Game

Gangplank Mặt Nạ Đọa Đày Liandry trở nên cực thịnh hành, phá vỡ mọi quy tắc trong LMHT

Dù không phải là một tướng Pháp Sư nhưng Gangplank vẫn cực kì mạnh với Mặt Nạ Đọa Đày Liandry. Vì sao lại như vậy?

Người chơi LMHT vẫn luôn tìm tòi cho mình những lối chơi mới mẻ dựa theo những bản cập nhật của Riot Games, từ việc thay đổi cách xây dựng một món trang bị nào đó cho đến thay đổi về ngọc bổ trợ. Vừa qua thì có Faker đã sáng tạo ra lối chơi Galio Thú Săn Mồi thì mới đây thì những tuyển thủ châu Âu đã sáng tạo ra lối chơi Gangplank Mặt Nạ Đọa Đày Liandry ngay tại play-offs LEC Mùa Hè 2020.

Dù Finn có chỉ số khá tệ là 2/5/4 nhưng anh chàng vẫn gây ra tới 31,4% sát thương toàn đội với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Bạn đang xem: Gangplank Mặt Nạ Đọa Đày Liandry trở nên cực thịnh hành, phá vỡ mọi quy tắc trong LMHT

Tuy nhiên một trang bị cung cấp SMPT như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry lại có thể được sử dụng cho một vị tướng vật lý như Gangplank? Để tìm hiểu về điều này chúng ta hãy cùng nhìn lại những hiệu ứng mà món trang bị này đem lại cho tướng.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 2.

Nếu không tinh đến chỉ số SMPT thì Mặt Nạ Đọa Đày Liandry sẽ đem đến cho tướng tận 10% sát thương cộng thêm, cùng với đó là sát thương theo % máu tối đa của đối phương nữa. Nhờ vậy mà Chiêu cuối Mưa Đại Bác của Gangplank có thể tương tác vô cùng tốt với nội tại của món trang bị này, bản thân kỹ năng này cũng có khả năng làm chậm nên độ hiệu quả sẽ càng cao hơn nữa.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 3.

Làm chậm càng nhiều thì thời gian chịu sát thương đốt từ Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry càng lớn

Mưa Đại Bác cũng có thể giúp cho Mặt Nạ Đọa Đày Liandry tích điểm nội tại của mình cực kì nhanh, từ đó đạt được con số 10% sất thương cộng thêm từ rất sớm. Cũng bởi lý do này mà Gangplank khi sử dụng trang bị này có thể gây ra một lượng sát thương lớn hơn so với thông thường. Vì sát thương của Mặt Nạ Đọa Đày Linadry theo % máu nên Gangplank vẫn sẽ gây sát thương mạnh lên cả những vị tướng chống chịu nữa.

Dù vậy thứ mà game thủ băn khoăn đó là vì sao mà lối chơi này lại được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng nhiều đến như thế? Chẳng phải sát thương chính của Gangplank đến từ Thùng Thuốc Súng hay sao?

Câu trả lời khá đơn giản, Gangplank nổi tiếng bởi những pha gây sát thương khổng lồ nhờ vào Thùng Thuốc Súng của mình, tuy nhiên điều đó cũng khiến cho người chơi quá phụ thuộc vào kỹ năng này. Trong đấu trường chuyên nghiệp thì bất kể tuyển thủ nào cũng biết cách hoạt động của Gangplank và có thể phá hủy Thùng Thuốc Súng một cách dễ dàng.

Nếu đối phương có thể phối hợp đội hình tốt thì Gangplank dường như rất khó để có thể tạo ra những pha bất ngờ với những pha nối thùng của mình.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 5.

Các proplayer đang sử dụng Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry liên tục cho Gangplank

Còn với lối chơi Mặt Nạ Đọa Đày Liandry thì chiêu cuối của Gangplank sẽ có thể gây ra một lượng sát thương cực lớn và luôn hữu dụng trong giao tranh dù cho Gangplank đang ở bất kì nơi nào. Chưa kể trang bị này cũng có thể tăng thêm sát thương cho (Q) Đàm Phán, một kỹ năng chỉ thẳng mặt và không thể né được. Điều này sẽ hạn chế việc bạn phải phục thuộc quá nhiều vào Thùng Thuốc Súng mà vẫn tạo nên tác động lớn trong giao tranh.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 6.

Mưa Đại Bác kết hợp Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry đã là một lượng sát thương rất lớn rồi

Nói cho cùng đây là một lối chơi tương đối toàn diện đối với Gangplank khi có thể đảm bảo được lượng sát thương ổn định cho gã thuyền trưởng này mà không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng Thùng Thuốc Súng nữa. Giờ đây bạn đã có thể mở giao tranh với chiêu cuối và Q của mình mà vẫn mạnh, dễ chơi dễ trúng thưởng hơn lối chơi thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button