Giáo Dục

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27: Con mèo

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27: Con mèo được soạn ngắn gọn trong bộ SGK môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 trang 56, 57 giúp quý thầy cô và các em có những tiết học hiệu quả nhất. Mời các em học sinh cùng các thầy cô tham khảo chi tiết.

1. Hoạt động 1 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27

Hoạt động quan sát và trả lời: Mèo có lông màu gì? Hãy chỉ và nói tên các bộ phận của con mèo.

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27

Gợi ý: Quan sát bức tranh em thấy con mèo có lông màu gì? Nó có những bộ phận nào? Lông của nó màu gì? Đầu có nó của những bộ phận nào?

Trả lời:

– Mèo có lông màu vàng, màu trắng, màu đen xám pha trắng…

– Mèo có những bộ phận: đầu, đuôi, thân, bốn chiếc chân. Mắt mèo to, tròn và sáng. Đầu của nó có miệng, mắt, râu dài, mũi hồng.

2. Hoạt động 2 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27

Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Nuôi mèo để làm gì?

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27

Gợi ý: Quan sát bức tranh và liên hệ ngoài cuộc sống mèo giúp chúng ta làm việc gì nào?

Trả lời: Bởi móng vuốt của mèo rất sắc nên mèo giúp chúng ta bắt chuột.

3. Hoạt động 3 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27

Hoạt động trò chơi học tập: Trò chơi “ Bắt chước tiếng kêu và một số hoạt động của con mèo”

Các em từng quan sát các hoạt động của con mèo và tiếng kêu của nó. Chúng ta cùng bắt chước tiếng kêu và hoạt động của nó.

4. Kiến thức cần nhớ Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27

Mèo là loài vật rất quen thuộc đối với chúng ta. Mèo có các bộ phận là đầu, đuôi, thân, bốn chiếc chân, đôi mắt rất tròn, to và tinh. Con mèo giúp chúng ra bắt chuột, làm cảnh. Chúng ta nên yêu thương và chăm sóc chúng.

Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 được biên soạn theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục, góp phần giúp các em hình thành và phát triển tình yêu con người, thiên nhiên; tính chăm chỉ; ý thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường và chăm sóc môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ngoài Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 27 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà website.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 1 và môn Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Anh lớp 1 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button