Game Console

Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

Genshin Impact sẽ tung ra một bản patch toàn hệ Nham vào cuối tháng 11 tới. Nó bao gồm hai nhân vật mới là Arataki Itto và Gorou, cộng thêm sự trở lại của Albedo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói với bạn tất cả những gì cần biết về Itto, chàng quỷ (Oni) to cao nhưng tính tình trẻ con của Genshin Impact.

 • Genshin Impact 2.2: Giftcode Nguyên Thạch mới nhất và những thay đổi tuyệt vời có thể bạn chưa biết
 • Chủ đề của Call of Duty 2022 chính thức được hé lộ bởi người trong cuộc

Mục lục

Arataki Itto Genshin Impact là ai?

Arataki Itto (phiên âm: Hoang Lang Nhất Đấu) là một nhân vật 5 sao hệ Nham, sử dụng trọng kiếm của Genshin Impact. Nhân vật này đã được nhắc đến nhiều lần bởi các nhân vật, NPC và trên các bảng thông báo của Inazuma. Chúng ta biết anh chàng này tự xem mình là đối thủ của Kujou Sara sau khi bị Sara đánh bại và lấy mất Vision theo lệnh của Raiden Shogun.

Bạn đang xem: Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

Mô tả chính thức của miHoYo dành cho nhân vật này là “nhanh như gió và mạnh mẽ như sấm sét, anh ta là một kẻ gan dạ với dòng máu quỷ chảy trong huyết quản” (nhưng lại mang vision Nham). Itto tự xưng mình là thủ lĩnh đầu tiên và vĩ đại nhất của băng Arataki, nổi tiếng khắp vùng Hanamizaka của thành phố Inazuma.

Nếu bạn đã chơi qua phần cốt truyện của Genshin Impact 2.0, khả năng cao là bạn đã từng nghe dòng họ Arataki. Rất có thể anh ta là hậu duệ của “Cánh Cổng Arataki”, một võ sĩ nổi tiếng được nhắc tới trong phần Lore của hai món vũ khí Ánh Sáng Đêm Sương Mù và Giáo Thập Tự Kitain.

Tính tình trẻ con và háo thắng của Itto được thể hiện qua lời thoại của các NPC. Một chủ tiệm ăn ở Inazuma nói rằng anh ta đã chiến thắng một nàng cáo (có thể là Yae Miko) trong cuộc thi ăn dù bị dị ứng với thành phần món ăn. Anh ta cũng không hề nhường nhịn trẻ con trong các trò chơi con nít và có sở thích là nuôi bọ Onikabuto để thi đấu.

Bộ kỹ năng của Arataki Itto

Kế tiếp, hãy cùng Sforum khám phá bộ kỹ năng của Arataki Itto Genshin Impact.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất itto-3 Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

Các thiên phú chiến đấu

Đòn đánh thường: Fight Club Legend

Đánh thường: 4 đòn liên tiếp. Khi đòn thứ 4 trúng đối thủ, Itto nhận 2 stack Superlative Superstrength (tồn tại 60 giây), tối đa 5 stack. Kích hoạt hiệu ứng này sẽ reset thời gian tồn tại của các stack.

Đòn trọng kích: Khi giữ chuột để kích hoạt trọng kích, sau đó bạn có thể liên tục nhấp chuột để tung ra các nhát chém Arataki Kesagiri mà không tốn thể lực. Mỗi nhát chém Arataki Kesagiri tốn một stack Superlative Superstrength. Khi stack cuối cùng bị sử dụng, Itto sẽ tung ra một đòn cực mạnh. Nếu không có stack nào, Itto sẽ tung một chiêu Saichimonji Slash duy nhất.

Tấn công khi đáp: Lao xuống từ trên cao và gây sát thương AOE.

Kỹ năng nguyên tố: Masatsu Zetsugi: Akaushi Burst!

Ném Ushi, con quỷ ngưu nhỏ tuổi và là thành viên vòng ngoài của băng Arataki để gây sát thương Nham cho đối thủ. Khi trúng đối thủ, nó sẽ cho Itto 1 stack Superlative Superstrength.

Ushi sẽ tồn tại 6 giây và cho các hiệu ứng sau:

 • Dụ đối thủ tấn công mình.
 • Nhận máu dựa theo % máu của Itto.
 • Khi hết giờ hoặc hết máu, Ushi bỏ chạy và cho Itto thêm 1 stack Superlative Superstrength.

Giữ nút kỹ năng để chọn vị trí ném (tương tự Amber hay Fischl). Ushi được xem là một công trình Nham và chỉ có thể có 1 Ushi trên sân.

Chiêu nộ: Royal Descent: Behold, Itto the Evil

Cần 80 năng lượng.

Itto để lộ hình tượng Quỷ Vương Phẫn Nộ Kanabou của mình. Nhận các hiệu ứng sau:

 • Đòn đánh thường, trọng kích, đáp đều gây sát thương Nham và không thể bị đè bởi các nguyên tố khác.
 • Atk của Itto tăng thêm dựa trên Ddef. Ở level 10, lượng Atk mà Itto nhận được bằng 103.7% Def của anh.
 • Đòn thứ nhất, 2 và 3 của combo đánh thường khi trúng đích sẽ đem lại thêm một stack Superlative Superstrength (tổng cộng 5 stack khi hết combo).
 • Itto nhận 20% kháng vật lý và nguyên tố.

Hiệu ứng chiêu nộ biến mất nếu Itto rời sân.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất itto-7 Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

 

Các thiên phú cố định

Arataki Ichiban:

Khi sử dụng Arataki Kesagiri liên tục, nhận được các hiệu ứng sau:

 • Mỗi nhát chém sẽ làm nhát kế tiếp nhận thêm 10% tốc độ đánh. Tối đa 30%.
 • Tăng mạnh khả năng kháng ngắt chiêu của Itto.
 • Các hiệu ứng này biến mất khi ngưng sử dụng các nhát chém Arataki Kesagiri.

Bloodline of the Crimson Oni

Tăng sát thương của các nhát chém Arataki Kesagiri bằng 35% chỉ số phòng thủ của Itto.

Woodchuck Chucked

Khi thành viên trong đội đốn gỗ, có 25% cơ hội nhận thêm một khối gỗ.

Warrior’s Burden

Trong một thời gian ngắn sau khi dùng Akaushi Burst (kỹ năng nguyên tố) hay khi lao tới, combo đánh thường của Itto không bị reset.

 

Cung mệnh của Arataki Itto

C1: Khi dùng Nộ, Itto nhận thêm 2 stack Superlative Superstrength và lần lượt nhận thêm 3 stack trong những giây đầu tiên.

C2: Sau khi dùng Nộ, mỗi thành viên hệ Nham trong đội giảm thời gian hồi chiêu Nộ đi 1.5 giây và hồi 6 năng lượng cho Itto. Hiệu ứng này cộng dồn tối đa 6 giây, 24 năng lượng.

C3: Tăng level kỹ năng nguyên tố thêm 3.

C4: Khi dùng Nộ, Itto nhận thêm 25% crit rate lên đối thủ có % máu bằng hoặc thấp hơn.

C5: Tăng level kỹ năng Nộ thêm 3.

C6: Đòn đánh trọng kích của Itto gây thêm 50% crit damage. Bên cạnh đó, các nhát chém Arataki Kesagiri có 50% cơ hội không tiêu hao stack Superlative Superstrength.

Nhận xét về Arataki Itto Genshin Impact

Với các kỹ năng trên, chúng ta có thể thấy rằng Itto sẽ là một DPS hệ Nham cực mạnh, và là phiên bản 5 sao của Noelle C6. Khả năng cao là game thủ sẽ cần một nhân vật khác làm “pin” sạc chiêu nộ của Itto, bởi chiêu nộ này tốn đến 80 năng lượng. Có khá nhiều lựa chọn như Ningguang, Zhongli, Albedo, Traveller (hệ Nham hoặc Lôi), chưa kể Gorou có thể cũng rất tốt nên bạn không phải quá lo ngại về vấn đề này. Ngoài ra thì do Itto là hệ Nham, anh chàng có thể tự tạo khiên cho mình nhờ phản ứng Kết Tinh, nên sẽ khá “trâu” dù có bật Nộ hay không.

Do sử dụng Trọng Kiếm chứ không phải cung, Itto cũng sẽ dễ chơi hơn hẳn dù bạn dùng PC, mobile hay console để chơi Genshin Impact.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất itto-2 Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

Bên cạnh đó, hiệu ứng thiên phú cố định Warrior’s Burden là cực kỳ quan trọng cho Itto, bởi nó giúp nhân vật này tung ra đòn đánh thường thứ 4 của mình và nhận 2 stack Superlative Superstrength mà không bị ngắt ngang. Có vẻ như miHoYo đã rút được kinh nghiệm từ Yoimiya, một nhân vật cần các đòn đánh thường cuối cùng để gây sát thương lớn nhưng phải thường xuyên né tránh và mất rất nhiều sát thương do combo bị reset. Itto “out trình” Diluc rõ rệt bởi Diluc phải đến Cung mệnh 6 mới có hiệu ứng này!

Các nội dung mới khác của Genshin Impact 2.3

Như Sforum được biết, Genshin Impact 2.3 sẽ có 2 bộ Thánh Di Vật mới cho game thủ cày cuốc.

Divine Chorus:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất itto-6 Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

 • 2 mảnh: +15% hiệu quả hồi máu.
 • 4 mảnh: các hiệu ứng hồi máu tạo ra một bong bóng hồi phục, tối đa 1 lần mỗi 3.5 giây. Bong bóng này sẽ cộng dồn hiệu ứng hồi máu mỗi khi một nhân vật được hồi máu. Sau 3 giây, bong bóng vỡ và hồi máu cho tất cả các nhân vật xung quanh bằng 50% lượng hồi máu đã cộng dồn, và gây sát thương cho quái xung quanh bằng 90% lượng cộng dồn.

Husk of Opulent Dreams

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất itto-5 Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

 • 2 mảnh: +30% Def
 • 4 mảnh: Mỗi khi nhân vật hệ Nham trên sân gây sát thương Nham, nhân vật đó sẽ nhận các stack, mỗi stack cho 6% Def và 6% sát thương Nham, tối đa 4 lần, 1 lần mỗi 0,3 giây. Khi rời sân, nhận một stack mỗi 3 giây. Nếu không nhận được stack mới, nhân vật sẽ mất 1 stack mỗi 6 giây.

Cũng trong patch 2.3, Itto sẽ nhận được một nhiệm vụ cốt truyện (như thường lệ), trong khi Beidou và Gorou sẽ nhận được sự kiện đồng hành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho bạn các thông tin mới về game ps4 Genshin Impact 2.3 ngay khi có thể. Bài viết hướng dẫn build Itto cũng sẽ được Sforum thực hiện khi nhân vật này chính thức ra mắt, vì vậy nên đừng quên quay lại với Sforum trong những ngày tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button