Game

Điểm danh 5 vị tướng hưởng lợi nhiều nhật trong phiên bản 8.18: Xạ Thủ bắt đầu gánh team trở lại

Hãy cùng điểm danh top 5 vị tướng được buff nhiều nhất để biết ai là người hưởng lợi nhiều nhất trong đợt cập nhật lần này.

Phiên bản 8.18 đã ra mắt người chơi LMHT được vài ngày, mang lại những thay đổi không phải cực kì lớn song lại hết sức thiết thực. Hãy cùng điểm danh top 5 vị tướng được buff nhiều nhất để biết ai là người hưởng lợi nhiều nhất trong đợt cập nhật lần này.

Renekton

Thời gian gần đây, người ta ít thấy Renekton xuất hiện ở khu vực đường trên, đặc biệt là trong các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên sắp tới, điều này sẽ được cải thiện nhờ việc hắn ta được tăng sức mạnh khá đáng kể trong phiên bản 8.18 vừa qua.

Cụ thể, chiêu E – Cắt và Xắt của Renekton được tăng sát thương cường hóa khi xắt thêm 10 đơn vị ở mọi cấp độ. Chưa hết, tỉ lệ giảm giáp cường hóa khi xắt cũng được tăng từ 15/20/25/30/35% lên 25/27.5/30/32.5/35%. Điều này giúp cho khả năng gây sát thương của Renekton được tăng lên đáng kể, giúp cho hắn ta có khả năng hạ gục những kẻ địch dù là trâu bò nhất. Mặc dù tỉ lệ thắng hiện tại của hắn ta vẫn dưới mức trung bình (chỉ đạt 48.77%) song con số này vẫn đang được nhích lên từng ngày.

Aatrox

Kể từ sau khi được làm lại, Aatrox trở thành vị tướng sở hữu rất nhiều tiềm năng, dù cho giờ đây hắn ta cũng kén người chơi hơn trước do bộ kĩ năng có cơ chế khá khó. Mặc dù vậy, trong tay người biết chơi Aatrox vấn hết sức bá đạo khiến hắn ta phải đối mặt với khá nhiều đợt giảm sức mạnh. Điều này khiến tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ thắng của hắn nhanh chóng sụt giảm, dẫn đến việc Riot quyết định buff thêm cho hắn một chút ở phiên bản 8.18.

Điểm danh 5 vị tướng hưởng lợi nhiều nhật trong phiên bản 8.18: Xạ Thủ bắt đầu gánh team trở lại - Ảnh 2.

Theo đó, chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám của Aatrox được tăng nội tại hồi máu khi đối đầu tướng từ 20/21.25/22.5/23.75/25% lên 20/22.5/25/27.5/30%. Đồng thời, chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế cũng được tăng sát thương với việc tỉ lệ SMCK tăng từ 20/22.5/25% lên 20/25/30%. Aatrox giờ đây sẽ trâu bò hơn đôi chút nhờ khả năng hồi phục tăng, khả năng gây sát thương cũng tăng khiến cho khả năng tham gia giao tranh của hắn đáng gờm hơn trước.

Viktor

Ở thời buổi Sát Thủ đang hoành hành ở khu vực đường giữa, một Pháp Sư như Viktor được tăng sức mạnh đã là điều đáng quý, chưa kể đến buff này lại hết sức thiết thực. Cụ thể, giá nâng Lõi Công Nghệ MK1 được giảm đi tận 100 vàng, từ 1250 vàng xuống chỉ còn 1150 vàng. Chỉ một thay đổi nhỏ như vậy thôi cũng là quá đủ rồi.

Điểm danh 5 vị tướng hưởng lợi nhiều nhật trong phiên bản 8.18: Xạ Thủ bắt đầu gánh team trở lại - Ảnh 3.

Nếu cầm thêm Thị Trường Tương Lai, người chơi Viktor sẽ chỉ cần farm thêm khoảng 980 vàng là đã đủ để về nhà mua Lõi Công Nghệ rồi. Điều này giúp giai đoạn đi đường đầu game của Viktor dễ thở hơn rất nhiều. Thay đổi nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này giúp tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Viktor đều tăng lên được 1% chỉ sau vài ngày ra mắt phiên bản mới, dù rằng vẫn chưa ở mức cao song cũng coi như tạm chấp nhận được trong meta hiện tại.

Lucian

Thời gian gần đây, Lucian dường như rất được Riot ưu ái. Trong đợt “thảm sát” nhóm Xạ Thủ chí mạng ở phiên bản 8.11, Lucian đã được trở lại và lợi hại hơn rất nhiều nhờ việc lối lên đồ không bị tác động, ngược lại còn hưởng lợi rất nhiều từ nhữ trang bị như Phong Thần Kiếm hay Lưỡi Hái Linh Hồn mới. Không được buff trực tiếp nhưng lại trở nên quá mạnh khiến Lucian trở thành đích ngắm của Riot khi hắn ta nhanh chóng bị giảm hẳn một nửa sát thương chiêu cuối lên lính. Tuy nhiên, để dọn đường cho Lucian đến với CKTG, ở phiên bản 8.18 lần này hắn ta sẽ được buff khá hào phóng.

Điểm danh 5 vị tướng hưởng lợi nhiều nhật trong phiên bản 8.18: Xạ Thủ bắt đầu gánh team trở lại - Ảnh 4.

Với lối chơi hổ báo, Lucian là mẫu Xạ Thủ tấn công đầu trận rất mạnh , song hắn ta lại gặp trục trặc khi trận đấu bị kéo dài quá lâu. Để cải thiện điều này, chiêu Q – Tia Sáng Xuyên Thấu của hắn được tăng từ 0.6/0.7/0.8/0.9/1.0 lên 0.6/0.75/0.9/1.05/1.2 SMCK cộng thêm. Như vậy, với 200 SMCK, Lucian sẽ có thêm tới 60 sát thương khi Q đạt cấp độ tối đa, đó là một con số không hề nhỏ. Càng mua nhiều trang bị cộng SMCK, hắn ta sẽ càng mạnh ở cuối trận, và đó là lý do vì sao hắn tăng thêm 1% tỉ lệ thắng trong khi tỉ lệ chơi vẫn cao thứ 2 trong tổng số 141 vị tướng của game.

Vayne

Trái ngược với Lucian, càng kéo dài trận đấu Vayne càng khỏe, nhưng giai đoạn dầu game lại vô cùng chật vật. Tầm đánh ngắn, máu giấy, thiếu cơ động là những nhược điểm chí mạng khiến giai đoạn đi đường đầu game của Vayne luôn gặp khó khăn, cần tướng Hỗ Trợ và người đi rừng đồng minh chăm sóc tới tận chân răng.

Điểm danh 5 vị tướng hưởng lợi nhiều nhật trong phiên bản 8.18: Xạ Thủ bắt đầu gánh team trở lại - Ảnh 5.

Để khắc phục điều này, thay vì tăng sát thương cho Vayne một cách hời hợt, Riot lại chỉnh sửa giúp cải thiện chất lượng đi đường đầu game của cô. Chiêu Q – Nhào Lộn được giảm thời gian hồi chiêu từ 6/5/4/3/2 giây xuống còn 4/3.5/3/2.5/2 giây, giảm hẳn 2 giây ở ngay cấp độ đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi Vayne có thể “lăn lộn” nhiều hơn và thường xuyên hơn, giúp cô ta dễ dàng last hit ăn lính cũng như né tránh các kỹ năng định hướng của kẻ địch. Nếu không có gì thay đổi, thời gian tới chúng ta sẽ còn được bắt gặp cái tên Vayne ở đường dưới rất nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button