Giáo Dục

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 28: Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ điezen

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 28: Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ điezen được website.com sưu tầm và tổng hợp, là tài liệu học tập lớp 11 hay. Giải bài tập Công nghệ 11 sẽ giúp các em hệ thống lại những kiến thức đã học trong bài, định hướng phương pháp giải các bài tập cụ thể. Chúc các em học tốt!

  • Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 27: Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ xăng
  • Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 29: Hệ thống đánh lửa

website.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 28: Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ điezen để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp lời giải của 3 bài tập trong sách giáo khoa môn Công nghệ lớp 11 bài 28. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Câu 1 trang 125 SGK Công nghệ 11

Trình bày nhiệm vụ và nguyên lí làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ điêzen.

Trả lời:

– Nhiệm vụ: Cung cấp nhiên liệu và không khí sạch vào xilanh phù hợp với yêu cầu các chế độ làm việc của động cơ.

– Nguyên lí làm việc

Khi động cơ làm việc, ở kì nạp, không khí được hút qua bầu lọc khí, đường ống nạp và cửa nạp đi vào xilanh ; ở kì nén. chỉ có khí ở trong xilanh bị nén.

Nhiên liệu được bơm hút từ thùng nhiên liệu, được lọc qua các bầu lọc thô và tinh rồi đưa tới khoang chứa của bơm cao áp. Cuối kì nén, bơm cao áp bơm một lượng nhiên liệu nhất định với áp suất cao vào vòi phun đổ phun vào xilanh động cơ. Nhiên liệu hoà trộn với khí nén tạo thành hoà khí rồi tự bốc cháy.

Câu 2 trang 125 SGK Công nghệ 11

Tại sao nhiên liệu phun vào xilanh lại phải có áp suất cao?

Trả lời:

Nhiên liệu được phun vào xilanh ở áp suất cao là vì khi nhiên liệu cháy sẽ làm kích nổ, giảng nở không khí bên trong xilanh làm đẩy pittông. ở một số động cơ lớn không dùng puri để đánh lửa mà động cơ sẽ nén khí kèm nhiên liệu ở áp suất cao gây ra kích nổ mà không cần có tia lửa nào.

Câu 3 trang 125 SGK Công nghệ 11

Tại sao trong hệ thống lại có thêm bầu lọc tinh?

Trả lời:

Do cấu tạo và nguyên lí làm việc của bơm cao áp và vòi phun, vẫn còn một lượng nhiên liệu bị rò qua khe hở giữa các chi tiết (dù đã được chế tạo với độ chính xác cao) nên trong hệ thống có đường hồi nhiên liệu từ bơm cao áp và vòi phun về thùng chứa.

website xin giới thiệu tới các em Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 28: Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ điezen. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ các em làm bài tập hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Công nghệ lớp 11. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết thêm các môn Toán 11, Ngữ văn 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11…

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 11 của website.com để có thêm tài liệu học tập nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button