Thủ Thuật

Đổi địa chỉ IP tĩnh cho điện thoại Android

Việc sử dụng những thiết bị công nghệ di động hiện nay dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thế nhưng không phải ai cũng có thể kiểm soát, sử dụng những thiết bị này một cách hiệu quả. Một trong những công việc giúp tối ưu thiết bị, tối ưu Internet chính là đặt IP tĩnh; bài viết này share-data.top chuyển tới bạn đọc các bước thực hiện đặt IP tĩnh cho Android.

Những thiết bị công nghệ này luôn đi kèm và đòi hỏi người sử dụng cần có mạng Internet để phát huy tối đa các tính năng, ứng dụng của nó cho cuộc sống như làm việc, học tập cũng như giải trí. Những thiết bị này khi sử dụng các đường truyền mạng không dây Wifi thi thoảng gặp những lỗi cố định như kết nối Wifi không thành công, hoặc đã kết nối được đường truyền Wifi nhưng lại không sử dụng được để vào mạng Internet… hay việc người dùng phải đổi DNS vào Facebook… Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng đó.

Nếu như trên máy tính việc kết nối với Internet bị lỗi, người dùng có thể dễ dàng thay đổi địa chỉ IP hoặc DNS để truy cập vào một số trang web thì với những thiết bị di động này chúng ta cũng hoàn toàn có thể làm tương tự để có thể truy cập vào mạng, giải pháp có thể tới từ những phần mềm Fake IP hoặc cũng có thể được thực hiện… thủ công và dưới đây là cách đặt IP tĩnh cho Android không cần phần mềm.

Hướng dẫn đổi địa chỉ IP tĩnh cho điện thoại Android

Bước 1: Chọn Wi-fi

Đầu tiên các bạn mở Menu ứng dụng, và chọn Cài đặt – Setting.

dat ip tinh cho android

Trong phần Cài Đặt -> vào mục Không dây và mạng -> chọn Wi-fi.

doi ip tinh cho android

Bước 2: Chọn mạng Wifi đang kết nối

Trong thiết lập Wifi -> Bạn sẽ thấy danh sách các mạng Wifi hiển thị

cai dns google cho android

Bước 3: Sửa, đặt IP tĩnh cho Android

Nhấp chọn mạng Wifi đang sử dụng giữ trong vài giây sau đó bảng biểu mẫu sẽ xuất hiện -> chọn vào phần sửa mạng.

doi ip cho android

Trong phần sửa đổi mạng này, biểu mẫu yêu cầu đánh lại mật khẩu nếu như trong trường hợp mạng Wifi có sự thay đổi trong mật khẩu. ->  chọn vào phần Tùy chọn nâng cao.

doi ip cho android

Trong biểu mẫu sẽ xuất hiện thêm các chức năng, bạn chọn vào mục cài đặt IP và lựa chọn IP Tĩnh.

doi ip cho android

Tiếp theo, chúng ta có thể thay đổi địa chỉ Ip để cho phù hợp đăng nhập, kết nối vào mạng Internet Wifi và sửa lại địa chỉ DNS để có thể truy cập một số trang web họ yêu cầu việc thay đổi.
doi ip cho android

Sau khi đổi và sửa đổi xong chúng ta chọn Lưu. Như vậy TaimienPhi.Vn đã hướng dẫn các bạn có thể thay đổi địa chỉ IP của thiết bị mình sang địa chỉ IP Tĩnh và thay đổi DNS để truy cập một số trang web mà mạng không kết nối được. Ngoài ra nếu đang sử dụng trình duyệt Firefox bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn đổi Proxy trên Firefox được chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button