Game

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được game thủ chuyên nghiệp tin dùng tại các giải đấu lớn

Những tuyển thủ chuyên nghiệp có khả năng ứng biết tình huống cực kì nhanh và những đội hình của họ cũng vì thế mà khác lạ hơn so với người chơi thông thường

Đấu Trường Chân Lý cũng có môi trường thi đấu chuyên nghiệp của riêng mình và hầu hết mọi tuyển thủ đều xây dựng cho mình những đội hình dù không thật sự quá mạnh nhưng lại vô cùng chắc chắn để họ có thể đi đến chiến thắng một cách an toàn nhất. Đó là những đội hình nào, chúng ta hãy cùng thử điểm qua nhé.

Đội hình Phi Công

Nếu là trong những trận đấu Xếp hạng thông thường thì đội hình Phi Công lại không được người chơi ưa chuộng, nhưng đối với những game thủ chuyên nghiệp thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi team-comp này lại cực kì mạnh mẽ trong tay của họ.

Đây là một đội hình mang tính chiến lược cao, bởi dù họ không giành được top 1 thì vẫn có thể đủ điểm để di tiếp vào vòng trong của một giải đấu. Khi mà 3 Phi Công đem lại một mốc sức mạnh quá lớn thì đội hình này sẽ tự có cho mình một lượng sát thương ổn định cùng khả năng chống chịu không thể nào tuyệt vời hơn ở giai đoạn giữa game, thời điểm mà rất nhiều pha “lật kèo” xuất hiện.

Bạn đang xem: Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được game thủ chuyên nghiệp tin dùng tại các giải đấu lớn

Theo như những thống kê từ vòng loại CKTG của Đấu Trường Chân Lý tại khu vực châu Âu thì trong 16 trận đấu đã có đến 5 tuyển thủ sử dụng đội hình Phi Công để giành lấy vị trí top 1 một cách bất ngờ.

Nhưng để có thể đạt được combo 3 Phi Công là một chuyện, còn chuyện có thể phối hợp với các Hệ Tộc khác như thế nào lại là một chuyện khác. Hầu hết các tuyển thủ đề sử dụng những con bài mạnh hợp với meta như Viktor, Karma hay soraka để đảm bảo rằng những vị tướng Siêu Công Nghệ có thể gây ra lượng sát thương ổn định nhất.

Những đội hình độc đáo đang thống trị vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Đội hình Phi Công được các tuyển thủ tin dùng

Đội hình Peeba

Mỗi tuyển thủ chuyên nghiệp đều có cho mình một đội hình “tủ” để thi đấu và một trong những bài tủ đó chính là đội hình Peeba Comp. Cái tên của đội hình này được đặt theo tên của game thủ Thách Đấu Peeba và cũng chính là người sáng tạo ra lối chơi này. Nguyên lý hoạt động của đội hình tương đối đơn giản, người chơi sẽ lên cấp 9 thật là nhanh và dùng những vị tướng 5 tiền vàng để tiêu diệt đối thủ.

Những đội hình độc đáo đang thống trị vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Lên cấp 9 và dùng cờ 5 tiền để đè bẹp đối thủ là lối chơi chủ đạo của đội hình Peeba

Một điều đặc biệt của đội hình này đó chính là Neeko sẽ là vị tướng chống chịu ở tuyến đầu, vì vậy trang bị cần cho Neeko sẽ là Vuốt Bẫy, Khăn Giải Thuật và Áo Choàng Tĩnh Lặng. Sát thương chính của đội hình sẽ đến từ những con bài mạnh mẽ như Aurelion Sol, tốc độ đánh sẽ được tăng thêm bởi Janna và Urgot sẽ có nhiệm vụ dọn dẹp chiến trường với Mũi Khoan Tử Thần.

Với lối chơi đặc thù của mình nên đội hình này thường chỉ có những tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc trình độ Thách Đấu mới có thể sử dụng được bởi khả năng kiểm soát tài nguyên hoàn hảo, đồng thời đây cũng là một đội hình vô cùng khó chơi.

Cỗ Máy Chiến Đấu

Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu so với meta hiện tại không phải là yếu, tuy nhiên với những điểm trừ như những vị tướng thuộc Cỗ Máy Chiến đấu không quá mạnh hoặc không gây ra được nhiều hiệu ứng đã khiến cho chúng ít được xuất hiện. 

Ngoài ra việc quá phụ thuộc vào 2 vị tướng là Viktor và Urgot, 2 vị tướng mạnh nhất Tộc để gây sát thương là một khó khăn khá lớn cho bất kì ai muốn đi theo đội hình này. Tuy nhiên đối với những game thủ chuyên nghiệp thì họ lại có khả năng ứng biến cực kì tốt với từng tình huống của trận đấu và có thể kéo một game đấu đủ lâu để hoành thành được đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu này.

Những đội hình độc đáo đang thống trị vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

6 Cỗ Máy Chiến Đấu cũng cực kì mạnh nhưng ít người có thể thuần thục được

Việc đội hình này có 8 lần lọt vào top 4 và 2 lần vào top 1 trong 16 trận vòng loại châu Âu đã cho thấy Cỗ Máy Chiến Đấu là một đội hình tiềm năng nếu được sử dụng bởi những người chơi có trình độ cao.

Lời khuyên cho những ai muốn xây dựng đội hình này đó là tìm cách để sống sót được giai đoạn giữa trận. Hầu hết các tuyển thủ đều sử dụng đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ trong giai đoạn cấp 6-7 để đảm bảo trụ vững trong trận và tích tiền dần dần, chỉ cần thấy được Viktor hay Urgot là họ nhanh chóng tậu ngay cho mình để vươn lên top 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button