Gift code

Genshin Impact phá kỉ lục trở thành tựa game có doanh thu năm đầu tiên cao nhất lịch sử

Sau sự kiện sinh nhật đáng nhớ đời của Genshin Impact, Mihoyo có lẽ vẫn khá hài lòng với mức doanh thu năm đầu tiên mà tựa game này mang lại khi đã vượt mặt tất cả game trong lịch sử để phá kỉ lục đáng bất ngờ đối với một sản phẩm game hoàn toàn mới không thuộc series có sẵn nào.

Không chỉ nằm trong Top doanh thu cao nhất riêng cho nền tảng mobile (iOS và Android) ở cả Trung Quốc lẫn trên toàn thế giới, giờ đây Genshin cũng có thể tự hào khi trở thành tựa game mang lại doanh thu trong năm đầu tiên ra mắt cao nhất lịch sử ngành game, vượt mặt cả Fortnite, GTA V huyền thoại và cả Call of Duty: Mordern Warfare.

Genshin Impact phá kỉ lục trở thành tựa game có doanh thu năm đầu tiên cao nhất lịch sử 2

Bạn đang xem: Genshin Impact phá kỉ lục trở thành tựa game có doanh thu năm đầu tiên cao nhất lịch sử

Theo thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn (thông tin công bố chính thức và các tài liệu chia sẻ doanh thu của từng công ty đưa ra), Genshin Impact đã đạt được mốc doanh thu hơn 3,7 tỉ USD trong năm đầu tiên ra mắt game của mình. Trong khi đó, theo thông tin kiện tụng giữa Epic Games và Apple thì chúng ta cũng biết được doanh thu năm đầu của Fortnite vượt hơn 2.8 tỉ USD.

Genshin Impact phá kỉ lục trở thành tựa game có doanh thu năm đầu tiên cao nhất lịch sử 3

Trong số tổng doanh thu này, điều bất ngờ là 60% doanh thu của Genshin Impact đều đến từ riêng khu vực Trung Quốc, và 2.1 tỷ USD doanh thu cũng đến từ riêng nền tảng mobile (không tính PC, console) mà ra. Dù không phá kỉ lục top doanh thu trên nền tảng mobile, tuy nhiên điều mà Genshin Impact đã làm được so với các dòng game lớn trong lịch sử đã rất bất ngờ và phần nào định hình lại được thị trường game online trong tương lai.

Genshin Impact phá kỉ lục trở thành tựa game có doanh thu năm đầu tiên cao nhất lịch sử 4

Một so sánh khác không mấy liên quan lắm là Genshin Impact của Mihoyo cũng nằm trong Top 10 doanh thu đến từ các công ty cờ bạc với nhiều thể loại khác nhau trên toàn thế giới. Dù không được liệt vào danh sách cờ bạc, tuy nhiên yếu tố Gacha dĩ nhiên là thứ mang lại doanh thu khủng nhất cho tựa game này, đặc biệt khi các gói trang phục và vật phẩm hỗ trợ không hề đáng kể.

Genshin Impact phá kỉ lục trở thành tựa game có doanh thu năm đầu tiên cao nhất lịch sử 5

Dù có khởi động khá tốt, tuy nhiên khi so với Fortnite với mức doanh thu gần 9 tỉ USD trong 2 năm đầu ra mắt thì Genshin Impact vẫn còn một khoảng cách khá lớn và cần chất lượng game ổn định để có thể giữ chân cộng đồng game thủ ở lại với mình và tiếp tục “cống hiến” leo top bảng doanh thu này trong năm thứ 2. Điều đáng lo ngại nhất ở đây là các luật ngày càng gắt gao hơn của Trung Quốc có thể ảnh hưởng phần nào đến với gameplay cũng như doanh thu của Genshin trong năm 2022 sắp tới đây, với những thay đổi có thể ảnh hưởng lớn để tiếp tục phục vụ cộng đồng Trung Quốc (và con số 60% tổng số doanh thu khổng lồ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button