hợp với những đội hình khác, tuy nhiên để có thể xây dựng được một đội hình thuần Xạ Thủ hiện tại là một điều rất khó và có quá nhiều đội hình mạnh hơn Xạ thủ về mọi mặt mà người chơi có thể áp dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Được buff liên tục nhưng Xạ Thủ vẫn không thể theo kịp được meta - Ảnh 5.

Kindred là Xạ Thủ cực kì mạnh nhưng đó là khi không đi cùng đội hình Xạ Thủ

Có lẽ trong một khoảng thời gian dài nữa thì chúng ta sẽ khó có thể thấy được một đội hình Xạ Thủ thuần xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý, trừ khi mà Riot Games đưa ra một thay đổi hợp lý nào đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button