Game

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ Việt Nam độc chiếm Top 1 điểm Rank xếp hạng trên toàn thế giới

Không chỉ giành vị trí cả Top 1 lẫn Top 2, game thủ từ khu vực Việt Nam hiện đang có thứ hạng rất cao và rất đông đảo trong Top 100 game thủ có điểm xếp hạng Đấu Trường Chân Lý cao nhất trên toàn thế giới, vượt mặt cả Hàn Quốc, Bắc Mỹ và châu Âu khá xa.

Theo danh sách xếp hạng Top game thủ có điểm rank LP cao nhất trong chế độ Đấu Trường Chân Lý, tài khoản có tên Myon tại Việt Nam hiện đang đúng Top 1 rank xếp hạng của ĐTCL trên toàn thế giới với tổng cộng 1587 điểm và thành tích là 75 trận thắng trong 332 trận đấu – một tỉ lệ thắng khá cao so với các game thủ khác ở rank thấp hơn. Ngay dưới Top 1, chúng ta cũng có _PMT.STAR_ cũng thuộc server Việt Nam và đứng ở Top 2 với 1563 điểm LP.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ Việt Nam độc chiếm Top 1 điểm Rank xếp hạng trên toàn thế giới 2

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ Việt Nam độc chiếm Top 1 điểm Rank xếp hạng trên toàn thế giới 3
Bảng chỉ số điểm của Myon, có vẻ là một tài khoản cũ được lấy ra chơi lại ĐTCL

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ Việt Nam độc chiếm Top 1 điểm Rank xếp hạng trên toàn thế giới 4
Bảng điểm của _PMT.STAR_

Bất ngờ hơn nữa, điểm qua Top 100 rank điểm cao nhất này thì phần lớn các game thủ đều tập trung ở khu vực Việt Nam, Hàn Quốc và Bắc Mỹ là nhiều nhất, trong khi các Top cao (từ 20 trở lên) phần lớn đền là Hàn Quốc, châu Âu và Việt Nam. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng và bất ngờ về độ “cày điểm” đúng nghĩa của các game thủ của chúng ta.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ Việt Nam độc chiếm Top 1 điểm Rank xếp hạng trên toàn thế giới 5

Một số lý do khác khiến các game thủ nước ngoài không thích leo rank cao – đặc biệt là các streamer trên cả Twitch, Facebook và Youtube – là việc ngồi chờ ghép người chơi khá lâu trên rank Top 1 này – đặc biệt ở các khu vực quá ít người rank cao như NA và EU. Từ đó, họ tạo nhiều tài khoản thấp đi leo rank hành gà, smurf các kiểu nên không cần leo rank cao nữa.

Dù đây là dẫn chứng khá thú vị về khả năng chơi ĐTCL của các game thủ Việt Nam, tuy nhiên hi vọng rằng Riot Games trong tương lai có thể tạo ra những sân chơi lớn hơn như giải đấu chuyên nghiệp hoặc server kết nối để mọi người trên thế giới có thể chỉ chơi Đấu Trường Chân Lý chung với nhau, mở rộng trải nghiệm và cọ xát cho các game thủ chuyên đến không chuyên đối với chế độ game được phát triển hằng ngày này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button