Game Console

Đồng Cỏ Lau, tựa game kinh dị gây ấn tượng mạnh được phát triển bởi người Việt

Đồng Cỏ Lau (The Reed Field) là một tựa game PC kinh dị sắp trình làng cộng động game Việt, được phát triển bởi studio indie Quasar Art. 

  • [27/06/2021] 5 tựa game miễn phí trên Steam siêu hay đáng để trải nghiệm
  • LMHT sẽ làm lại Udyr, Riot hé lộ những hình ảnh đầu tiên

Sau bộ ba game kinh dị thuần Việt là Thần Trùng (The Death), Tai Ương (The Scourge) và Cỏ Máu (Blood Field), những người yêu thích đề tài kinh dị sẽ sớm chào đón một thành viên game pc hay 2021 mới, đó là Đồng Cỏ Lau (The Reed Field) được phát triển bởi studio game indie Quasar Art.

Qua đoạn trailer được nhà phát hành đăng tải trên kênh Youtube, chúng ta có thể phần nào thấy rõ được các yếu tố kinh dị mà tựa game này mang đến. Bối cảnh game Đồng Cỏ Lau nói về các câu chuyện tâm linh theo phong tục tập quán cũng như tín ngưỡng của người dân vùng đất Tây Nam Bộ. Một điểm đặc biệt là trò chơi này được thực hiện duy nhất bởi một lập trình viên tên Nguyễn Quốc Khang, được biết anh cũng là nhà đồng sáng lập studio Quasar Art.

Đoạn trailer có thời lượng là 1 phút, khá ngắn nhưng cũng đủ để lại cho người xem cảm giác hồi hợp, nổi “da gà” như bị cuốn vào thế giới trong game Đồng Cỏ Lau. Chúng ta có thể thấy được các địa điểm đặc trưng của miền Tây Nam Bộ vào buổi tối, chắc hẳn ai cũng sẽ từng đi bộ một mình về trên một con đường vắng, lẻ tẻ những bóng đèn đường chập chờn. Xung quanh là những gò mộ lấp ló sau các đồng cỏ lau, ao rau muống, thi thoảng lại nghe tiếng đàn cò phía xa xa hay tiếng gõ mõ của một ngôi nhà đang có đám tang.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Dong-co-lau-1 Đồng Cỏ Lau, tựa game kinh dị gây ấn tượng mạnh được phát triển bởi người Việt

Tất cả những điều ở trên mang lại một cảm giác chung cho người xem đó là hồi hộp, sợ hãi và mong chờ tựa game kinh dị này ra mắt để được dịp trải nghiệm, đắm chìm vào thế giới huyền bí của vùng đất miền Tây. Được anh Khang chia sẻ, Đồng Cỏ Lau có thời lượng lên đến 7 tiếng đồng hồ và sẽ vay mượn cảm hứng từ sự trừu tượng trong tựa game kinh dị Devotion cùng cơ chế chiến đấu với ma quỷ trong Home Sweet Home.

Đây là một tựa game được phát triển bởi một người duy nhất nên việc ra trailer sẽ còn nhiều điểm chưa được chỉnh chu, về mặt đồ họa, ánh sáng, môt trường, thực vật sẽ được nâng cấp một đợt vào cuối dự án, dự kiến sẽ ra mắt cộng đồng game thủ vào khoảng giữa năm 2022.

Tạm kết

Đồng Cỏ Lau là một tựa game kinh dị đáng mong chờ khi lấy bối cảnh quen thuộc với đại đa số người dân vùng Tây Nam Bộ, cùng với đồ họa, âm thanh được làm rất chi tiết in sâu vào tuổi thơ của mỗi người chơi. Hãy cùng đón chờ tựa game này được hoàn thiện và trải nghiệm trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button