Game

Đấu Trường Chân Lý trở thành Đấu Trường Hắc Tinh kể từ khi Xerath xất hiện

Xerath bất ngờ xuất hiện ở phiên bản 10.8 cũng chính là thời điểm mà toàn bộ game thủ chỉ chơi mỗi một đội hình Hắc Tinh mà thôi

Kể từ khi Xerath xuất hiện trong phiên bản 10.8 đã tạo nên một lợi thế cực kì lớn cho đội hình Hắc Tinh – Phù Thủy. Theo đó thì đội hình Hắc Tinh bất ngờ có cho mình một lượng sát thương khổng lồ về giai đoạn cuối trận và không còn phải quá phụ thuộc vào Shaco hay Jhin nữa.

Xerath là cái tên mới nhất gia nhập Đấu Trường Chân Lý

Bạn đang xem: Đấu Trường Chân Lý trở thành Đấu Trường Hắc Tinh kể từ khi Xerath xất hiện

Nhưng điều đáng chú ý đó không phải nằm hoàn toàn ở sức mạnh của Xerath bởi sự xuất hiện của vị tướng này khiến cho bể tướng 5 tiền vàng trở nên rộng hơn. Điều này có thể hiểu là việc Xerath xuất hiện sẽ giảm đi tỉ lệ xuất hiện của những vị tướng quan trọng của một số đội hình như Ekko hay Aurelion Sol….

Siêu Công Nghệ dù bị nerf đôi chút nhưng nó cũng không đáng sợ bằng việc bạn không thể kiếm được một Ekko nhiều như trước nữa, kết quả là đội hình này đã yếu nay lại càng yếu hơn ở mọi giai đoạn trận đấu.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 2.

Tỉ lệ tìm ra Ekko thấp đi đồng nghĩa với Siêu Công Nghệ bị nerf thẳng mặt

Với những thay đổi này từ phía của Riot games thì những đội hình không quá phụ thuộc vào những vị tướng 5 tiền vàng bất ngờ lên ngôi. Điển hình nhất chính là những đội hình Kiếm Khách, Phù Thủy – Vệ Binh Tinh Tú và đặc biệt hơn cả chính là Hắc Tinh. Dù Xerath là một tướng mạnh nhưng bản thân đội hình của Hắc Tinh đã quá mạnh mẽ từ đầu rồi, không có Xerath thì kết quả vẫn thế.

Bản chất của đội hình Hắc Tinh là khi một vị tướng Hắc Tinh nằm xuống thì những vị tướng còn lại sẽ mạnh lên. Khi có được 6 Hắc Tinh thì việc hi sinh 3 vịu tướng tuyến đầu để cho những tướng chủ lực đằng sau mạnh lẽ là điều hoàn toàn bình thường ở thời điểm hiện tại.

Shaco dù bị nerf nhưng vẫn là một tướng mạnh và hầu hết người chơi đều lên Giáp Thiên Thần cho vị tướng này nên chuyện hắn ta vẫn sống đến cuối trận để rồi “one shot” từng người ở phía đối phương là một viễn cảnh có thể thấy trước được.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 3.

Jhin là một chủ lực cực mạnh với những phát bắn chí mạng siêu “thốn”

Chưa kể đến việc những vị tướng Hắc Tinh khá là dễ kiếm bởi chỉ có Jhin – 4 tiền và Xerath – 5 tiền là khó để nâng cấp mà thôi. Còn việc có được một đội hình 6 Hắc Tinh ở cấp độ 7 là chuyện hoàn toàn dễ dàng, ngay cả Shaco dù chỉ 2 sao nhưng vẫn có thể mạnh như siêu nhân nếu đạt đủ 6 Hắc Tinh.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 4.

Shaco có thể lên 3 sao từ từ mà vẫn mạnh

Giờ Đâu Đấu Trường Chân Lý dường như đang biến thành Liên Minh Hắc Tinh khi mà người người nhà nhà đều chạy theo đội hình này, Thậm chí nữ kỳ thủ của G2 Esports cũng đã đăng tải một hình ảnh cách đây không lâu khi mà một loạt người chơi trong một trận đấu đều chơi một đội hình Hắc Tinh mà thôi.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 5.

Riot Mortdog, thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý, còn đùa rằng phải chăng nên buff Hắc Tinh?

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 6.

Hình ảnh chụp kết quả trận đấu của một game thủ trên Reddit, 4/8 người chơi trong game sử dụng Hắc Tinh

Với tâm lý muốn thử nghiệm tướng mới nên người chơi đã không cần quan tâm đến kết quả trận đấu mà chỉ chăm chăm xây dựng đội hình Hắc Tinh theo meta của game mà thôi.

Tất nhiên việc chơi theo meta không phải là xấu nhưng việc liên tục spam đội hình Hắc Tinh ở mọi game chỉ có thể khiến cho người khác bị kéo xuống bởi tinh trạng tranh giành đội hình xảy ra cực kì thường xuyên.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 7.

Hắc Tinh đúng là mạnh nhật nhưng không phải trận nào cũng có thể ép chơi đội hình này được nhé

Lời khuyên là nếu bạn muốn chơi đội hình Hắc Tinh thì hãy thử quan sát một vòng những người chơi khác xem liệu họ có đang xây dựng đội hình giống mình hay không. Nếu không có ai thì tốt, còn nếu có khoảng 1 hoặc 2 người cũng theo đội hình Hắc Tinh thì tốt nhất bạn nên chơi đội hình khác cho lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button