Game

DOTA 2: Top những trang bị từng bị xóa khỏi game vì quá bá đạo và gây mất cân bằng

Có những trang bị bởi sự bá đạo quá mức cần thiết của mình mà đã bị IceFrog xóa khỏi game không thương tiếc

The Leveller

Trang bị này được ra mắt trong phiên bản 6.60 nhưng cũng chỉ tồn tại trong 1 thời gian ngắn ngủi và bị xóa khỏi game luôn. Lý do là bởi vì trang bị này đã nâng sức mạnh của những Carry lên một tầm cao mới một cách không tưởng. Đúng như tên gọi khi người chơi tăng level thì item này đã giúp cho những Carry có thể tăng khả năng farm cũng như lên level cực kì nhanh khi mà công thức của món trang bị này đều bắt đầu từ những item rất rẻ nhưng vẫn đem đến hiệu quả vượt trội như Quelling Blade hay Wraith Band.

Một item rẻ nhưng đem lại hiểu quả quá lớn như vậy không được phép tồn tại lâu.

Không chỉ rẻ mà những hiệu ứng nó đem lại là vô cùng khủng khiếp, đó là tăng thêm 40% sát thương lên quái và thêm 60% sát thương lên công trình, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ là một con quái vật đẩy nhà vô cùng kinh khủng, thậm chí là hơn hẳn những item đắt đỏ khá như Necromicon level3. Với sức mạnh quá là vượt trội như vậy, không khó hiểu khi mà The Leveller bị xóa khỏi DOTA.

Arcane Ring

Đây từng được xem là một món trang bị trấn phái dành cho những hero như Earth Shaker, Zeus, Sand King hay bất kì hero nào sử dụng skill liên tục khi đó. Chỉ với một cái giá quá rẻ là 1700 vàng tại thời điểm giữa game, bạn sẽ có ngay 4 giáp và 300 mana cùng với khả năng hồi 135 mana khi có đồng minh mỗi 30s, một con số hồi vô cùng ấn tượng đối với một vật phẩm quá rẻ như thế.

Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2 - Ảnh 2.

Những chỉ số chất lượng của Arcane Ring thời DotA.

Không chỉ rẻ mà trang bị này còn cho phép những hero sở hữu nó có khả năng snowball cực tót trong giai đoạn giữa game, khi nhưng nuker lúc đó hoạt động vô cùng mạnh mẽ với lượng sát thương phép vượt trội, khả năng hồi mana liên tục là thứ khiến cho những Carry farm nhiều không có được thời khắc nào để thở. Đã có lúc mà trong những giải đấu chuyên nghiệp DOTA phải phụ thuộc vào việc team nào có thể lên được trang bị này sớm hơn thì team đó gần như cầm chắc chiến thắng. 

Nhìn thấy được sự mất cân bằng của item này thì tại phiên bản 6.68, nó đã chính thức bị xóa và thay vào đó là Arcane Boot như một sự thay thế.

Poor Man Shield

Poor Man Shield là một trong những item lâu đời của DOTA khi đã xuất hiện từ phiên bản 6.60 và liên tục được buff từ việc giảm giá thành của nó cho đến việc block damage có tác dụng lên cả illusion. Chính vì buff liên tục và trở nên quá mất kiểm soát khi hàng loạt các Carry Agi đều sử dụng item này từ Phantom Lancer, Slark cho tới những hero đi mid dạng tay ngắn như Ember Spirit đều sử dụng item này.

Kết quả của việc lạ dụng chiếc khiên này đó là làm cho giai đoạn đi đường của những Carry trở nên quá an toàn khi lượng sát thương bị block bởi Poor Man Shield là quá lớn khiến cho những Carry trụ đường cực lâu, farm được nhiều item vượt trội hơn. Điều này cũng vô tình khiến cho những game đấu kéo dài quá mức cần thiết. Với ảnh hưởng tiêu cực như thế thì IceFrog đã buộc phải xóa bỏ Poor Man Shield ra khỏi game vào phiên bản 7.07 nhằm tạo ra một meta game mới nhanh và hấp dẫn hơn chứ không còn nuôi rùa như trước.

Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2 - Ảnh 3.

Poor Man Shield và Iron Talon bị xóa khỏi DOTA 2 tại bản 7.07.

Iron Talon

Iron Talon là một trong những cái tên được IceFrog tiễn ra đảo tại phiên bản 7.07 chung với Poor Man Shield như một công cuộc làm mới meta game dù mới chỉ được đưa vào game tại phiên bản 6.86, tức là cách đây khoảng 2 năm. Iron Talon khi được ra mắt đã tạo nên một làn sóng pub game vô cùng tiêu cực khi mà người người nhà nhà đều phải lên món trang bị này và….đi farm rừng, thậm chí là bỏ luôn lane mà chui vào rừng để farm.

Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2 - Ảnh 4.

Món trang bị trấn phải cho những người rừng thời đó.

Đó là câu chuyện của pubgame, đấu trường chuyên nghiệp thì họ còn lợi dụng trang bị này kinh khủng hơn nhiều khi mà những hero như Beast Master, Night Stalker được sử dụng ở vị trí support số 4, được lên món trang bị này và farm cho mình level 6 nhanh nhất có thể để tạo đột biến cực lớn ở giai đoạn đầu midgame. Hãy tưởng tượng bạn là Invoker đang farm yên ổn ở lane và đùng một cái một con Beast Master đi từ rừng và Roar thẳng đầu bạn vào phút thứ 5, bạn chết và mất luôn trụ, một điều quá là vô lí khi mà những support bên bạn còn chưa chắc có level 5.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button